Bất động sản khu công nghiệp Becamex Bình Định duy trì sức nóng

Bất động sản khu công nghiệp Becamex Bình Định duy trì sức nóng. Các Công ty Chứng khoán đánh giá hai động lực kép cho bất động sản khung công nghiệp trong năm 2022 gồm nhu cầu cao và đẩy mạnh mở rộng nguồn cung mới.

Đẩy nhanh tốc độ hoàn thiện, khu công nghiệp Becamex Bình Định hướng đến mục tiêu năm 2022

Trong báo cáo cập nhật ngành bất động sản khu công nghiệp (KCN) mới đây, các Công ty chứng khoán dự báo giá thuê sẽ tiếp tục tăng 6-10% so với cùng kỳ năm ngoái, trong bối cảnh nhu cầu cao và nguồn cung hạn chế cung hạn chế. Trong đó, lĩnh vực bất động sản tại khu công nghiệp Becamex Bình Định sẽ duy trì sức hút với hai động lực kép trong 2022 gồm nhu cầu cao và đẩy mạnh mở rộng nguồn cung mới.

4 xu hướng triển vọng cho bất động sản khu công nghiệp Becamex Bình Định 2022

Các chuyên gia bất động sản tại Bình Định đã chỉ ra 4 xu hướng định hình thị trường bất động sản khu công nghiệp Becamex Bình Định với nhiều triển vọng, điểm sáng trong năm 2022.

Đầu tiên là câu chuyện đẩy mạnh đầu tư công vào cơ sở hạ tầng.

Các chuyên gia dự báo, việc giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 dự báo tăng 20-30% so với giải ngân thực tế năm 2021, cùng với hàng loạt dự án hạ tầng lớn được đẩy mạnh như tuyến đường cao tốc, các tuyến đường ven biển, nâng cấp – xây dựng các tuyến đường mới kết nối giao thương buôn bán du lịch sẽ là động lực lớn cho bất động sản khu công nghiệp Becamex Bình Định phát triển.

Trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, phân bổ vốn cho phát triển hạ tầng giao thông tiếp tục được chú trọng với 570.412 tỷ đồng, chiếm 52% tổng vốn đầu tư từ ngân sách trung ương.

Khu công nghiệp Becamex mở rộng nguồn cung tại Bình Định

Xu hướng tiếp theo là việc mở rộng sản xuất diễn ra mạnh ở cả doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp trong nước.

Dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào khu công nghiệp Becamex Bình Định được kỳ vọng sẽ tăng mạnh trong năm 2022 nhờ Bình Định có kế hoạch nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế từ đầu năm. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư và chuyên gia quay trở lại thị trường Bình Định và thúc đẩy đầu tư trong năm tới. Bên cạnh đó, khu công nghiệp Becamex Bình Định vẫn là một địa điểm hấp dẫn đối với các công ty nước ngoài trong chiến lược đa dạng hóa ” Trung Quốc + 1 ” do các lợi thế như giá nhân công cạnh tranh và dân số lớn.

Khu công nghiệp Becamex Bình Định 2022 bắt kịp xu hướng phát triển mới

Bên cạnh đó Việt Nam đã ký kết các hiệp định thương mại tự do (FTA) với các đối tác lớn trên thế giới như CPTPP, EVFTA, RCEP… Do đó, các nhà đầu tư vào Bình Định sẽ được hưởng những ưu đãi lớn về thuế khi xuất khẩu sản phẩm sang các nước đã có FTA với Việt Nam. Cùng với đó, các doanh nghiệp nước ngoài và nội địa đang tích cực mở rộng sản xuất nhờ nền tảng sản xuất vững chắc của Việt Nam như LG Electronics, Intel, Mitsubishi Motors, O.N Vina…

Kế đến là việc thương mại điện tử bùng nổ, yêu cầu hàng tồn kho tăng và đa dạng hóa chuỗi cung ứng giúp thúc đẩy nhu cầu đất khu công nghiệp Becamex Bình Định cho các dịch vụ kho bãi.

Theo Bộ Công Thương, doanh thu từ thương mại điện tử của Việt Nam đang bùng nổ, với tốc độ tăng trưởng kép ước tính đạt 44,9% lên 52 tỷ USD trong giai đoạn 2020 – 2025. Nhu cầu hàng hóa mạnh mẽ và sự gián đoạn chuỗi cung ứng cũng làm tăng nhu cầu về diện tích nhà kho để dự trữ hàng hóa và giảm thiểu gián đoạn trong tương lai.

KCN, Đô thị và Dịch vụ Becamex Bình Định: Triển vọng bứt phá trong “bối cảnh mới”

Chi phí vận tải tăng cao hơn nhiều so với chi phí kho bãi, chi phí vận tải chiếm 45%-70% tổng chi phí chuỗi cung ứng, trong khi chi phí tài sản cố định (bao gồm cả BĐS) chỉ chiếm 3%-6%. Các chuyên gia tin rằng việc phát triển các dịch vụ kho bãi tại khu công nghiệp Becamex Bình Định có vị trí gần các đầu mối giao thông chính như các sân bay và bến cảng có mạng lưới kết nối giao thông tốt sẽ được săn đón mạnh mẽ.

Cuối cùng là việc đẩy mạnh mở rộng nguồn cung mới tại các khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Nguồn cung đất khu công nghiệp Becamex Bình Định đang được dự kiến đẩy mạnh mở rộng trong 2022 – 2025 để nắm bắt nhu cầu thuê đất KCN đang ngày càng mạnh mẽ, trong đó sẽ tập trung mở rộng tại các khu vực kinh tế mới để đem lại kì vọng phát triển trong tương lai.

Nhận định từ các chuyên gia tài chính

Các chuyên gia tài chính nhận định nhà kho và nhà xưởng xây sẵn sẽ tiếp tục thu hút trong năm 2022 với việc hàng loạt các chủ đầu tư cả trong nước và nước ngoài đang tìm kiếm cơ hội gia nhập vào thị trường này. khu công nghiệp Becamex Bình Định trong tương lai sẽ lên kế hoạch tăng trưởng kép của nguồn cung mới nhà kho/nhà xưởng xây sẵn trong giai đoạn 2022 – 2024.

Công ty chứng khoán cũng chỉ ra doanh nghiệp bất động sản khu công nghiệp Becamex Bình Định có nhiều tiềm năng tăng trưởng trong năm nay và tạo đà tăng trưởng trong những năm kế tiếp.

Share on facebook
Share
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

có thể bạn quan tâm ?

Scroll to Top