Có nên đầu tư bất động sản ven khu công nghiệp Becamex Bình Định?

Có nên đầu tư bất động sản ven khu công nghiệp Becamex Bình Định?. Vượt qua những khó khăn do đại dịch Covid-19 trong năm 2021 gây ra khiến thị trường bất động sản chịu tác động nặng nề, nhiều phân khúc rơi cảnh đóng băng, tê liệt như bất động sản mặt bằng bán lẻ, bất động sản nghỉ dưỡng…

Dự kiến thị trường nhà xưởng tại khu công nghiệp Becamex Bình Định tăng nhiệt trong giai đoạn phát triển mới

Trong giai đoạn phát triển mới năm 2022 bất động sản công nghiệp là điểm sáng hiếm hoi của thị trường. Tại khu vực miền Trung việc đầu tư ven khu công nghiệp Becamex Bình Định đang trở thành một trào lưu trong giai đoạn phát triển mới. Việc đầu tư này cần lưu ý những vấn đề gì? Hãy cùng với chuyên gia của binhdinhland.com.vn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này.

Bất động sản công nghiệp – nền tảng phát triển trong giai đoạn mới

Nhận định về sự phát triển của bất động sản công nghiệp trong những năm gần đây và thời gian tới, anh Nguyễn Bửu Toàn – chuyên gia tư vấn bất động sản tại Bình Định cho biết nhìn tổng thể, Việt Nam hiện có khoảng 380 khu công nghiệp với khoảng 120.000 ha được sử dụng cho các khu công nghiệp này. Dự kiến trong những năm tới, Việt Nam sẽ cần rất nhiều diện tích để phục vụ cho các chiến lược phát triển công nghiệp trọng điểm dọc vùng biển miền Trung.

Bất động sản phát triển, Khu công nghiệp Becamex "dẫn dắt" thị trường Bình Định năm 2022

Với nhiều biến động kinh tế trên thế giới việc chuyển dịch nhà máy, công xưởng từ Trung Quốc và vào Việt Nam và tại đây cũng là một trong những địa điểm có lợi thế về chi phí đầu vào và các điều kiện phù hợp để cân bằng nền kinh tế thế giới. Việc này đã thúc đẩy bất động sản công nghiệp tại Việt Nam phát triển.

Việt Nam là một điểm đến lý tưởng để đầu tư và phát triển nhiều loại hình phát triển mới và bất động sản công nghiệp Việt Nam là một trong những lĩnh vực hưởng lợi lớn từ sự dịch chuyển này. Trước năm 2016, tỉ lệ lấp đầy các khu công nghiệp ở Việt Nam là 60-65% nhựng 3 năm qua, tỉ lệ lấp đầy các khu công nghiệp lên tới trên 80% hoặc có những khu công nghiệp lấp đầy lên tới 100%.

Anh Toàn cho biết, tại Việt Nam đã và đang có chiến lược phát triển khu công nghiệp theo các hướng mới như khu công nghiệp đô thị, khu công nghiệp thông minh, khu công nghiệp sinh thái…. Tại Bình Định vấn đề đẩy mạnh tái cấu trúc các ngành công nghiệp tại Becamex Bình Định đang trở thành mục tiêu chủ lực để thu hút FDI và kết nối hạ tầng, các dịch vụ hỗ trợ gia tăng cho khu công nghiệp cũng chuyển biến tích cực trong giai đoạn phát triển mới.

Cũng theo anh Toàn, quy hoạch khu công nghiệp tại khu vực miền Trung vẫn đang tiếp tục được mở rộng, cụ thể như khu công nghiệp Becamex Bình Định đang vươn mình tạo nên một biểu tượng mới cho sự phục hồi kinh tế sau giai đoạn dịch Covid 19. Tại nhiều tỉnh Bình Định mô hình khu công nghiệp Becamex mới đạt các tiêu chuẩn quốc tế, kết nối các hệ sinh thái nhằm thu hút các đại bàng được đẩy mạnh xây dựng.

Bất động sản ven khu công nghiệp Becamex Bình Định: Dự kiến sẽ xu hướng của tương lai

Đồng quan điểm với các chuyên gia kinh tế, việc khủng hoảng kinh tế thế giới trong thời gian gần đây đã khiến chuỗi cung ứng toàn cầu dịch chuyển sang các nước lân cận. Đặc biệt, Việt Nam là nước có lợi thế lớn trong thu hút các chuỗi cung ứng, những nhà máy công nghiệp lớn.

Giai đoạn vừa qua, các loại hình bất động sản như biệt thự nghỉ dưỡng, liền kề hay đất nền phân lô đã phát triển rất mạnh tại tỉnh Bình Định. Giá trị nhiều nơi đã tăng 4 – 5 lần, thậm chí có những khu vực giá trị bất động sản đã tăng lên tới 10 lần. Từ cuối năm 2021 đến nay, thị trường trải qua giai đoạn phát triển tốt…

Lợi thế đầu tư bất động sản tại khu công nghiệp Becamex Bình Định

Anh Toàn cho rằng thị trường cần một làn sóng mới. Những bất động sản tại khu công nghiệp Becamex Bình Định đang trở thành hướng đầu tư mới. Các ông lớn đổ tiền vào bất động sản công nghiệp kéo theo các nhà máy, công xưởng, người lao động đổ về làm việc. Nhu cầu về bất động sản an cư, kinh doanh gần khu công nghiệp tăng mạnh.

Anh Toàn khẳng định làn sóng đầu tư bất động sản vùng ven và bất động sản ven khu công nghiệp Becamex Bình Định sẽ trở thành xu hướng, phát triển mạnh trong thời gian tới. Nhiều nhà đầu tư sẽ thắng lớn nếu chọn được sản phẩm tốt tại đây.

Share on facebook
Share
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

có thể bạn quan tâm ?

Scroll to Top