Bình Định: Đất nền tại khu công nghiệp Becamex Bình Định kỳ vọng dậy sóng đầu năm 2022

Bình Định: Đất nền tại khu công nghiệp Becamex Bình Định kỳ vọng dậy sóng đầu năm 2022. Vào thời điểm đầu năm, tình hình bất động sản tại khu công nghiệp Becamex Bình Định càng ghi nhận sự sôi động bất ngờ của phân khúc đất nền. Đáng chú ý là giá cũng tăng lên rất nhiều trong thời gian này.

Bình Định – Điểm đến tiềm năng đầu năm 2022 cho nhà đầu tư

Bình Định sở hữu lợi thế khi nằm trong vùng kinh tế ven biển kết nối với các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên. Theo đó, sự phát triển mạnh mẽ của hạ tầng giao thông, kết nối xuyên suốt, tạo đà cho tăng trưởng kinh tế tỉnh và giao thương thuận lợi.

Đến nay, toàn tỉnh đã xây dựng nâng cấp hạ tầng giao thông như tuyến quốc lộ 19 để kết nối với các khu vực khác trong và ngoài tỉnh. Bên cạnh đó, việc được quy hoạch trở thành khu kinh tế phát triển đa ngành đã giúp Bình Định tăng khả năng thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp trong nước và ngoài nước. Đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản phải kể đến sự góp mặt của những ông lớn như Vingroup, FLC,…

Dự kiến bàn giao hơn 174 ha đất cho Becamex Bình Định trong tháng 6

Trong thời điểm phát triển như hiện nay, tỉnh Bình Định cũng đã nỗ lực đầu tư phát triển hàng loạt dự án về du lịch – nghỉ dưỡng, nhà ở xã hội, và trong đó hàng loạt các khu tái định cư có quy mô lớn được triển khai xây dựng, đang chú ý là dự án Becamex Bình Định sẽ là đòn bẩy mạnh mẽ cho thị trường bất động sản Bình Định nói chung và thành phố Quy Nhơn nói chung thêm phần sôi động.

Nhiều nhà đầu tư tin rằng, lúc này là thời điểm vàng để đầu tư vào khu vực khu kinh tế Nhơn Hội, Bình Định, khi giá trị bất động sản tại đây đang khá thấp so với tiềm năng phát triển của địa phương và so với giá trị bất động sản các địa phương khác…

Giới chuyên gia cũng dự báo, giá bất động sản Bình Định nói chung và tại các khu vực trọng điểm phát triển như khu kinh tế Nhơn Hội nói riêng hoàn toàn có thể đột phá và thiết lập mặt bằng giá mới trong năm 2022.

Giá đất nền KCN Đô thị Becamex Bình Định đang tăng cao

Với tiềm năng lớn, quỹ đất còn rộng, nên dù diễn biến dịch bùng phát, bất động sản Bình Định là một trong số những bất động sản hiếm hoi từ đầu năm 2020 đến nay vẫn chưa thấy dấu hiệu hạ nhiệt. Trong đó, sức hút của đất nền Khu tái định cư – dân cư Tân Vinh, Hiệp Vinh 1 và Hiệp Vinh 2 nằm trong dự án Becamex Bình Định tại xã Canh Vinh, huyện Vân Canh đang ở thời điểm “hot” nhất.

Khảo sát của phóng viên cho thấy, chỉ riêng tại khu tái định cư Tân Vinh Becamex Bình Định, hiện giá đất nền đã tăng lên “chóng mặt”, với việc chênh cao từ 2 – 3 giá tại một lô đất so với thời điểm đầu năm. Cụ thể, trung bình giá đang ở 8 – 9 triệu đồng/m2. Còn tại các vị trí đẹp, lô góc với mặt tiền từ 7 – 12m, giá trung bình vào khoảng 9 – 12 triệu đồng/m2.

Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định đang triển khai đến đâu? | Việt Nam Mới

Theo một số môi giới, có những lô đất được đấu giá lúc đầu chỉ khoảng 6 triệu đồng/m2 nhưng đều qua ít nhất 3 – 5 lần sang tay, tức là giá đã sang giai đoạn mới và chênh khá nhiều so với giá đấu thực tế.

Chia sẻ với phóng viên, anh Nguyễn Bửu Toàn, một chuyên gia bất động sản tại Binh Định cho hay, hồi đầu năm, anh dự định mua một lô đất có diện tích gần 150m2 nằm tại khu tái định cư Tân Vinh Becamex Bình Định. Thời điểm đó, lô đất này được định giá là 9 triệu đồng/m2, tương đương với khoảng 1,3 tỷ đồng. Tuy nhiên, vì một vài lý do lo lắng dịch bệnh, nên anh đã không thể thống nhất được giao dịch.

Gần 2 tháng sau, khi quay lại với mong muốn có thể tìm kiếm một lô đất khác có cùng diện tích và tương đương về vị trí với lô đất cũ, anh Minh quá bất ngờ khi giá đất đã tăng phi mã. Một lô đất có diện tích, vị trí tương đương với lô đất anh định mua trước đó nhưng giá đã lên tới 2 tỷ đồng.

Chốt' thời gian bàn giao hơn 174ha đất để triển khai Khu công nghiệp Becamex Bình Định

Cũng theo tìm hiểu của phóng viên, trên nhiều trang rao bán bất động sản, đất nền khu tái định cư tại KCN Becamex BInh Định được rao bán từ 800 – 900 triệu đồng/lô đất/90m2. Tuy nhiên, sau khi liên hệ với người bán, mức giá được đưa ra đều tăng đáng kể, vào khoảng 1 – 1,2 tỷ/đồng. Theo chia sẻ của người bán, mức giá đưa ra thấp hơn thực tế nhằm tăng lượng quan tâm từ người mua. Thực tế là người mua khó tìm được mảnh đất nền, đất phân lô tại khu vực này với giá dưới 1 tỷ đồng.

Theo anh Toàn, sàn môi giới Bình Định: “Thời điểm giá đất tại các khu tái định cư dưới 1 tỷ đồng, vào khoảng 600 – 700 triệu đồng/lô 90m2 là thời điểm đấu giá ban đầu. Sau nhiều lần sang tay, giá đất chênh lệch là tất yếu. Hơn nữa, một số xã tại đây sau khi có quy hoạch các khu tái định cư, nhà đầu tư khắp nơi đều tìm về đón đầu quy hoạch và bỏ thầu giá đấu theo quy định của địa phương và sẵn sàng sang tay ngay sau khi đấu giá khiến giá đất nền luôn “nóng bỏng tay”.

Theo anh Toàn, khu vực Becamex Bình Định sẽ còn nhiều khả năng tăng giá bởi đất nền luôn là tài sản tích luỹ phù hợp với nhiều nhà đầu tư và giá đất khu vực này so với nhiều địa phương vẫn còn “khá mềm”. Cùng với những quy hoạch mới, hạ tầng và cơ sở vật chất đồng bộ, bất động sản khu vực này vẫn có sức hấp dẫn cao trong tương lai, nhất là trong bối cảnh quỹ đất tại các thành phố lớn ngày càng ít và đắt đỏ.

Share on facebook
Share
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

có thể bạn quan tâm ?

Scroll to Top