Các Nhà Đầu Tư Dự Án Becamex Bình Định 5 Tháng Đầu Năm 2021

Các Nhà Đầu Tư Dự Án Becamex Bình Định 5 Tháng Đầu Năm 2021

Sự xuất hiện của các Nhà đầu tư Dự án Becamex Bình Định 5 Tháng Đầu Năm 2021 đến từ các nước như Hàn Quốc và Mỹ đã đem lại cho Becamex Bình Định có thêm nhiều cơ hội phát triển và mở rộng liên kết với các nước trên thế giới. Mới đây, Phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bình Định ông Nguyễn Tuấn Thanh đã giới thiệu các nhà đầu tư dự án Becamex Bình Định mới ở Mỹ và có thông báo thống nhất chương trình tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư Mỹ bằng hình thức trực tuyến. Mang trong mình tiềm năng phát triển, Hội thảo xúc tiến đầu tư lần này sẽ là một bước ngoặc lớn để các nhà đầu tư dự án Becamex Bình Định xây dựng vốn đầu tư và hợp tác với Becamex Bình Định cùng phát triển trong tương lai.

Các nhà đầu tư dự án Becamex Bình Định đều có được sự tín nhiệm từ các bên liên quan và muốn được hợp tác phát triển một cách lâu dài. Chương trình tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư Mỹ bằng hình thức trực tuyến với các nhà đầu tư dự án Becamex Bình Định sẽ được tổ chức tại Trụ sở Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bình Định vào ngày 13/5/2021. Chương trình tổ chức Hội thảo xúc tiến cho các nhà đầu tư dự án Becamex Bình Định lần này có sự góp mặt của rất nhiều nhà đầu tư nổi tiếng ở Mỹ, Dự án khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex Bình Định cho biết phía tham dự Hội thảo của Mỹ là những nhà đầu tư lớn có uy tín như Phó Thống đốc tiểu bang Washington; cố vấn và Giám đốc cấp cao World Trade Center Tacoma, TGĐ Diversatek Việt Nam và điểm đặc biệt hơn nữa là có 100 doanh nghiệp Mỹ sẵn sàng đầu tư và kiêu gọi các nhà đầu tư cho Dự án Becamex Bình Định trong năm 2021.

Các nhà đầu tư dự án Becamex Bình Định được tham dự Hội nghị có rất nhiều kinh nghiệp với việc xây dựng và phát triển các dự án lớn. Trước đó, ngày 23-3, Hội nghị xúc tiến đầu tư Hàn Quốc theo hình thức trực tuyến được Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định phối hợp với Sở Ngoại vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư, cùng dự án do Tổng công ty Becamex IDC tổ chức.

Các nhà đầu tư dự án Becamex Bình Định được Tỉnh Bình Định chú trọng và tạo điều kiện để tham dự nhiều chiến lược hợp tác phát triển, tham gia hội nghị lần này gồm có: đồng chí Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định; ông Sung Jang Hyun Qụận trưởng quận YongSan (Hàn Quốc); ông Phạm Ngọc Thuận, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Becamex IDC; Hiệp hội thương mại quốc tế Hàn Quốc (KITA); Cơ quan xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) và hơn 100 doanh nghiệp Hàn Quốc; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Bình Định. Các nhà đầu tư cho Dự án Becamex Bình Định đã và đang tập trung toàn bộ tâm huyết cho dự án phát triển một cách toàn diện.

Tỉnh Bình Định cũng đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư mà Hàn Quốc là nhà đầu tư dự án Becamex Bình Định nhằm quảng bá tiềm năng và lợi thế của tỉnh Bình Định đến với các nhà đầu tư Hàn Quốc, trực tiếp mời gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc có thương hiệu lớn đang hoạt động sản xuất kinh doanh trong và ngoài nước đến tìm hiểu môi trường, đầu tư vào những lĩnh vực mà tỉnh Bình Định quan tâm như các ngành công nghiệp kỹ thuật cao, công nghiệp điện tử, công nghiệp chế biến nông sản, công nghiệp chế biến gỗ, công nghiệp phụ trợ, công nghiệp cơ khí và các sản phẩm từ nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao…. Đồng thời, tạo mối gắn kết, hợp tác giữa các doanh nghiệp của tỉnh Bình Định và Hàn Quốc trong việc mở rộng kinh doanh. Các nhà đầu tư dự án Becamex Bình Định cũng mong muốn trong tương lai sẽ liên kết được việc đầu tư với các nhà đầu tư khác để liên tục phát triển.

