Bất động sản công nghiệp Becamex Bình Định hứa hẹn tạo cơn sốt trong tháng 5 năm 2022

Trong giai đoạn phát triển nền kinh tế mới, thị trường địa ốc, khu công nghiệp luôn đứng vững với nhiều tiềm lực phát triển lớn. Và điểm sáng ghi nhận tăng trưởng với nguồn cầu lớn, tỷ lệ lấp đầy cao không thể không kể đến dự án Becamex Bình Định. Đây được xem là dự án lội ngược dòng ấn tượng nhất so với phần còn lại của thị trường bất động sản giai đoạn 2021 và dự kiến còn bứt phá trong năm 2022.

Bất động sản khu công nghiệp gây chú ý đến nhiều nhà đầu tư.

Nhiều khả năng bất động sản công nghiệp Becamex Bình Định sẽ tiếp tục tỏa sáng khi cả nước đang trên đà bước vào giai đoạn phát triển mở rộng mới. Bên cạnh đó, với đà tăng trưởng mạnh mẽ của thương mại điện tử, mảng dịch vụ logistics cũng hứa hẹn tiềm năng lớn trong 12 tháng tới.

Dữ liệu của của các chuyên gia cho thấy, trong năm 2022 tỉnh Bình Định dự kiến sẽ thu hút thêm nhiều nhà đầu tư nước ngoài đến khu công nghiệp Becamex Bình Định. Sự tăng trưởng về hạ tầng xung quanh khu vực cũng làm tăng nguồn cung nhằm đáp ứng nguồn cầu thuê đất, nhà xưởng công nghiệp rất lớn trên địa bàn thành phố trong bối cảnh quỹ đất công nghiệp tại khu vực này đang cạn dần.

Trong khi đó, phân khu 7 của khu kinh tế Nhơn Hội, xã Canh Vinh, huyện Vân Canh cũng hứa hẹn sẽ là điểm nóng trong năm 2022 khi địa phương này lần lượt thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào bất động sản công nghiệp với sự xuất hiện của nhiều doanh nghiệp lớn như Vingroup, FLC, HUD. trong tương lai sẽ là tâm điểm của thị trường này nhờ vào giao thông và kinh tế đều phát triển mạnh.

Tổng Công ty Becamex IDC và VSIP bổ sung hạ tầng dịch vụ cho khu công nghiệp Becamex Bình Định

Becamex Bình Định tao sự cộng hưởng cho khu vực Miền Trung

Tại khu vực miền Trung, thị trường Bình Định đang nổi lên là điểm đến thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư nước ngoài.

Các khu công nghiệp tại Bình Định cũng đang hút khách thuê dự kiến nhu cầu thuê tiếp tục bùng nổ trong năm 2022. Theo đánh giá của kênh batdongsanbinhdinh, việc Việt Nam tham gia các hiệp định thương mại chính là đòn bẩy để Việt Nam thay áo cho diện mạo nền kinh tế và thị trường bất động sản công nghiệp. Các hiệp định thương mại tự do song phương và đa phương có hiệu lực đã tạo ra nhiều cơ hội thu hút những công ty từ châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc vào Việt Nam xây nhà máy sản xuất nhiều hơn.

Có nên đầu tư bất động sản ven khu công nghiệp Becamex Bình Định?

Nhiều đơn vị tư vấn cũng đánh giá tích cực về cơ hội bùng nổ của bất động sản công nghiệp Becamex năm 2022. Bất động sản công nghiệp Becamex Bình Định có sức nóng nhất trong thời điểm cuối năm 2021 và đầu năm 2022, trong những tháng gần đây đơn vị này dẫn chứng tất cả các loại hình bất động sản công nghiệp: nhu cầu thuê đất công nghiệp, nhà xưởng, kho bãi, kho lạnh… đều tăng cao.

Điều này cũng làm thúc đẩy thị trường trở nên hấp dẫn và chứng minh khu công nghiệp Becamex Bình Định có sức chống chịu tốt trong đại dịch và liên tục tăng trưởng, thu hút sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư trong nước lẫn quốc tế.

Dự báo triển vọng của bất động sản công nghiệp sẽ diễn biến tích cực hơn trong những tháng tiếp theo năm 2022, thậm chí kéo dài đà tăng trưởng sang năm 2023. Mức giá thuê đất công nghiệp sẽ có mức tăng ổn định là khoảng 4% mỗi năm sau thời gian tăng trưởng mạnh trong năm 2019 và 2020.

Đánh giá triển vọng ngành bất động sản khu công nghiệp tươi sáng trong năm Nhâm Dần. Đơn vị này nhận định nhu cầu thuê bất động sản công nghiệp tiếp tục tăng mạnh trong năm 2022 do làn sóng dịch chuyển sản xuất từ các nước Châu Âu sang Việt Nam diễn ra mạnh mẽ.

Doanh nghiệp nước ngoài rầm rộ đầu tư vào khu công nghiệp Becamex Bình Định

Giá thuê đất khu công nghiệp ở Việt Nam vẫn ở mức thấp so với các nước trong khu vực, thấp hơn 20-33% so với Indonesia và Thái Lan, những quốc gia có lợi thế về vốn FDI như Việt Nam. Giá thuê tại các trung tâm khu công nghiệp như Bogor -Sukabumi, Tangerang và Bekasi ở Indonesia, trung bình dao động trong khoảng 157 USD-295 USD một m2 cho cả chu kỳ thuê. Mức giá này cao hơn từ 42 -51% so với các thủ phủ khu công nghiệp tại Việt Nam như Bình Dương, Đồng Nai, Bắc Ninh và Hải Phòng.

Với giá thuê khu công nghiệp tại Bình Định đang ở mức cạnh tranh trong khu vực và sức hút dịch chuyển sản xuất ngày càng lớn, dư địa tăng giá thuê trong thời gian tới khá cao. Dự báo năm 2022, lợi nhuận ròng của khu công nghiệp ước tính tăng 18-26% theo năm.

Share on facebook
Share
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

có thể bạn quan tâm ?

Scroll to Top