GIẢI MÃ “CƠN SỐT” GIÁ ĐẤT NỀN QUANH KHU VỰC BECAMEX BÌNH ĐỊNH

GIẢI MÃ “CƠN SỐT” GIÁ ĐẤT NỀN QUANH KHU VỰC BECAMEX BÌNH ĐỊNH

Giá đất nền quanh khu vực Becamex Bình Định lên cơn sốt vì sức hút quá lớn từ dự án Becamex Bình Định của liên minh hai chủ đầu tư hàng đầu trong phát triển hạ tầng khu công nghiệp Becamex IDC Và VSIP, cùng xu hướng bất động sản khu công nghiệp lên ngôi trong những năm gần đây và triển khai đồng bộ  cơ sở hạ tầng của Tỉnh Bình Định

Sốt đất nền quanh khu vực Becamex Bình Định
Sốt đất nền quanh khu vực Becamex Bình Định

Điểm lại một số nguyên nhân khiến giá đất nền quanh khu vực Becamex Bình Định lên cơn sốt

Xu hướng phát triển Bất động sản khu công nghiệp

Những năm gần đây Việt Nam được xem là điểm đến của các nhà đầu tư trên thế giới và luôn dẫn đầu trên thế giới trong việc thu hút dòng vốn FDI nguyên nhân do.

  • Dịch bệnh Covid-19 tuy đã kiểm soát tuy nhiên còn nhiều phức tạp thúc đẩy sự dịch chuyển các nhà máy ra khỏi Trung Quốc từ các công ty đa quốc gia diễn ra nhanh hơn để tránh khỏi tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng. Xu hướng “Trung Quốc+1” dẫn đến nhu cầu lớn hơn về địa điểm cho ngành công nghiệp. Các tập đoàn đa quốc gia đang tìm cách giảm thiểu rủi ro và đa dạng hóa địa điểm, trong đó, Việt Nam đang là sự lựa chọn ưu tiên so với nhiều nước khác ngoài Trung Quốc.
  • Việc ký kết thành công hiệp định EVFTA và EVIPA là một bước tiến quan trọng cả về chiến lược và kinh tế trong quan hệ giữa Việt Nam và EU. Đây sẽ là động lực để thu hút các nguồn vốn từ nước ngoài đầu tư cũng như di chuyển các nhà máy đến Việt Nam để nhận được ưu đãi từ hiệp định, từ đó giúp gia tăng nhu cầu thuê bất động sản tại các khu KCN trong giai đoạn tiếp theo
  • Giá bấtt động sản khu công nghiệp của Việt Nam những năm gần đây tuy tăng cao nhưng vẫn còn thấp so với khu vực Asian.

Sức hút quá lớn từ chủ đầu tư Becamex IDC và Vsip

Khi nhắc đến chủ đầu tư dự án hạ tầng khu công nghiệp chắc chắn ai cũng nghĩ đến hai chủ đầu tư Becamex IDC và VSIP trong đầu vì hai chủ đầu tư này có quỹ đất công nghiệp khủng nhất tại Việt Nam và nhiều dự án triển khai Khu công nghiệp thành công nhất.

Quỹ đất khủng của Becamex IDC và VSIP

Tổng quy mô các dự án do Becamex IDC quản lý (bao gồm các liên doanh VSIP – BCM sở hữu 49% và BW – sỡ hữu 30%) lên đến 15.000 ha, ngoài ra Becamex IDC còn sở hữu gần 1.000 ha đất đô thị dự án Thành phố mới Bình Dương.

Các dự án thành công của Becamex IDC và VSIP

Becamex IDC và VSIP triển khai nhiều dự án khu công nghiệp thành công trên cả nước có thể kể đến, Becamex IDC vói KCN Mỹ Phước 1,2,3, KCN Bàu Bàng, KCN Becamex Bình Phước với liên doanh Becamex IDC và VSIP với  VSIP 1, VSIP2, VSIP Hải Phòng, VSIP Bắc Ninh, VSIP Hải Dương, VSIP Nghệ An, VSIP Quảng Ngãi. Hiện tại đã có 10 tỉnh thành mà  Becamex IDC và VSIP đã triển khai.

Tất cả các dự án mà Becamex IDC và VSIP triển khai đều có tỷ lệ lấp đầy cao và đất nền khu vực quanh KCN đều tăng chóng mặt vì nhà đầu tư luôn tỉnh tưởng cánh thức triển khai đồng bộ về hạ tầng, tiện ích, khu đô thị mà Becamex IDC và VSIP triển khai, nên bất kỳ các dự án  mà Becamex IDC và VSIP triển khai nhà đầu tư đều kéo đến để đầu tư tạo nên một mặt bằng giá mới.