Các nhà đầu tư Dự án Becamex Bình Định tham gia Hội nghị xúc tiến đầu tư Hàn Quốc theo hình thức trực tuyến

Nhà đầu tư Dự án Becamex Bình Định cũng đã luôn theo dõi và được biết, Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex Bình Định được khởi công hồi tháng 9/2020 với tổng diện tích 1.425 ha, thuộc thuộc phân khu 7 của khu Kinh tế Nhơn Hội – Bình Định. Becamex Bình Định đã lên kế hoạch cho Phân khu 07 – Khu công nghiệp – đô thị Becamex A Là tổ hợp công nghiệp, đô thị, dịch vụ nằm trong Khu Kinh tế Nhơn Hội, được khai thác thế mạnh vị trí cửa ngõ phía Tây thành phố Quy Nhơn và phụ cận, đón đầu tuyến đường cao tốc Bắc Nam; phát triển với mật độ trung bình, bảo vệ giá trị tự nhiên của thung lũng sông Hà Thanh. Becamex Bình Định cũng đã tính toán số lượng dân số dự kiến khoảng 23.400 người. Diện tích đất tự nhiên khoảng 1.425 ha; diện tích đất xây dựng các khu chức năng khoảng 1.390 ha; mật độ dân cư từ 60 – 80 người/ha. Các nhà đầu tư dự án Becamex Bình Định đã tạo cho cho dự án mối liên kết và điều kiện để thu hút các nhà đầu tư khác, các nhà đầu tư dự án Becamex Bình Định ở Mỹ và Hàn Quốc đã được tỉnh Bình Định công nhận là những nhà đầu tư tiềm năng trong năm 2021. Các nhà đầu tư dự án Becamex Bình Định đã cho thấy tầm vóc phát triển của dự án này trong tương lai và là điểm sáng cho kinh tế nước nhà phát triển. Kéo theo sau nó sự trợ giúp của các nhà đầu tư dự án Becamex Bình Định cũng góp phần làm giàu cho Khu kinh tế Nhơn Hội trong tương lai không xa.

Trong đó, Dự án Becamex Bình Định cũng đã có kế hoạch và tầm nhìn phát triển trong tương lai. Các Nhà đầu tư Dự án Becamex Bình Định được biết có hơn 1.000 ha khu công nghiệp và 425 ha khu dân cư, thương mại, dịch vụ và khu tái định cư Becamex Bình Định do Becamex IDC và VSIP hợp tác phát triển. Được biết nhà đầu tư Dự án Becamex Bình Định cũng tham gia kế hoạch triển khai gồm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 (1.425 ha) bao gồm KCN, khu dân cư và tái định cư; giai đoạn 2 (883 ha) được quy hoạch là khu đô thị, dịch vụ và thương mại. Theo quy hoạch phân khu 1/2.000 phân khu 7 đã được phê duyệt với 1.425ha, gồm: Khu công nghiệp Becamex Bình Định 1.000 ha và 4 khu tái định cư – dân cư. Đến nay, Dự án Becamex Bình Định được các ngành, đơn vị đã triển khai công tác giải phóng mặt bằng và bắt đầu xây dựng, với tổng diện tích thu hồi đất để thực hiện dự án 1.000ha (613ha của hộ gia đình, cá nhân; 19,7ha do UBND xã Canh Vinh quản lý, sử dụng; hơn 366ha của 5 đơn vị, tổ chức).

Hình minh họa

Nhà đầu tư dự án Becamex Bình Định trong năm 2021 sẽ giúp cho Becamex Bình Định trên đà phát triền và đi với mục tiêu xây dựng Khu công nghiệp quy mô hiện đại dẫn đầu khu vực Miền trung và Tây nguyên, Liên danh Becamex – VSIP Bình Định luôn lấy tiêu chí bảo vệ môi trường hàng đầu nên các nhà đầu tư dự án Becamex Bình Định chú trọng hướng đến môi trường xanh, thiên nhiên điều hòa, lọc không khí, khói bụi. Dự án Becamex Bình Định với 400ha được quy hoạch dự kiến sẽ là KĐT hiện đại bậc nhất tỉnh Bình Định với đầy đủ các tiện nghi cùng với môi trường xanh – xạch – đẹp như: Trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học, nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi giải trí, trung tâm mua sắm…Dự kiến, dự án Becamex Bình Định trong tương lai Becamex Bình Định sẽ thu hút khoảng 2 tỷ USD đầu tư vào sản xuất công nghiệp, sau khi đi vào hoạt động tạo việc làm cho 120.000 – 150.000 lao động địa phương và khu vực lân cận.

