Khu công nghiệp Becamex Bình Định 2022 bắt kịp xu hướng phát triển mới

Tuy chịu nhiều ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nhưng bức tranh thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của Bình Định vẫn đạt được những kết quả khả quan. Cụ thể, theo khảo sát cho thấy tỉnh Bình Định đã thu hút được 3 dự án đầu tư mới từ nguồn vốn FDI với tổng vốn đăng ký hơn 40,34 triệu USD và có 7 dự án FDI khác đã đầu tư điều chỉnh vốn tăng 32,23 triệu USD.

Ngoài ra, có 6 lượt nhà đầu tư nước ngoài đăng ký góp vốn, mua cổ phần, phần góp vốn tại một số dự án đầu tư tại Bình Định với số vốn hơn 17,14 triệu USD.

Cùng đó, vốn đầu tư trong nước đổ vào tỉnh Bình Định cũng tăng mạnh so với năm 2020. Toàn tỉnh đã thu hút được 76 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn gần 43.500 tỷ đồng; thực hiện tăng vốn 12 dự án với tổng vốn tăng 27.555 tỷ đồng.

Nguồn vốn đầu tư vào Bình Định tập trung mạnh nhất vào lĩnh vực công nghiệp với 44 dự án, chiếm 55,6% tổng số dự án đầu tư; lĩnh vực bất động sản, xây dựng, hạ tầng chiếm tỷ lệ 31,6%; lĩnh vực thương mại, dịch vụ và nông nghiệp chiếm 12,8%.

Bình Định - Kênh truyền hình Đài Tiếng nói Việt Nam - VOVTV

Anh Nguyễn Bửu Toàn, chuyên gia khảo sát thị trường bất động sản Bình Định nhận định: “ Với sự ổn định của kinh tế – chính trị trong nước, môi trường kinh doanh liên tục cải thiện, lực lượng lao động năng động… là yếu tố khiến Khu công nghiệp Becamex Bình Định trở thành thị trường sản xuất và hậu cần mạnh nhất trong thời điểm hiện tại”.

Xét về triển vọng của BĐS tại khu công nghiệp Becamex Bình Định trong thời gian tới, anh Toàn đưa ra nhận định tích cực dựa trên cơ sở tương quan cán cân cung cầu thực tế. Bộ Xây dựng tỉnh Bình Định cũng đưa ra nhận định Khu công nghiệp Becamex Bình Định sẽ là “điểm sáng” của thị trường.

Khu công nghiệp Becamex Bình Định vẫn được đánh giá là điểm đến hấp dẫn nhờ những lợi thế về nguồn nhân lực, các hiệp định thương mại tự do đa dạng và những cam kết của Chính phủ trong việc phát triển hạ tầng. Đây là cơ hội cho cả tỉnh Bình Định có được đà phát triển lớn trong tương lai gần.

Khu công nghiệp Becamex Bình Định bắt kịp xu hướng

Theo các chuyên gia, Khu công nghiệp Becamex Bình Định là điểm sáng của thị trường BĐS Bình Định trong năm qua, việc phát triển của Khu công nghiệp Becamex Bình Định đã nâng cao giá trị gia tăng thực chất, thu hút vốn đầu tư và thể hiện được tiềm năng phát triển lớn mạnh.

Lâu nay việc phát triển Khu công nghiệp Becamex Bình Định thường hướng đến việc cho doanh nghiệp phát triển hạ tầng thuê đất, thu hút doanh nghiệp vào đầu tư với rất nhiều ưu đãi nhằm tạo việc làm và đặt nền tảng phát triển kinh tế bền vững. Bên cạnh đó, vấn đề nhận được chuyển giao những công nghệ lõi và bài toán chuyển giá, công nghiệp hỗ trợ đã được Khu công nghiệp Becamex Bình Định bắt kịp.

Khu công nghiệp Becamex Bình Định đã và đang hoàn thành các mục tiêu về phát triển đầu tư, tại địa phương cũng đã chấp nhận thu hút đầu tư mới. Việc này đã đem lại giá trị lớn đem lại các giá trị về chuyển giao công nghệ, phát triển công nghiệp hỗ trợ,… Bước đầu đạt được những mong muốn như kỳ vọng.

Khởi công KCN - Đô thị Becamex VSIP Bình Định 1.425 ha

Thực tế cho thấy, Bình Định thường tập trung thu hút các doanh nghiệp sản xuất mặt hàng giá trị cao như dệt may hoặc đồ nội thất. Song, gần đây với các định hướng mới của Chính phủ, thị trường đang tập trung nhiều hơn vào việc thu hút doanh nghiệp sản xuất giá trị cao tại Khu công nghiệp Becamex Bình Định.

Anh Nguyễn Bửu Toàn, chuyên gia khảo sát thị trường bất động sản Bình Định nhận định, việc thu hút lĩnh vực sản xuất có giá trị cao đã mang lại nhiều cơ hội và tương lai tích cực hơn cho Khu công nghiệp Becamex Bình Định.

Song song đó, cũng theo giới chuyên gia, trước khi có thể thu hút được đầu tư chất lượng cao thì Khu công nghiệp Becamex Bình Định. đã sẵn sàng các yếu tố để đáp ứng được các yêu cầu tương ứng về chất lượng nguồn nhân lực, hạ tầng logistics, công nghệ thông tin.

Becamex Bình Định đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng xây dựng hạ tầng KCN

Với việc chuyển giao công nghệ sẽ mang tới sự thay đổi về mặt quy trình, thiết bị cũng như máy móc chuyên dụng. Đồng thời, việc chuyển giao kiến thức sẽ hỗ trợ trong việc phát triển kỹ năng của lao động tại đây. Khi mà số lượng lao động có tay nghề cao và công nghệ phát triển, thị trường Bình Định sẽ trở nên thu hút hơn đối với nhà sản xuất các nhóm ngành giá trị cao.

Chính vì thế, để đáp ứng được yêu cầu về chất lượng lao động của các dự án có giá trị cao, Bình Định đã tiếp tục đầu tư vào giáo dục, đặc biệt là lĩnh vực công nghệ thông tin, toán học và khoa học.

Việc Chính phủ Việt Nam thông qua đề xuất lập một kế hoạch phát triển kỹ năng quốc gia như một phần của Khuyến nghị Chiến lược FDI từ 2020-2030 chính là một trong những yếu tố trọng tâm giúp củng cố niềm tin của nhà đầu tư và thúc đẩy sự phát triển của Khu công nghiệp Becamex Bình Định.

Share on facebook
Share
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

có thể bạn quan tâm ?

Scroll to Top