Becamex IDC _ KCN ca nuoc
Các tỉnh Becamex IDC và VSIP  đầu tư Khu Công Nghiệp

Triển khai hạ tầng giao thông đồng bộ của Tỉnh Bình Định 

Những năm gần đây Bình Định nổi lên là tỉnh phát triển hạ tầng giao thông một cách đồng bộ những con đường huyết mạch đồng loạt được lưu thông xe như tuyến QL 19 nối QL1A đến Cảng Quy Nhơn, QL19B nối từ Sân bay Phù Cát đến KTT Nhơn Hội và Tuyến đường ĐT 638 (hay tuyến đường phía Tây tỉnh) nối liên Tp Quy Nhơn đến KCN Becamex Bình Định. Bình Định cũng là một trong số ít tỉnh sở hữu hệ thống trung truyển thuận lợi đi khắp cả nước và quốc tế  do có Cảng quốc tế Quy Nhơn đứng thứ 4 cả nước và đứng đầu khu vực Miền trung, sân bay Quốc tế Phù Cát, Tuyến đường sắt Bắc Nam, QL 1A…

Tuyến đường ĐT 638 nối liền Tp Quy Nhơn đến KCN Becamex Bình Định với chiều dài 14km, bề rộng 42m, vận tốc 60-80km/h với tổng vốn đầu tư 1500 tỷ đồng rút ngắn khoảng cách từ Canh Vinh nơi đặt (Dự án KCN Becamex Bình Định) từ 60 phút di chuyển giờ xuống còn 15 phút, điều này cũng là nguyên nhân khiến đất nền khu vực Becamex Bình Định lên cơn sốt.

Tuyến đường ĐT638 kết nối Tp Quy Nhơn đến KCN Becamex Bình Định giúp đất nền khu vực quanh Becamex Bình Định lên cơn sốt

Tình hình thực tế đất nền khu vực Becamex Bình Định trước và sau khi dự án Becamex Bình Định triển khai

Trước khi dự án Becamex Bình Định triển khai:

Canh Vinh, Vân Canh, Bình Định là một vùng xã thuộc huyện Vân Canh phía Tây tp Quy Nhơn là một xã miền núi của tỉnh Bình Định, người dân đa số làm nông nghiệp, làm rừng, buôn bán nhỏ lẻ, nên đất tại khu vực này đa số người dân có đất rộng đa số là đất nông nghiệp, đất rừng, nếu đất thổ cư thì đa số vẫn có đất trồng cây.

Trước đây giá đất tại khu vực này khá rẻ thường người dân tính theo “mét ngang” tức là chỉ tính tiền theo mét chiều ngang và không quan trọng chiều sâu của lô đất. nếu tính theo m2 thì chỉ tầm 1 triệu đến 2 triệu cho những vị trí đẹp.

Đất nền quanh khu vực Becamex Bình Định đang làm hạ tầng

Cơn Sốt đất nền quanh khu vực Becamex Bình Định sau khi có dự án Becamex Bình Định triển khai với các cột mốc:

Ngày 18/02/2020  thông tin dự án Becamex Bình Định được thủ tướng chính phủ phê duyệt các nhà đầu tư tại Bất động sản khu công nghiệp và nhiều nhất là những nhà đầu tư có các KCN mà chủ đầu tư Becamex IDC và VSIP đầu tư, đặc biệt là Binh Dương, Bình Phước đổ  về Canh Vinh (Vân Canh) đầu tư để đón đầu một Dự án Becamex Vsip thành công trong tương lai giúp đẩy giá đất tại khu vực này lên một tầm cao mới.

Đến ngày 31/03/2020 con đường huyết mạch nối liền Tp Quy Nhơn đến dự án KCN Becamex Bình Định được thông xe rút ngắn khoảng cách đi lại từ Tp Quy Nhơn đến Canh Vinh 60 phút còn 15 phút lại như “dầu đổ thêm vào lửa” cho cơn sốt đất nền quanh khu vực Becamex Bình Định.

Ngày 27/09/2020 đánh dấu một bước quan trọng cho công nghiệp Bình Định, khi lễ khởi công dự án  động thổ dự án Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định Dự án có quy mô 1.425 ha (trong đó có 1.000 ha là khu công nghiệp và 425 ha phát triển khu dân cư, thương mại dịch vụ trên tổng vốn khoảng 3.333 tỷ đồng). Sau khi vào hoạt động thu hút khoảng 2 tỷ USD vốn đầu tư vào sản xuất công nghiệp, giải quyết việc làm cho khoảng  từ 120.000 đến 150.000 lao động. Được định hướng là KCN và Đô Thị trọng điểm của  khu vực Miền Trung và Tây Nguyên.

Với 3 cột mốc đáng nhớ đối với đất nền quanh vực Becamex Bình Định thì giá  theo thị trường hiện tại tính theo đất thổ cư thì một m2 giao động từ (6 -11 triệu/m2) tùy theo vị trí.

Lễ khởi công KCN Becamex Bình Định
Lễ khởi công KCN Becamex Bình Định

Giá vẫn chưa xứng với tiềm năng phát triển

Giá đất tại đây tuy tăng nhưng vẫn còn thấp so với tiềm năng phát triển và đặc biệt là Quy Nhơn (một thị trường mà khi giá đất tăng đều qua các năm) hoặc so sánh với các giá đất tại các nơi mà Becamex VSIP triển khai.

