Dự án Khu công nghiệp đô thị và dịch vụ Becamex Bình Định Tiềm lực phát triển tương lai mới

Dự án Khu công nghiệp đô thị và dịch vụ Becamex Bình Định Tiềm lực phát triển tương lai mới. Với diện tích hơn 2.300 ha đầu tư trên địa bàn xã Canh Vinh (Vân Canh) Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long kỳ vọng đây sẽ là dự án một “cực” thu hút đầu tư góp phần tạo bước đột phá kinh tế cho tỉnh Bình Ðịnh.

Becamex Bình Định đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng xây dựng hạ tầng KCN

Đầu tư triển khai dự án Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex Bình Ðịnh

Được đầu tư tại xã Canh Vinh (Vân Canh), tổng diện tích 2.308 ha, chia làm 2 khu: khu A (giai đoạn 1) thực hiện khoảng 1.425 ha và khu B (giai đoạn 2) khoảng 883 ha; tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 9.000 tỉ đồng theo quy hoạch phân khu xây dựng tỉ lệ 1/2000 được Tổng Công ty Becamex IDC trình lãnh đạo tỉnh trước đó.

Được biết, trong giai đoạn 1, nhà đầu tư sẽ xây dựng khu công nghiệp (KCN) với quy mô 1.000 ha; vốn đầu tư 5.000 tỉ đồng. Ông Nguyễn Hoàn Vũ, Phó Tổng Giám đốc Becamex IDC, cho biết: Việc lập quy hoạch phân khu xây dựng dự án Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex Bình Định, cũng như lập quy hoạch chi tiết các khu dân cư – khu tái định cư phục vụ dự án là cần thiết để tiếp tục triển khai các bước tiếp theo của dự án.

Bên cạnh việc lập quy hoạch, công ty đã hợp tác với UBND tỉnh xúc tiến đầu tư chấp thuận chủ trương thu hút các ngành nghề vào Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex Bình Định gồm: công nghiệp cơ khí và cơ khí chính xác; công nghiệp sợi, dệt, may mặc; công nghiệp bao bì, chế biến, in ấn giấy…

Cho đến thời điểm hiện tại nhà máy sản xuất decal trang trí lá dập mỏng do Tập đoàn Kurz, Cộng hòa Liên bang Đức làm chủ đầu tư, là dự án đầu tiên được cấp phép vào khu công nghiệp (KCN) Đô thị – Dịch vụ Becamex Bình Định.

Theo các nhà đầu tư quan tâm đến dự án, sau khi thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường, các ngành nghề thu hút đầu tư vào Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex Bình Định, cho đến thời điểm hiện tại tháng 12/2021 dự án đã dần được hoàn thiện với tiến độ giải phóng mặt bằng và sẵn sàng triển khai các giai đoạn kế tiếp.

Bên cạnh đó, Tổng Công ty Becamex IDC đã thành lập trụ sở đại diện tại TP Quy Nhơn để sẵn sàng cùng với tỉnh lên kế hoạch xây dựng và thu hút đầu tư tại Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex Bình Định.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long cho biết: Tỉnh rất kỳ vọng KCN Becamex Bình Định sẽ tạo bên bước đột phá lớn cho phát triển công nghiệp, đồng thời mở rộng không gian phát triển cho TP Quy Nhơn về phía Tây thành phố. Chính vì vậy, ngay từ đầu, các cấp chính quyền của tỉnh đã nỗ lực phối hợp chặt chẽ với nhà đầu tư từ khâu khảo sát, lựa chọn địa điểm thích hợp, lên kế hoạch lập quy hoạch chi tiết, xây dựng đề án phát triển trong tương lai…

Đầu tư hạ tầng hoàn thiện thu hút đầu tư 

Trong nhiều năm hoạt động với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư hạ tầng nói chung và KCN, dịch vụ, đô thị nói riêng Becamex IDC được biết đến như là doanh nghiệp chủ lực của tỉnh Bình Dương. Việc hợp tác phát triển giữa 2 tỉnh Bình Định – Bình Dương, lãnh đạo 2 tỉnh đã cam kết cùng nhau hỗ trợ phát triển kinh tế, trong đó, Dự án KCN, dịch vụ, đô thị Becamex Bình Định được xem là điển hình nhất.

Bên cạnh đó để chuẩn bị sẵn sàng về hạ tầng cho dự án, trong thời gian qua, tỉnh đã hoàn thiện tiến độ thi công tuyến đường phía Tây tỉnh với số vốn đầu tư hơn 1.500 tỉ đồng, nhằm kết nối KCN, đô thị, dịch vụ Becamex Bình Định với TP Quy Nhơn.

Bình Định lại thúc tiến độ giải phóng mặt bằng KCN Becamex

Đến thời điểm hiện nay, các đơn vị thi công đã hoàn thành giai đoạn 1 tuyến đường phía Tây tỉnh đoạn từ xã Canh Vinh đến xã Phước Mỹ; và giai đoạn 2 từ xã Phước Mỹ đến nút giao Long Vân đã được xây dựng hoàn thiện.

Trước đó để tạo thuận lợi cho các nhà nhà đầu tư triển khai dự án, tỉnh Bình Định đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt từ công tác chuẩn bị mặt bằng, đến việc thi công hoàn thiện tuyến đường phía Tây tỉnh với tổng chiều dài hơn 13 km, nền đường rộng 42 m, quy mô 6 làn xe.

Từ 9.2019 đến nay tuyến đường mà tỉnh đầu tư kết nối Dự án Khu công nghiệp đô thị và dịch vụ Becamex Bình Định với TP Quy Nhơn đã được đưa vào hoạt động tạo điều kiện cho sự kết nối và đồng bộ hạ tầng, tạo sợi dây liên kết chặc chẽ thúc đẩy kinh tế phát triển giữa hai khu vực trong tương lai.

Bình Định duyệt nhiệm vụ quy hoạch 1/2000 Khu Đô thị - Dịch vụ Becamex B -  CafeLand.Vn

Trước đó trong chuyến thăm của ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương đã khẳng định:

“Chúng tôi rất ủng hộ và tin tưởng Tổng Công ty Becamex IDC đầu tư tại Bình Định sẽ gặt hái được nhiều thành công. Chúng tôi xem dự án này là hình ảnh sinh động nhất trong mối quan hệ hợp tác phát triển kinh tế giữa 2 tỉnh Bình Dương – Bình Định giai đoạn 2017 – 2021. Phải làm sao khi KCN, dịch vụ, đô thị Becamex Bình Định đi vào hoạt động, người dân địa phương phải được hưởng những thành quả từ sự phát triển của chính dự án này”.

Với tinh thần hợp tác và phát triển, tính đến thời điểm hiên tại KCN, dịch vụ, đô thị Becamex Bình Định đang trở thành một trong những địa điểm thu hút đầu tư lớn nhất tại tỉnh Bình Định. Với kế hoạch và sự chú tâm đến công tác xây dựng của dự án, Tỉnh Bình Định đã phối hợp với các sở ban nghành ra sức chỉ đạo và tạo điều kiện cho các công trình thi công hạ tầng vào dự án được xây dưng và hoàn thiện để sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong thời điểm năm 2022.

Share on facebook
Share
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

có thể bạn quan tâm ?

Scroll to Top