Đẩy nhanh tốc độ hoàn thiện, khu công nghiệp Becamex Bình Định hướng đến mục tiêu năm 2022

Đẩy nhanh tốc độ hoàn thiện, khu công nghiệp Becamex Bình Định hướng đến mục tiêu năm 2022. Thuộc phân khu 7 và 8 của khu kinh tế Nhơn Hội, xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định, khu công nghiệp Becamex Bình Định được xây dựng trên quy mô rất lớn, quy hoạch bài bản, thuận tiện giao thông, nhiều tiện ích cho các doanh nghiệp hoạt động.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long kiểm tra tiến độ thi công dự án

Thu hút đầu tư và hoàn thiện bàn giao trong thời gian tới

Khu công nghiệp Becamex Bình Định do do Becamex IDC và VSIP hợp tác phát triển với tổng diện tích 1.425 ha. trong đó bao gồm 1.000 ha khu công nghiệp và 425 hecta khu dân cư, thương mại, dịch vụ và khu tái định cư.

khu công nghiệp Becamex Bình Định được triển khai quy hoạch bởi đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư trong nước và quốc tế, đảm bảo các tiêu chí xanh, sạch, đẹp và bền vững. Hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh đồng bộ, sẵn sàng hỗ trợ và đáp ứng đầy đủ nhu cầu của các nhà đầu tư chuyên nghiệp, cùng các tiện ích, dịch vụ nội khu cao cấp, tạo nên hệ sinh thái xanh – sạch – bền vững cho khu công nghiệp.

Khu công nghiệp Becamex Bình Định nằm ở vị trí giao thông thuận lợi khi vị trí dự án được xây dựng nằm trong khu kinh tế Nhơn Hội tại xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định. Trong thời điểm năm 2021, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đồng ý giao chủ đầu tư thi công cầu vượt đường sắt từ tỉnh lộ ĐT.638 vào đường chính của dự án và cho phép chủ đầu tư thực hiện thủ tục đầu tư nâng cấp 3 đoạn đường nối từ QL19.C vào các khu đô thị của dự án.

Khu công nghiệp Becamex Bình Định được đánh giá là điểm đến lý tưởng cho những nhà đầu tư yêu cầu sự đơn giản và minh bạch trong thủ tục hành chính, dự án đã có đầy đủ hồ sơ pháp lý và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho từng vị trí.

Ngoài ra, Becamex Bình Định còn nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có nhiều thuận lợi trong việc thu hút nguồn nhân lực dồi dào tại các tỉnh lân cận, nhân lực chất lượng cao từ TP Quy Nhơn và các chuyên gia nước ngoài đến với dự án.

Công tác giải phóng mặt bằng tại đây đã được Chủ đầu tư giải quyết hoàn chỉnh, việc xây dựng hoàn chỉnh nhà máy xử lý nước thải, hạ tầng kỹ thuật, giao thông, nhà điều hành, hàng rào, đấu nối điện đầy đủ đúng theo giấy phép xây dựng đã được cấp và đạt tiêu chuẩn tiếp nhận nhà đầu tư thứ cấp. Với dịch vụ một cửa, khu công nghiệp Becamex Bình Định cũng đưa ra cam kết hướng dẫn và giúp khách hàng hoàn thiện các hồ sơ cần thiết trong thời gian ngắn nhất.

Theo chủ đầu tư, khu công nghiệp Becamex Bình Định luôn xác định vừa phát triển công nghiệp, vừa bảo vệ môi trường. Vì vậy, dự án đã xây dựng hệ thống xử lý nước thải giai đoạn 1 với công suất 4.000 m3/ ngày đêm, xây dựng đạt 12%; tổng giá trị đầu tư xây dựng hơn 43 tỷ đồng, đạt 51%. Công ty đã sẵn sàng các điều kiện để giao đất cho Tập đoàn Kurz trong thời gian tới.

Đồng thời, khu công nghiệp Becamex Bình Định cũng ưu tiên thu hút các ngành nghề xanh – sạch – bền vững như kho bãi, logistics, dệt may, giày da, chế biến nông sản, cảng vụ, điện tử, viễn thông ứng dụng công nghệ 4.0.

Hướng đến mục tiêu năm 2022

Mặc dù trải qua thời điểm dịch bệnh Covid 19 nhưng với sự nỗ lực của Công ty CP Becamex Bình Định và các ngành chức năng của tỉnh, tiến độ thực hiện Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Becamex Bình Định tại xã Canh Vinh, huyện Vân Canh đã đạt được kết quả rất tích cực.

Trong giai đoạn 2021-2025, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo các sở ngành, UBND huyện Vân Canh và chủ đầu tư dự án, từ nay đến hết năm 2021 phải kiểm đếm xong 100% diện tích dự án; đẩy nhanh tiến độ chi trả bồi thường cho dân; bố trí khu tái định cư kịp thời, đến tháng 12/2021 phải giao đất cho người dân.

Mặt khác, nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án hạ tầng Khu công nghiệp Becamex Bình Định – dự án trọng điểm của tỉnh Bình Định, đến nay Công ty CP Becamex Bình Định thi công san nền và hạ tầng kỹ thuật được 110 ha, đạt tỷ lệ 60%; đường giao thông, thi công đạt 55%; hệ thống thoát nước mưa, thi công đạt 52%; hệ thống thoát nước thải, thi công đạt 46%.

Các ngành chức năng của tỉnh đã kiểm kê 1.394 ha đất, đạt 98% tổng diện tích, trong đó có 734 ha đất đã được Công ty CP Becamex Bình Định chi bồi thường với tổng số tiền 214,3 tỷ đồng.

Để nâng cao về cơ hội thu hút đầu tư trong giai đoạn bình thường mới, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long giao Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh phối hợp với Công ty cổ phần Becamex Bình Định chuẩn bị kế hoạch xúc tiến đầu tư vào Khu công nghiệp Becamex Bình Định trong năm 2022.

Với chiến lược phát triển và tầm nhìn của tỉnh đến năm 2025 tại Khu công nghiệp Becamex Bình Định sẽ là trở thành một trong những khu công nghiệp có quy mô lớn nhất tại tỉnh Bình Định, Cùng với đó là sự góp mặt của các doanh nghiệp đến từ nhiều nước trên thế giới đến đầu tư và xây dựng dự án.

 

Share on facebook
Share
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

có thể bạn quan tâm ?

Scroll to Top