Bất động sản phát triển, Khu công nghiệp Becamex “dẫn dắt” thị trường Bình Định năm 2022

Bất động sản công nghiệp Becamex “dẫn dắt” thị trường Bình Định năm 2022. Thị trường bất động sản tại Bình Định vào thời điểm cuối năm và đầu năm mới có dấu hiệu sôi động trở lại, trong đó BĐS đất nền và công nghiệp tiếp tục được các chuyên gia nhận định là phân khúc được nhiều nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn để đầu tư dòng tiền từ đầu năm 2022.

Bất động sản phát triển trong năm mới

Trong hai năm vừa qua thị trường bất động sản đón nhận nhiều ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch, cho đến thời điểm cuối năm 2021 đầu năm 2022 phân khúc đất nền lại ghi nhận tốc độ phục hồi mạnh mẽ trên thị trường BĐS Bình Định.

Bằng chứng là khi làn sóng COVID-19 lần thứ 4 trong năm 2021 bùng phát, đất nền là phân khúc chứng kiến sự sụt giảm nghiêm trọng nhất về nguồn cung và nhu cầu giao dịch trên thị trường. Tuy nhiên, ghi nhận từ quý IV/2021 đến nay, khi tỉnh Bình Định bắt đầu nới lỏng giãn cách và rục rịch mở cửa lại kinh tế, chuẩn bị giao thương trở lại, mức độ quan tâm tìm kiếm đất nền của nhà đầu tư đã bật tăng trở lại nhanh chóng, trong khi nhiều phân khúc vẫn đang tìm giải pháp phục hồi.

Đất biển Quy Nhơn liên tục tăng giá theo cấp số nhân trong những năm qua. Thời cơ của đầu tư bất động sản | LinkHouse Miền Trung
Phân khúc đất nền tại Bình Định nhận được nhiều tín hiệu khả quan trong năm 2022.

Các chuyên gia xây dựng dự báo, phân khúc đất nền có thể tiếp diễn các cơn sốt cục bộ trong năm 2022, giúp thị trường BĐS Bình định sôi động trong thời điểm năm mới 2022.

Phân khúc đất nền tại Tỉnh Bình Định vẫn đang có dư địa phát triển lớn, nhất là tại những khu vực, địa phương có sự phát triển mạnh của khu công nghiệm, đô thị, dịch vụ. Với nguồn cung sản phẩm còn tiếp tục khan hiếm, lực cầu tốt, sự nóng lên của thị trường BĐS sau dịch, phân khúc đất nền trong nửa đầu năm 2022 đã trở thành tâm điểm thu hút các nhà đầu tư lẫn cư dân.

Xu hướng chung của người mua gắn liền với các tiêu chí như gần nơi làm việc, trường học, bệnh viện, tiện kinh doanh…

Khu công nghiệp Becamex dẫn dắt thị trường BĐS trong năm mới

Do đại dịch COVID-19, năm 2021 là năm có nhiều khó khăn với kinh tế Việt Nam nói chung và thị trường BĐS nói riêng. Song, đây cũng là năm khẳng định sự thích ứng linh hoạt, đổi mới trong các phương thức tổ chức vận hành, cũng như những nỗ lực hỗ trợ, cải cách từ Chính phủ, tới các doanh nghiệp BĐS, để từng bước phục hồi trong bối cảnh bình thường mới, nhất là đối với BĐS công nghiệp và logistics.

Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) thống kê, nguồn vốn FDI đổ vào Việt Nam năm 2021 không ngừng tăng. Hết năm, tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam đạt 31,15 tỷ USD, tăng 9,2% so với năm 2020.

Anh Nguyễn Bửu Toàn, chuyên gia bất động sản Tại Bình Định cho biết, tại Khu công nghiệp Becamex Bình Định việc phát triển các mô hình công nghệ và logistics sẽ tiếp tục tăng vọt trong năm 2022. Đây là phân khúc được săn đón trong vài năm qua và sẽ tiếp đà tăng trưởng khi những nhà máy sản xuất của các nhà đầu tư nước ngoài bắt đầu đặt cơ sở tại Becamex Bình Định để phát triển công nghiệp.

Bình Định duyệt nhiệm vụ quy hoạch 1/2000 Khu Đô thị - Dịch vụ Becamex B - CafeLand.Vn

Điển hình là thông báo mới đây về việc các nhà máy của các tập đoàn uy tín trên thế giới sẽ được xây dựng tại Việt Nam và áp dụng tiêu chuẩn cao về Môi trường, Xã hội và Quản trị hay các tập đoàn khác như Samsung, Ford, Daikin… cam kết phát triển ổn định tại Việt Nam.

Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh Bình Định, các địa phương trong năm 2022 sẽ chào đón nhiều lĩnh vực phát triển công nghiệp mới. Tại khu cong nghiệp Becamex Bình Định các mô hình phát triển về công nghiệ và logistics được quan tâm, chú trọng phát triển trong tương lai, nhất là thị trường sẽ có sự tăng trưởng về phân phối kho hàng và dịch vụ tại Becamex Bình Định trong thời gian tới.

Về tiềm năng phát triển của khu công nghiệp Becamex Bình Định trong năm 2022, các chuyên gia cho rằng, nhu cầu đối với đất khu công nghiệp Becamex Bình Định, kho xưởng xây sẵn tiếp tục là nhu cầu chính của thị trường, vì tỉnh Bình Định hiện đang nằm trong “tầm ngắm” của các dự án có quy mô siêu lớn.

Năm 2021, tại dự án khu công nghiệp Becamex Bình Định vẫn duy trì ổn định trong bối cảnh dịch, nên năm 2022 sẽ tiếp tục tăng tốc hơn khi chính sách tiêm chủng vaccine toàn dân và tâm lý thích nghi ngày càng tốt với dịch bệnh.

BECAMEX BÌNH ĐỊNH "viên ngọc quý" số 1 của vùng kinh tế Miền Trung.

Dự báo, những lực đẩy sẽ tác động đến sự phát triển của khu công nghiệp Becamex Bình Định năm 2022 gồm: Sự tăng tốc phối hợp xây dựng các hạng mục công trình được nhanh chóng hoàn thiện trong năm 2021 sẽ làm nền tảng để đẩy nhanh tiến độ trong năm 2022.

Bên cạnh đó, cùng sự phối hợp của Tỉnh Bình Định khu công nghiệp Becamex đã đẩy mạnh các hoạt động giao dịch đất công nghiệp, xây dựng nhà xưởng; đón làn sóng FDI mới cho việc phát triển trong tương lai.

Ngoài ra, những chính sách hỗ trợ của Chính phủ, của các tổ chức, ban nghành tỉnh Bình Định trong thời gian qua đối với khu công nghiệp Becamex Bình Định đã và đang tạo nên những “cú hích” tốt trong việc thu hút các nhà đầu tư nước ngoài đến với tỉnh Bình Định.

 

Share on facebook
Share
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

có thể bạn quan tâm ?

Scroll to Top