BECAMEX IDC PHỐI HỢP VỚI TỈNH BÌNH ĐỊNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN XÚC TIẾN ĐẦU TƯ HÀN QUỐC

BECAMEX IDC PHỐI HỢP VỚI TỈNH BÌNH ĐỊNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN XÚC TIẾN ĐẦU TƯ HÀN QUỐC

Ngày 23-3, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định phối hợp với Sở Ngoại vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư, cùng Tổng công ty Becamex IDC tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư Hàn Quốc theo hình thức trực tuyến.

Tham gia hội nghị gồm có: đồng chí Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định; ông Sung Jang Hyun Qụận trưởng quận YongSan (Hàn Quốc); ông Phạm Ngọc Thuận, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Becamex IDC; Hiệp hội thương mại quốc tế Hàn Quốc (KITA); Cơ quan xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) và hơn 100 doanh nghiệp Hàn Quốc; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Bình Định.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến đầu tư Hàn Quốc tại tỉnh Bình Định

Hội nghị xúc tiến đầu tư Hàn Quốc của tỉnh Bình Định năm 2021 nhằm quảng bá tiềm năng và lợi thế của tỉnh Bình Định đến với các nhà đầu tư Hàn Quốc, trực tiếp mời gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc có thương hiệu lớn đang hoạt động sản xuất kinh doanh trong và ngoài nước đến tìm hiểu môi trường, đầu tư vào những lĩnh vực mà tỉnh Bình Định quan tâm như các ngành công nghiệp kỹ thuật cao, công nghiệp điện tử, công nghiệp chế biến nông sản, công nghiệp chế biến gỗ, công nghiệp phụ trợ, công nghiệp cơ khí và các sản phẩm từ nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao…. Đồng thời, tạo mối gắn kết, hợp tác giữa các doanh nghiệp của tỉnh Bình Định và Hàn Quốc trong việc mở rộng kinh doanh.

Trong giai đoạn từ 2016 – 2020, tỉnh Bình Định cũng đã có nhiều đoàn công tác xúc tiến đầu tư tại quận Yong San, huyện Yanggu, thành phố Seoul (Hàn Quốc). Trong đó, có những cuộc gặp quan trọng với một số tập đoàn kinh tế lớn như: Tập đoàn Lotte, Tập đoàn CJ, Tập đoàn LG, Công ty Samsung Engineering, Công ty Hana E&C…Năm 2019, tỉnh Bình Định đã tổ chức thành công Hội thảo xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc với sự tham dự của trên 250 doanh nghiệp Hàn Quốc.

Tính đến nay, Hàn Quốc đã có 4 dự án đầu tư trực tiếp và gián tiếp vào tỉnh Bình Định với tổng vốn đầu tư 97,71 triệu USD. Đó là, dự án Nhà máy may mặc xuất khẩu Sepplus Bình Định do Công ty TNHH Sepplus Bình Định đầu tư với số vốn là 1,5 triệu USD; dự án Nhà máy điện mặt trời QNY của Công ty TNHH QNY ENERGY với vốn đầu tư 70 triệu USD; Công TNHH CJ Vina Agri đầu tư dự án Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi với số vốn là 24,48 triệu USD; Công ty CJ CGV Việt Nam – Chi nhánh Quy Nhơn đầu tư Cụm rạp chiếu phim CJ vốn đầu tư 1,73 triệu USD.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị chụp hình lưu niệm tại hội nghị

Tỉnh Bình Định cũng đã lập Danh mục mời gọi đầu tư với 156 dự án, bao gồm 89 dự án lĩnh vực bất động sản, thương mại du lịch; 29 dự án thuộc lĩnh vực hạ tầng; 12 dự án lĩnh vực xử lý nước; 09 dự án về nông lâm thủy sản; 08 dự án công nghiệp; 04 dự án về kinh doanh chợ; 03 dự án nghĩa trang; 03 dự án năng lượng và 02 dự án về y tế. Các dự án mà tỉnh Bình Định mời gọi đầu tư đều phù hợp với quy hoạch phát triển chung của tỉnh và sự chuyển dịch cơ cấu ngành kinh tế.

Bên cạnh đó, trong hai tháng đầu năm 2021, tỉnh Bình Định đã thu hút được 15 dự án đầu tư với tổng số vốn hơn 23.768 tỉ đồng, bao gồm 12 dự án ngoài Khu kinh tế, Khu công nghiệp với tổng vốn đầu tư gần 23.720 tỉ đồng và 3 dự án trong các khu công nghiệp với số vốn hơn 48,6 tỉ đồng.

Hiện tỉnh Bình Định đang khẩn trương đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án giao thông trọng điểm để tạo thuận lợi về điều kiện cơ sở hạ tầng, thu hút nhà đầu tư lớn vào tỉnh. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư triển khai dự án hạ tầng công nghiệp như dự án Khu công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định tọa lạc tại xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định do Công ty CP Becamex Bình Định quản lý với quy hoạch tổng thể diện tích 1.425 hecta, thuộc phân khu 07 của khu Kinh tế Nhơn Hội, trong đó bao gồm 1.000 hecta khu công nghiệp do Becamex IDC và VSIP hợp tác phát triển và 425 hecta khu dân cư, thương mại dịch vụ và khu tái định cư…, tổng vốn hơn 3.300 tỷ đồng.

Nguồn: kiemsat.vn

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on skype
Share on telegram

Bài viết cùng chủ đề

Becamex Vsip Bình Định

Tương lai phát triển khu kinh tế Nhơn Hội đến năm 2040

Từ lâu Nhơn Hội được biết đến với vai trò du lịch, nghỉ dưỡng, dịch vụ… Nhưng trong năm 2021 Theo “Điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Nhơn Hội, tỉnh Bình Định đến năm 2040” của Thủ Tướng Chính Phủ thì khu công nghiệp đô thị Becamex A tại

Quy mô KCN Becamex Bình Định và KCN Becamex Bình Phước

Là chủ đầu tư nhiều kinh nghiệm phát triển các dự án đô thị kết hợp khu công nghiệp, Becamex IDC trong năm 2021 đã có được những thành tựu đáng kể và những dự án lớn sẽ được tiến hành trong năm nay. Điểm đáng chú ý là Quy mô KCN Becamex Bình Định

Quy mô các khu công nghiệp Bình Định-KCN Becamex Tìm lực kinh tế

Những năm gần đây quy mô các khu công nghiệp Bình Định xuất hiện nắm giữ vai trò trong việc phát triển kinh kế đất nước. Trong năm 2021 quy mô các khu công nghiệp Bình Định ngày càng lớn và đem lại sự kì vọng về xây dựng và phát triển công nghiệp hóa,

Đầu tư hệ thống cấp nước cho Khu công nghiệp Becamex Bình Định

 UBND tỉnh vừa ban hành Văn bản số 904/UBND-KT về việc cho chủ trương đầu tư hệ thống cấp nước cho Khu công nghiệp Becamex Bình Định. Theo đó, UBND tỉnh đồng ý chủ trương cho Công ty CP Cấp thoát nước Bình Định triển khai đầu tư hệ thống cấp nước sạch với công

ĐIỆN DỰ ÁN BECAMEX BÌNH ĐỊNH GIAI ĐOẠN 1 ĐƯỢC ĐẢM BẢO

Điện dự án Becamex Bình Định giai đoạn 1 được đảm bảo theo đúng tiến độ và quy mô vận hành đó là khẳng định của ông Hoàng Ngọc Việt Giám đốc Công ty Điện lực Bình Định (PC Bình Định)  đơn vị đã có văn bản kiến nghị Tổng Công ty Điện lực Miền

Scroll to Top