Becamex Vsip Bình Định: “Nhà máy sản xuất nhũ và màng mỏng công nghệ cao” đã được UBND Tỉnh trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Becamex Vsip Bình Định: “Nhà máy sản xuất nhũ và màng mỏng công nghệ cao” đã được UBND Tỉnh trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Được biết, dự án “Nhà máy sản xuất nhũ và màng mỏng công nghệ cao” của Tập đoàn KURZ (Cộng hòa Liên bang Đức) đầu tư tại khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex Vsip Bình Định đã được UBND tỉnh Bình Định trao giấy chứng nhận đăng ký vào buổi Lễ ngày 8-11.

Xây dựng “Nhà máy sản xuất nhũ và màng mỏng công nghệ cao” tại Becamex Vsip Bình Định
Toàn cảnh của buổi lễ trao Giấy chứng nhận đầu tư tại Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định cho Tập đoàn KURZ.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Phi Long, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Tập đoàn KURZ dưới sự chứng kiến của các sở, ban, ngành và Công ty Cổ phần Becamex Bình Định. Tại buổi lễ,  Becamex IDC cũng ký kết hợp tác đẩy mạnh phát triển thành phố thông minh, vùng đổi mới sáng tạo Becamex IDC dẫn đầu tốp 10 công ty bất động sản công nghiệp uy tín nhất

Bên canh đó, Sự kiện trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Tập đoàn KURZ có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Là dự án công nghệ cao đến từ Cộng hòa Liên bang Đức đã tin tưởng và lựa chọn đầu tư tại tỉnh Bình Định.

Điều này đã góp phần mở ra một hướng đi mới trong công tác xúc tiến đầu tư cho chủ đầu tư dự án có được cơ hội – kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp và xây dựng mối quan hệ hợp tác cùng phát triển với Công ty Cổ phần Becamex Bình Định nói riêng và cho tỉnh Bình Định nói chung.

Xây dựng “Nhà máy sản xuất nhũ và màng mỏng công nghệ cao” tại Becamex Vsip Bình Định
Đồng chí Nguyễn Phi Long, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định phát biểu tại buổi lễ.

Được biết, Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định chính thức khởi công ngày 29-7-2020 tọa lạc tại xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định, do Công ty Cổ phần Becamex Bình Định quản lý, Công ty Cổ phần Becamex Bình Định là đơn vị thành viên của hai nhà phát triển bất động sản công nghiệp và đô thị hàng đầu Việt Nam là Becamex IDC và VSIP Group.

Theo Quy hoạch tổng thể dự án có diện tích 1.425ha, thuộc phân khu 7 của Khu Kinh tế Nhơn Hội, trong đó bao gồm 1.000ha khu công nghiệp và 425ha khu tái định cư-dân cư, thương mại – dịch vụ.

Nhờ vào kế hoạch chủ trương của tỉnh Bình Định đã đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian thực hiện các thủ tục, cải thiện môi trường đầu tư giúp thu hút các doanh nghiệp FDI, tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội.

Chính vì điều đó đã tạo điều kiện cho dự án vượt qua những khó khăn bởi đại dịch Covid-19, nhờ sự quan tâm và hỗ trợ của tỉnh Bình Định mà các công tác giải phóng mặt bằng, xây dựng cơ sở hạ tầng và hoàn thiện mặt bằng lô đất đã được khẩn trương triển khai theo đúng tiến độ đặt ra và bàn giao cho Tập đoàn KURZ theo đúng lộ trình cam kết

Với quy mô diện tích 12ha với tổng vốn đăng ký đầu tư 905,2 tỷ đồng (tương đương 40 triệu USD), dự án “Nhà máy sản xuất nhũ và màng mỏng công nghệ cao” của Tập đoàn KURZ tại Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định.

Khi đi vào hoạt động, dự án sẽ cung cấp 15.000.000m2/năm gồm các sản phẩm: Tấm phim/decal trang trí và lá dập nóng, nguyên liệu bán thành phẩm và sơn mài cho tấm phim/decal trang trí và lá dập nóng, tấm phim chức năng và cảm biến, công cụ, máy ứng dụng liên quan, các bộ phận nhựa dự kiến hoàn thiện và đưa vào hoạt động vào quý II năm 2023. 

Xây dựng “Nhà máy sản xuất nhũ và màng mỏng công nghệ cao” tại Becamex Vsip Bình Định
Ông Nguyễn Văn Lăng, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Becamex Bình Định phát biểu tại buổi lễ.

Trong bối cảnh Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) có hiệu lực, dự án của Tập đoàn KURZ sẽ là động lực đặc biệt mở ra cơ hội lớn thu hút các nhà đầu tư, nhất là với Cộng hòa Liên bang Đức và các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) vào tỉnh Bình Định.

Dự án được kỳ vọng là khởi đầu tốt đẹp cho sự hình thành và phát triển mạnh mẽ của Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định bởi những nỗ lực vượt bậc của chính quyền tỉnh Bình Định, Công ty Cổ phần Becamex Bình Định và Tập đoàn KURZ.

Với dây chuyền công nghệ hàng đầu trên thế giới và phương pháp quản lý tiên tiến đến từ châu Âu cũng sẽ đem đến cho người lao động địa phương những kinh nghiệm quý báu trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Bên cạnh đó sự hợp tác và phát triển lâu dài cũng là yếu tố giúp tỉnh Bình Định tạo được uy tín trên thị trường và thu hút nhiều doanh nghiệp khác đến với Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định.

Xây dựng “Nhà máy sản xuất nhũ và màng mỏng công nghệ cao” tại Becamex Vsip Bình Định
Đồng chí Nguyễn Phi Long, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định trao Giấy chứng nhận đầu tư dự án tại Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định cho Tập đoàn KURZ.

Công ty Cổ phần Becamex Bình Định khẳng định sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ các nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội đầu tư để cùng nhau thực hiện phương châm “Đầu tư hiện tại, vững bước tương lai”. Đến với Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex Vsip Bình Định, nhà đầu tư sẽ được tiếp cận với mô hình vận hành và quản lý khu công nghiệp –  đô thị đồng bộ, hiện đại và chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế, sẵn sàng đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Share on facebook
Share
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

có thể bạn quan tâm ?

Scroll to Top