Becamex Bình Định đáp ứng nguồn cung nhà ở tại khu công nghiệp

Dự án Becamex Bình Định đáp ứng nguồn cung nhà ở tại Bàu Bàng khi sự phát triển khu công nghiệp, hạ tầng khiến nhu cầu gia tăng.

Khu vực tiềm năng phát triển khu công nghiệp – dịch vụ

Huyện Vân Canh nằm tại tỉnh Bình Định, vị trí có thể kết nối đến các vùng và trở thành trung tâm trung chuyển hàng hóa đi các tỉnh Tây Nguyên và Nam Trung Bộ.

Vân Canh là một huyện miền núi nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Bình Định, cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 40 km. Tổng diện tích đất tự nhiên trên toàn huyện là 800km. Huyện Vân Canh có địa hình tương đối phức tạp, chia cắt mạnh, độ chênh lệch cao lớn, thấp dần từ Đông sang Tây và từ Bắc vào Nam.

Đông giáp huyện Tuy Phước và thành phố Quy Nhơn, Tây giáp huyện Kông Chơro (tỉnh Gia Lai), phía Nam giáp huyện Đồng Xuân (Phú Yên), phía Bắc giáp huyện Tây Sơn và An Nhơn. Toàn huyện được chia thành 07 đơn vị hành chính 01 thị trấn và 06 xã, với 48 thôn/ làng, trong đó có 04 xã đặc biệt khó khăn thuộc diện 135 của Chính phủ.

Khu công nghiệp Becamex Vsip Bình Định tạo quỹ đất sạch hút đầu tư

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Bình Định vừa có quyết định phê duyệt đồ án Quy hoạch xây dựng vùng huyện Vân Canh, đến năm 2035 và tầm nhìn đến năm 2050. Quy mô diện tích quy hoạch hơn 804 km2. Thời hạn lập quy hoạch, giai đoạn ngắn hạn đến năm 2025; giai đoạn dài hạn đến năm 2035; tầm nhìn đến năm 2050.

Theo quyết định, vùng huyện Vân Canh được chia thành 3 phân vùng phát triển. Cụ thể, phân vùng 1: tiểu vùng phát triển công nghiệp – thương mại dịch vụ, đô thị, logistics gắn với du lịch sinh thái bao gồm toàn bộ xã Canh Vinh, Canh Hiển và một phần xã Canh Hiệp, diện tích khoảng 235 km2.

Phân vùng 2: tiểu vùng đô thị hành chính, công nghiệp địa phương và nông nghiệp ứng dụng công nghệ hiện đại bao gồm thị trấn Vân Canh, xã Canh Thuận, Canh Hòa, diện tích khoảng 156 km2. Phân vùng 3: tiểu vùng phát triển nông nghiệp, phát triển rừng tự nhiên và du lịch cộng đồng bao gồm xã Canh Liên và phía Bắc xã Canh Hiệp, diện tích khoảng 413 km2.

Hạ tầng tại Bàu Bàng đang được triển khai. Ảnh: Trần Anh Group

Khu công nghiệp Becamex Bình Định – dẫn đầu phát triển kinh tế tương lai

Trước sự phát triển khu công nghiệp, cùng làn sóng dịch chuyển về vùng ven đầu tư, an cư khiến nhu cầu nhà ở tại Bình Định sẽ trở nên cần thiết. Qua đó, đưa thị trường bất động sản tại khu công nghiệp Becamex Bình Định trở nên sôi động hơn. Hạ tầng phát triển mở đường cho các lĩnh vực khác, trong đó có sự hình thành nhiều khu công nghiệp, khu đô thị, các trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ. Từ đó thu hút được các lao động về sinh sống và làm việc.

Điều này thúc đẩy quá trình triển khai các dự án đô thị, nhà ở hiện đại và khu công nghiệp Becamex Bình Định do Công ty CP Becamex Bình Định (thuộc Tổng công ty Becamex IDC, ở Bình Dương) phát triển là một trong số đó.

Dự án với 425 ha khu dân cư, thương mại-dịch vụ và khu tái định cư sẽ đem đến cho cư dân tương lai tại đây trọn bộ hệ thống tiện ích, hướng đến các giá trị sống – giải trí cân bằng, đáp ứng được những nhu cầu của người dân về một không gian sống trọn vẹn.

Bất động sản Khu công nghiệp Becamex Bình Định sôi động trong năm 2022

Đại diện chủ đầu tư mong muốn, Becamex Bình Định với những tiện ích bài bản, mang lại chốn an cư yên lành, sẽ là dự án sở hữu tiềm năng tăng giá trong tương lai.

Khách hàng khi đến với khu tái định cư dự án Becamex Bình Định đều nhận được những ưu ái từ chủ đầu tư, trong đó việc đầu tư hạ tầng hoàn tiện trong phân khu dự án sẽ tạo điều kiện an cư lâu dài và phát triển trong tương lai.

Share on facebook
Share
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

có thể bạn quan tâm ?

Scroll to Top