Hình minh họa

Nhà đầu tư Dự án Becamex Bình Định cũng được kỳ vọng góp phần nâng cao lợi thế cạnh tranh về kinh tế, phát triển hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội cho Bình Định. Các ngành nghề thu hút đầu tư vào quy mô Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex Bình Định dự kiến sẽ chia làm ba khu vực: 

  • Quy mô KCN Becamex Bình Định Khu vực công nghiệp loại 1: Công nghiệp điện máy, công nghiệp điện tử, công nghiệp chế tạo máy, công nghệ tin học, điện công nghiệp, điện gia dụng, phương tiện thông tin, viễn thông và truyền hình công nghệ kỹ thuật cao, thiết bị phụ tùng… 
  • Quy mô KCN Becamex Bình Định Khu vực công nghiệp loại 2: Chế biến lương thực, thực phẩm; Chế biến thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm; Công nghiệp đá xây dựng, bê tông, granite; Công nghiệp chế biến nông, lâm, thủy, hải sản; Công nghiệp sản xuất các loại khí công nghiệp; Công nghiệp sản xuất thép xây dựng, thép ống; công nghiệp sản xuất dụng cụ quang học, dụng cụ y tế; Công nghiệp sản xuất dụng cụ thể dục thể thao, đồ chơi, nữ trang.
  • Quy mô KCN Becamex Bình Định Khu vực công nghiệp loại 3: Công nghiệp nhựa; Công nghiệp cao su, săm lốp, các sản phẩm cao su kỹ thuật cao; Công nghiệp dệt sợi, may mặc; Công nghiệp da, giả da, giày da; Công nghiệp dược phẩm, mỹ phẩm, nông dược, thuốc thú y; Công nghiệp bao bì, chế biến, in ấn giấy; Công nghiệp sản xuất đồ gỗ, trang trí nội thất, vật liệu xây dựng.

Nhà đầu tư Dự án Becamex Bình Định cùng các cơ quan ban ngành tỉnh Bình Định đã, đang tích cực tạo các điều kiện thuận lợi nhất để triển khai Dự án. Dự án Becamex Bình Định cũng đang tăng cường tiến độ xây dựng, các nhà đầu tư Dự án Becamex Bình Định trong hai tháng đầu năm 2021, đã giúp tỉnh Bình Định đã thu hút được tổng số vốn hơn 23.768 tỉ đồng, bao gồm 12 dự án ngoài Khu kinh tế, Khu công nghiệp với tổng vốn đầu tư gần 23.720 tỉ đồng và 3 dự án trong các khu công nghiệp với số vốn hơn 48,6 tỉ đồng, dự kiến trong tương lai Becamex Bình Định sẽ phát triển vượt bật và đóng góp cho ngân sách Nhà nước hơn 400 tỷ đồng mỗi năm.

 

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on skype
Share on telegram

Bài viết cùng chủ đề

Tương lai phát triển khu kinh tế Nhơn Hội đến năm 2040

Nhà đầu tư Mỹ tìm hiểu chính sách ưu đãi tại Bình Định

(KTSG Online) – Sự đáp ứng về nguồn nhân lực, chăm sóc y tế tiêu chuẩn quốc tế, nhập khẩu máy móc, thuê nhà xưởng… là những mối quan tâm của các doanh nghiệp Mỹ khi họ tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Bình Định. 17.000 nhân lực chất lượng cao hằng năm

Becamex (BCM): Quý 1 lãi 457 tỷ đồng, tăng 47% so với cùng kỳ 2020

Becamex (BCM): Quý 1 lãi 457 tỷ đồng, tăng 47% so với cùng kỳ 2020

Nhờ doanh thu và lãi từ hoạt động liên doanh liên kết tăng cao giúp Becamex IDC (BCM) lãi tăng 47% so với quý 1/2020. Tổng Công ty Đầu tư và phát triển Công nghiệp – CTCP (mã CK: BCM) đã công bố BCTC quý 1/2021. Cụ thể, doanh thu thuần hợp nhất của BCM đạt xấp xỉ

Xây dựng Hạ Tầng Khu Công Nghiệp Becamex Bình Định 2021

Dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Becamex Bình Định xã Canh Vinh, huyện Vân Canh trong năm 2021 đang được chủ đầu tư thực hiện với tổng diện tích 1.425 ha. Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Becamex

Tương lai phát triển khu kinh tế Nhơn Hội đến năm 2040

Tương lai phát triển khu kinh tế Nhơn Hội đến năm 2040

Từ lâu Nhơn Hội được biết đến với vai trò du lịch, nghỉ dưỡng, dịch vụ… Nhưng trong năm 2021 Theo “Điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Nhơn Hội, tỉnh Bình Định đến năm 2040” của Thủ Tướng Chính Phủ thì khu công nghiệp đô thị Becamex A tại

Scroll to Top