Chiến lược phát triển và bứt phá của khu công nghiệp Becamex Bình Định trong năm 2022

Khu công nghiệp Becamex Bình Định đẩy mạnh phát triển kinh tế trong tương lai, kỳ vọng đưa nền công nghiệp tỉnh Bình Định trở thành tâm điểm thị trường trong năm 2022.

Đẩy nhanh tốc độ hoàn thiện, khu công nghiệp Becamex Bình Định hướng đến mục tiêu năm 2022

Hoàn thiện mô hình phát triển mới

Được đầu tư tại xã Canh Vinh (Vân Canh), tổng diện tích 2.308 ha, chia làm 2 khu: khu A (giai đoạn 1) thực hiện khoảng 1.425 ha và khu B (giai đoạn 2) khoảng 883 ha; tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 9.000 tỉ đồng theo quy hoạch phân khu xây dựng tỉ lệ 1/2000 được Tổng Công ty Becamex IDC trình lãnh đạo tỉnh trước đó.

Được biết, trong giai đoạn 1, nhà đầu tư sẽ xây dựng khu công nghiệp (KCN) với quy mô 1.000 ha; vốn đầu tư 5.000 tỉ đồng. Ông Nguyễn Hoàn Vũ, Phó Tổng Giám đốc Becamex IDC, cho biết: Việc lập quy hoạch phân khu xây dựng dự án Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex Bình Định, cũng như lập quy hoạch chi tiết các khu dân cư – khu tái định cư phục vụ dự án là cần thiết để tiếp tục triển khai các bước tiếp theo của dự án.

Bên cạnh việc lập quy hoạch, công ty đã hợp tác với UBND tỉnh xúc tiến đầu tư chấp thuận chủ trương thu hút các ngành nghề vào Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex Bình Định gồm: công nghiệp cơ khí và cơ khí chính xác; công nghiệp sợi, dệt, may mặc; công nghiệp bao bì, chế biến, in ấn giấy…

Cho đến thời điểm hiện tại nhà máy sản xuất decal trang trí lá dập mỏng do Tập đoàn Kurz, Cộng hòa Liên bang Đức làm chủ đầu tư, là dự án đầu tiên được cấp phép vào khu công nghiệp (KCN) Đô thị – Dịch vụ Becamex Bình Định.

KCN Becamex Bình Định hoàn thành tiến độ giải phóng mặt bằng KCN Becamex, chính thức nâng cấp, xây dựng các tuyến đường vào khu đô thị dự án

Theo các nhà đầu tư quan tâm đến dự án, sau khi thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường, các ngành nghề thu hút đầu tư vào Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex Bình Định, cho đến thời điểm tháng 12/2021 dự án đã dần được hoàn thiện với tiến độ giải phóng mặt bằng và sẵn sàng triển khai các giai đoạn kế tiếp.

Bên cạnh đó, Tổng Công ty Becamex IDC đã thành lập trụ sở đại diện tại TP Quy Nhơn để sẵn sàng cùng với tỉnh lên kế hoạch xây dựng và thu hút đầu tư tại Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex Bình Định.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long cho biết: Tỉnh rất kỳ vọng KCN Becamex Bình Định sẽ tạo bên bước đột phá lớn cho phát triển công nghiệp, đồng thời mở rộng không gian phát triển cho TP Quy Nhơn về phía Tây thành phố. Chính vì vậy, ngay từ đầu, các cấp chính quyền của tỉnh đã nỗ lực phối hợp chặt chẽ với nhà đầu tư từ khâu khảo sát, lựa chọn địa điểm thích hợp, lên kế hoạch lập quy hoạch chi tiết, xây dựng đề án phát triển trong tương lai…

Chiến lược phát triển bền vững

Theo đại diện Khu công nghiệp Becamex Bình Định, tất cả lĩnh vực mà doanh nghiệp tham gia đều phát triển vững chắc và hướng đến tương lai. Đây đều là những dự án tập trung phát triển bền vững, với kỳ vọng hình thành hệ sinh thái sống tốt đẹp hơn cho cư dân và môi trường sống trong lành. Bên cạnh đó, dự án có quy mô lớn, cần nhiều thời gian để hình thành và phát triển đem lại giá trị thật cho cư dân và nhà đầu tư.

Dự kiến làn sóng đầu tư bất động sản khu công nghiệp Becamex Bình Định tăng cao

“Việc đầu tư phát triển bất động sản quy mô lớn cần phải có chiến lược phát triển dài hạn, đầu tư chất lượng, chú trọng về môi trường, cảnh quan và tiện ích, từ đó đem lại giá trị bền vững cho dự án và gia tăng lợi nhuận cho nhà đầu tư”, đại diện chủ đầu tư cho biết.

Chủ đầu tư áp dụng giải pháp dài hạn cho bài toán năng lượng, tập trung đầu tư các dự án năng lượng tái tạo quy mô lớn. Bên cạnh đó, Khu công nghiệp Becamex Bình Định cũng phát triển dự án bất động sản, như áp dụng điện mặt trời trong hệ thống chiếu sáng công cộng, điện mặt trời trên mái nhà và lựa chọn các vật liệu thân thiện môi trường trong các công trình xây dựng.

Share on facebook
Share
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

có thể bạn quan tâm ?

Scroll to Top