Becamex Bình Định: Tập đoàn KURZ khởi công xây nhà máy 40 triệu USD

Mới đây, ngày 24/5, Công ty TNHH KURZ Việt Nam và Công ty TNHH Tư vấn xây dựng New CC đã tổ chức khởi công xây dựng dự án Nhà máy sản xuất nhũ và màng mỏng công nghệ cao tại Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định (thuộc Khu Kinh tế Nhơn Hội, huyện Vân Canh, Bình Định).

Becamex Bình Định thu hút đầu tư nước ngoài 

Trước đó, ngày 8/11/2021, tại thành phố Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định tổ chức Lễ trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Tập đoàn Kurz của CHLB Đức, đầu tư Dự án “Nhà máy sản xuất Nhũ và Màng mỏng Công nghệ cao” vào Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định.

Khu Công nghiệp Đô thị và Dịch vụ Becamex Bình Định thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư 

Tại buổi lễ, Tiến sỹ Andreas Hirschfelder – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Kurz cho biết: Sau khi khảo sát hơn 10 tỉnh, thành và 20 khu công nghiệp tại Việt Nam, Kurz đã quyết định đầu tư vào Khu công nghiệp Becamex Bình Định vì những yếu tố về môi trường đầu tư, môi trường xanh, hạ tầng giao thông, khả năng ứng dụng công nghệ và sự nhiệt tình của người Bình Định.

Theo Tiến sỹ Andreas Hirschfelder, Kurz không tạo ra việc làm cho hàng nghìn lao động phổ thông dễ thay thế, mà sẽ tạo ra chỗ làm vững chắc cho khoảng 150 chuyên gia trình độ cao. Chính vì thế, Nhà máy sản xuất của Công ty TNHH Kurz Việt Nam tại Bình Định sẽ trang bị những thiết bị tốt nhất về công nghệ bay hơi và lắng đọng vật lý cho các loại vật liệu nền khác nhau. Những thiết bị đầu tiên của nhà máy này đang được tiến hành lắp ráp tại Đức và được đảm bảo công nghệ hiện đại nhất hiện nay.

Tập đoàn KURZ (Đức) khởi công dự án Nhà máy sản xuất nhũ tại Becamex Bình Định

Lễ khởi công xây dựng dự án Nhà máy Công ty TNHH KURZ Việt Nam tại Khu công nghiệp Becamex Bình Định được đánh giá là một trong những bước tiến lớn trong việc xây dựng kinh tế trên địa bàn tỉnh Bình Định và tạo tiền đề cho kế hoạch xúc tiến đầu tư với các nước khác trên thế giới trong thời gian sắp tới.

Công ty TNHH KURZ Việt Nam khởi công xây dựng dự án Nhà máy sản xuất nhũ và màng mỏng công nghệ cao tại Becamex Bình Định tổng mức đầu tư 40 triệu USD. Đây được xem là dự án đầu tiên của Tập đoàn KURZ (Cộng hòa Liên bang Đức) đầu tư tại Việt Nam. Đồng thời cũng là dự án công nghiệp đầu tiên triển khai tại Becamex Bình Định.

https://binhdinhland.com.vn/

Dự án Nhà máy sản xuất nhũ và màng mỏng công nghệ cao tại Khu công nghiệp Becamex Bình Định giai đoạn 1 có diện tích 60.000m2 (trong tổng diện tích 120.000m2), tổng mức đầu tư 40 triệu USD (tương đương 905,2 tỷ đồng).

Dự kiến giai đoạn 1, dự án sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động trong quý 3/2023 với công suất lên đến 15 triệu sản phẩm/năm. Tùy thuộc vào tình hình hoạt động tại Việt Nam, tổng vốn đầu tư của dự án có thể lên đến 100 triệu USD trong vòng 10-15 năm.

Đại diện Tập đoàn KURZ cho biết, theo chiến lược phát triển bền vững chung của tập đoàn, nhà máy mới ở Việt Nam sẽ đi vào hoạt động với toàn bộ quy trình chuẩn quốc tế và công nghệ hiện đại, đảm bảo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về bảo vệ môi trường và an toàn lao động như 12 nhà máy hiện tại ở châu Âu, châu Á và châu Mỹ.

Tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh cho biết, mục tiêu của dự án là sản xuất nhũ và màng mỏng công nghệ cao phục vụ cho ngành công nghiệp ô tô, điện tử và in ấn,…Dự án thuộc lĩnh vực công nghiệp hiện đại, áp dụng các công nghệ tiên tiến theo tiêu chuẩn châu Âu, là dự án FDI thứ tư của các nhà đầu tư từ Cộng hòa Liên bang Đức tại Bình Định.

Cũng tại buổi lễ, Công ty TNHH KURZ Việt Nam đã hỗ trợ huyện Vân Canh 700 triệu đồng để xây dựng 8 căn nhà tình nghĩa và 1 khu vườn cổ tích cho trường mẫu giáo ở xã Canh Hiệp. Công ty TNHH Tư vấn xây dựng New CC cũng hỗ trợ huyện Vân Canh 200 triệu đồng để triển khai các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương.

kham khao baothanhnien

Share on facebook
Share
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

có thể bạn quan tâm ?

Scroll to Top