Khu công nghiệp tỷ đô Becamex VSIP Bình Định tạo sức bật cho địa ốc Vân canh

Khu công nghiệp, dịch vụ, đô thị Becamex VSIP Bình Định tại Vân Canh quy mô hàng tỷ USD được triển khai sẽ kéo theo thị trường bất động sản tại đây sôi động.

Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định được UBND tỉnh chủ trương xúc tiến đầu tư

Trong giai đoạn phát triển mới từ năm 2020 – 2025 UBND Bình Định công bố chủ trương đầu tư dự án Khu công nghiệp – dịch vụ – đô thị Becamex VSIP Bình Định tại Vân Canh. Đây là dự án đầu tư của Công ty CP Becamex Bình Định (thuộc Tổng công ty Becamex IDC, ở Bình Dương).

Dự án có quy mô diện tích lên đến Công ty CP Becamex Bình Định (thuộc Tổng công ty Becamex IDC, ở Bình Dương). Vị trí của KCN Becamex Bình Định là một trong những lợi thế cạnh tranh nổi trội của dự án khi sở hữu tọa độ vàng chiến lược, nằm cạnh QL19C, đường sắt Bắc Nam và tuyến tỉnh lộ ĐT638. Các ga Diêu Trì 9km, cách Cảng biển Quốc tế Quy Nhơn khoảng 25 km và cách sân bay Phù Cát 31 km.

Địa thế của dự án rất thuận lợi kết nối các tuyến đường giao thông huyết mạch, giúp Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex Bình Định sẽ trở thành đầu mối giao thông, trung chuyển hàng hóa và mở rộng mối quan hệ giao lưu phát triển kinh tế – xã hội với các khu vực trong và ngoài nước, đặc biệt là các tỉnh khu vực Nam Trung bộ, Tây Nguyên và các tỉnh vùng Đông Nam Bộ.

Becamex VSIP Bình Định

Kế hoạch đầu tư khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định được kỳ vọng sẽ thu hút hàng trăm các doanh nghiệp trong và ngoài nước đổ về đây, giúp tỉnh thu hút dòng vốn đầu tư hàng tỷ USD. Địa phương tại huyện Vân Canh cũng sẽ được hưởng lợi rất lớn từ dự án này. Đặc biệt là huyện Vân Canh, với việc đón nhận nhiều dự án tỷ đô đầu tư trên địa bàn, hứa hẹn sẽ trở thành trung tâm kinh tế lớn nhất ở khu vực khu kinh tế Nhơn Hội.

Đón đầu việc hưởng lợi từ làn sóng đầu tư, thị trường bất động sản khu vực này đã bắt đầu sôi động. Trong đó huyện Vân Canh đang là điểm đến của loạt doanh nghiệp địa ốc.

Giới đầu tư dự báo, thị trường địa ốc Vân Canh sẽ phát triển mạnh chưa từng có. Trong đó các phức hợp, khu dân cư, bất động sản ven biển phục vụ cho du lịch, nghỉ dưỡng, trung tâm thương mại, dịch vụ, trung tâm logistic, kho bãi phục vụ cho công nghiệp… được cho là sẽ thu hút khách hàng có nhu cầu an cư hoặc đầu tư.

Theo các chuyên gia các doanh nghiệp lớn lựa chọn Vân Canh để triển khai khu công nghiệp lớn tại Bình Định chứng tỏ tiềm năng to lớn của khu vực này. Vân Canh đang là địa phương có nhiều lợi thế tại Bình Định để phát triển thị trường bất động sản khi hội tụ đủ các yếu tố thiên thời – địa lợi – nhân hoà. Hàng loạt các đòn bẩy về hạ tầng, nâng cấp hành chính, thu hút đầu tư đều diễn ra đồng loạt tại khu vực này.

Ưu thế phát triển khu công nghiệp - dịch vụ Becamex Bình Định

La Gi đang thu hút mạnh vốn đầu tư với hàng loạt các dự án tỷ USD. Nhiều tập đoàn lớn trong và ngoài nước như AES (Virginia, Mỹ), liên doanh Becamex – VSIP, Danh Khôi,… đã và đang đầu tư loạt dự án quy mô lớn tại khu vực tỉnh Bình Định.

Để tăng thêm lực đẩy cho khu vực ven biển miền Trung, Bình Định cũng đang gấp rút triển khai hai trục đường kết nối mở rộng liên kết đến trong khu vực tỉnh Bình Định. Nhờ những công trình này, thời gian di chuyển TP Quy Nhơn chỉ còn khoảng 1,5 giờ.

Becamex VSIP Bình Định
Becamex VSIP Bình Định

Mới đây Tỉnh ủy Bình Định đã đồng ý đề xuất nâng cấp huyện Vân Canh trở thành thành phố trực thuộc tỉnh và tiến hành nâng cấp, mở rộng các tuyến đường quan trọng. Lãnh đạo địa phương cũng khẳng định, Vân Canh là địa bàn quan trọng trong phát triển kinh tế.

Share on facebook
Share
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

có thể bạn quan tâm ?

Scroll to Top