  • Giá đất tại Quy Nhơn tính điểm gần nhất khu vực Becamex Bình Định  trung bình là 20 đến 30 triệu/m2, nơi giá đất tại trung tâm Quy Nhơn cao nhất theo giá thị trường lên đến 300 triệu/m2
  • Giá đất nền quanh KCN tại điểm Becamex IDC và VSIP đã  triển khai tại các tỉnh khác trung bình từ 20 – 40 triệu/m2 (tùy vị trí) và tùy từng tỉnh mà Becamex IDC triển khai.

Tiềm năng tăng giá đất nền khu vực Becamex Bình Định  phát triển trong tương lai:

Về cơ sở hạ tầng:

  • Tuyến đường QL19C: QL19C là một dự án trọng điểm của tỉnh Bình Định đoạn đặt dự án Becamex Bình Định đến QL1A  được mở rộng lên đến 50m và nới rộng QL19C đoạn QL1A đến Cảng Quy Nhơn khi đó QL19C là trở thành một con đường lưu thông thuận lợi hàng hóa sản xuất KCN Becamex Bình Định đến Cảng Quy Nhơn đi khắp nơi trên thế giới.
  • Tuyến cao tốc Bắc Nam (đoạn từ Bình Định Nha Trang): cao tốc Bắc Nam là một trong những dự án trọng điểm của cả nước và ưu tiên thực hiện khi có tuyến đường cao tốc Bắc Nam thông xe người dân tại Quy Nhơn khi đi về phía Nam đến Canh Vinh.
Cao toc bac nam
Cao tốc Bắc Nam đoạn Bình Định Nha Trang ngang qua KCN Becamex Bình Định tiềm năng tăng giá tương lai

Tiện ích:

  • Khi dự án Becamex Bình Định đi vào hoạt động thu hút khoảng 120.000 đến 150.000 lao động điều này giúp các tiện ích khu vực KCN Becamex Bình Định phát triển theo từ nhà hàng, quán xá,nhà trọ… các để phục phụ người lao động đến làm việc tại đây.
  • Một điểm khác biệt của dự án Becamex Bình Định so với các dự án khác mà Becamex IDC, Vsip triển khai đó là Quy Nhơn một thành phố du lịch nổi tiếng trên cả nước. người lao động hay chuyên gia dễ dàng đi Quy Nhơn với 15 phút di chuyển  để tắm biển, giải trí… điều này là một điểm cộng với dự án Becamex Bình Định so vơi dự án triển khai KCN khác
Tiện ích Khu công nghiệp Becamex Bình Định
Tiện ích Khu công nghiệp Becamex Bình Định

VẬY THEO BẠN  GIÁ ĐẤT NỀN KHU VỰC BECAMEX BÌNH ĐỊNH BAO NHIÊU LÀ HỢP LÝ? 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on skype
Share on telegram

Bài viết cùng chủ đề

Tương lai phát triển khu kinh tế Nhơn Hội đến năm 2040

Nhà đầu tư Mỹ tìm hiểu chính sách ưu đãi tại Bình Định

(KTSG Online) – Sự đáp ứng về nguồn nhân lực, chăm sóc y tế tiêu chuẩn quốc tế, nhập khẩu máy móc, thuê nhà xưởng… là những mối quan tâm của các doanh nghiệp Mỹ khi họ tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Bình Định. 17.000 nhân lực chất lượng cao hằng năm

Becamex (BCM): Quý 1 lãi 457 tỷ đồng, tăng 47% so với cùng kỳ 2020

Becamex (BCM): Quý 1 lãi 457 tỷ đồng, tăng 47% so với cùng kỳ 2020

Nhờ doanh thu và lãi từ hoạt động liên doanh liên kết tăng cao giúp Becamex IDC (BCM) lãi tăng 47% so với quý 1/2020. Tổng Công ty Đầu tư và phát triển Công nghiệp – CTCP (mã CK: BCM) đã công bố BCTC quý 1/2021. Cụ thể, doanh thu thuần hợp nhất của BCM đạt xấp xỉ

Các Nhà Đầu Tư Dự Án Becamex Bình Định 5 Tháng Đầu Năm 2021

Sự xuất hiện của các Nhà đầu tư Dự án Becamex Bình Định 5 Tháng Đầu Năm 2021 đến từ các nước như Hàn Quốc và Mỹ đã đem lại cho Becamex Bình Định có thêm nhiều cơ hội phát triển và mở rộng liên kết với các nước trên thế giới. Mới đây, Phó

Xây dựng Hạ Tầng Khu Công Nghiệp Becamex Bình Định 2021

Dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Becamex Bình Định xã Canh Vinh, huyện Vân Canh trong năm 2021 đang được chủ đầu tư thực hiện với tổng diện tích 1.425 ha. Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Becamex

Scroll to Top