Dự kiến làn sóng đầu tư bất động sản khu công nghiệp Becamex Bình Định tăng cao

Dự kiến làn sóng đầu tư bất động sản khu công nghiệp Becamex Bình Định tăng cao. Theo khảo sát của các chuyên gia kinh tế tại tỉnh Bình Định xu hướng dịch chuyển dòng vốn vào nhà, xưởng, đất công nghiệp đang hình thành và có thể bùng nổ trong thời gian tới.

Nhận định từ các chuyên gia.

Các chuyên gia cho biết, mặc dù phần lớn các ngành nghề đều chịu thiệt hại nặng do ảnh hưởng của Covid-19 nhưng bất động sản công nghiệp không ngừng nóng lên. Bằng chứng là sự xuất hiện của các dòng vốn đầu tư trong nước và quốc tế (FDI) vào các khu chế xuất, khu công nghiệp Việt Nam liên tục tăng lên.

Dự án Khu cBecamex Bình Định hưởng lợi từ làn sóng dịch chuyển chuỗi sản xuấtông nghiệp đô thị và dịch vụ Becamex Bình Định Tiềm lực phát triển tương lai mới

Chuyên gia bất động sản tại Bình Định, anh Nhuyễn Bửu Toàn cho biết, hiện công ty nhận nhiều yêu cầu của các nhà đầu tư trong và ngoài nước muốn tìm kiếm địa điểm tại các khu công nghiệp để rót vốn và tìm cơ hội kinh doanh.

Đáng chú ý là có nhiều nhóm đại gia muốn kinh doanh theo quy mô lớn, tham vọng trở thành chủ đầu tư của cả khu công nghiệp với nhu cầu săn lùng những quỹ đất lên đến 500-1.000 ha. Trong khi đó, một bộ phận nhà đầu tư khác đang đổ vốn vào bất động sản khu công nghiệp Becamex Bình Định là các nhà sản xuất với mục tiêu chủ động mở rộng diện tích nhà xưởng.

Bên cạnh các điểm nóng hút vốn đầu tư bất động sản công nghiệp như khu công nghiệp Becamex Bình Định… cũng đang được các nhà đầu tư thăm dò quỹ đất làm nhà, xưởng. Đây đều là những tỉnh có vị trí thuận lợi, nguồn lực và nhân công dồi dào, cơ sở hạ tầng đồng bộ và kết nối giao thông hiệu quả cho việc vận chuyển, kho bãi lưu trữ và logistics tới các thành phố lớn.

khu công nghiệp Becamex Bình Định thu hút các nhà đầu tư

Trong đó, nhiều Công ty tiết lộ với báo chí về việc sở hữu quy mô đất khu công nghiệp Becamex Bình Định trong giai đoạn 2022-2025. Mục đích nhằm khai thác triệt để tiềm năng của thị trường công nghiệp – thương mại điện tử – logistics tại Việt Nam.

Từ khi gia nhập thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam, các chủ đầu tư khu công nghiệp tiên phong với mô hình nhà xưởng may đo linh hoạt, không kén khách thuê. Dòng sản phẩm này hướng đến bố trí, sử dụng diện tích nhà xưởng hiệu quả, hỗ trợ vận chuyển hàng hóa linh hoạt, được thiết kế và tích hợp công nghệ tương thích với đặc thù từng ngành nghề.

Trong báo cáo mới đây các chuyên gia kinh tế cũng đánh giá năm 2022 là thời của nhà xưởng và nhà kho xây sẵn tại Việt Nam. Trong những tháng Covid-19 bùng phát, nhu cầu thuê nhà kho xây sẵn tăng đột biến do ứ đọng hàng hóa xuất nhập khẩu khi hoạt động vận tải bị gián đoạn và sự tăng trưởng mạnh mẽ của mảng thương mại điện tử.

KCN, Đô thị và Dịch vụ Becamex Bình Định: Triển vọng bứt phá trong “bối cảnh mới”

Dữ liệu của các chuyên gia cho thấy, nguồn cung nhà xưởng xây sẵn tiếp tục tăng trưởng, dự kiến đến hết năm 2022, tổng nguồn cung nhà xưởng và kho xây sẵn tại các khu vực miền Bắc sẽ đạt gần 2 triệu m2 sàn cho thuê, tăng 26,3% so với năm trước.

Tại miền Nam, tổng diện tích nhà xưởng xây sẵn sẽ đạt gần 3,7 triệu m2, tăng 29,2% so với năm 2019. Theo dự báo của đơn vị này, sau khi đại dịch được kiềm chế, giá chào thuê trung bình của nhà kho xây sẵn hứa hẹn sẽ tăng 5-11% so với cùng kỳ.

Theo đánh giá có thể nhận thấy đây vừa là điểm cộng và vừa là điểm trừ của kênh đầu tư bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Điểm cộng được hiểu theo hướng dịch bệnh tạo động cơ thúc đẩy để các nhà đầu tư chuyển dịch mối quan tâm sang các thị trường khác thay vì thị trường Trung Quốc, trong đó có Việt Nam. Còn điểm trừ là trong việc xúc tiến đầu tư thương mai đang gặp nhiều khó khăn, do việc cách ly xã hội, giao thông và liên lạc còn nhiều cản trở.

Bình Định: Phát triển khu công nghiệp Becamex, đầu tư xây dựng cụm công nghiệp thu hút kinh tế tương lai

Tuy nhiên, trước làn sóng đầu tư mạnh mẽ của khối ngoại vào bất động sản khu công nghiệp Becamex Bình Định, Chính phủ cần lưu ý khi chọn lựa các nhà đầu tư theo hướng ưu tiên những ngành nghề mang hàm lượng chất xám cao và các ngành nghề giảm bớt thâm dụng lao động.

Ngoài ra, khi nhà đầu tư nước ngoài gia nhập thị trường bất động sản khu công nghiệp Becamex Bình Định, Việt Nam cũng cần xây dựng đội ngũ cán bộ công nhân viên người bản địa được học tập và tích lũy trình độ tay nghề cao hơn, để phục vụ cho việc phát triển kinh tế chung của đất nước sau này.

Share on facebook
Share
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

có thể bạn quan tâm ?

Scroll to Top