Bất động sản Khu công nghiệp Becamex Bình Định sôi động trong năm 2022

Thị trường bất động sản khu công nghiệp Becamex Bình Định tiếp tục ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng mạnh khi nguồn vốn FDI đổ vào nhiều. Điều này giúp tăng kỳ vọng việc hồi phục kinh tế sẽ diễn ra nhanh hơn.

Bình Định: Phát triển khu công nghiệp Becamex, đầu tư xây dựng cụm công nghiệp thu hút kinh tế tương lai

Khu kinh tế Nhơn Hội, xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định sở hữu nhiều mảnh đất công nghiệp với quy mô lớn sẵn sàng cho thuê với mức giá hợp lí, tạo điều kiện cho nhiều nhà đầu tư doanh nghiệp phát triển.

Tập đoàn Kurz của Đức trong năm 2021 đã được UBND tỉnh Bình Định trao Giấy chứng nhận đầu tư Dự án “Nhà máy sản xuất Nhũ và Màng mỏng Công nghệ cao” vào Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định.

Tiến sỹ Andreas Hirschfelder – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Kurz cho biết lý do chọn Bình Định để mở nhà máy là cơ sở vật chất vượt trội hơn những địa điểm khác.

Dòng vốn vẫn tích cực vào khu công nghiệp Becamex Bình Định

Theo chủ đầu tư Công ty CP Becamex Bình Định nhờ việc xúc tiến, thu hút đầu tư diễn ra xuyên suốt và không gián đoạn trong những thời điểm dịch căng thẳng vào năm 2021, nên từ đầu năm 2022 đến nay, quá trình đầu tư vào đất khu công nghiệp Becamex Bình Định có nhiều khởi sắc.

“Từ đầu năm đến nay, gồm cả đăng ký mới và điều chỉnh vốn vào trong khu công nghiệp Becamex Bình Định. Trong đó, nhà đầu tư Kurz đầu tư nhà máy với tổng số vốn hơn 905,2 tỷ đồng vào khu công nghiệp Becamex Bình Định, phân khu 7 của khu kinh tế Nhơn Hội, xã Canh Vinh, huyện Vân Canh” chủ đầu tư cho biết.

Tổng Công ty Becamex IDC và VSIP bổ sung hạ tầng dịch vụ cho khu công nghiệp Becamex Bình Định

Các chuyên gia cũng cho biết một số công ty lớn của Mỹ và châu Âu đang tìm kiếm cơ hội gia nhập thị trường Việt Nam, riêng thị trường bất động sản công nghiệp tại Bình Định hiện có nhiều dự án trung tâm dữ liệu và kho vận với nguồn đầu tư chất lượng cao đang đổ về.

Anh Nguyễn Bửu Toàn, chuyên gia bất động sản Bình Định, cũng xác nhận từ đầu năm đến nay đầu tư FDI tăng mạnh so với giai đoạn cuối năm 2021.

Nhiều địa phương tại tỉnh Bình Định đã tăng cường đẩy mạnh du lịch, các doanh nghiệp phối hợp cùng UBND tỉnh Bình Định lên kế hoạch xúc tiến đầu tư. Bên cạnh đó, dựa trên ý kiến của lãnh đạo tỉnh, Ban quản lý khu công nghiệp Becamex Bình Định tập trung tối đa vào tiến độ xây dựng nhanh chóng hoàn thiện và bàn giao cho các nhà đầu tư.

Phát triển mạnh nhà xưởng cho thuê

Chủ đầu tư Công ty CP Becamex Bình Định cho hay đang có sự thay đổi trên thị trường khi các khách thuê đang tìm kiếm những nhà xưởng xây sẵn có diện tích lớn thay vì tự xây nhà xưởng.

Theo ông Phạm Thế Trường, Khu công nghệ cao đang được đầu tư xây dựng tại khu công nghiệp Becamex Bình Định. Bên cạnh đó, để rút ngắn thời gian triển khai dự án, nhiều nhà đầu tư lựa chọn phương án thuê nhà xưởng xây sẵn.

Tại khu công nghiệp Becamex Bình Định hiện nay đã có một số nhà đầu tư dự án nhà xưởng quy mô lớn,  quy mô gần 20ha và tổng vốn đầu tư hơn 1.000 tỉ đồng đã hoàn thiện và bàn giao cho các DN.

Dự kiến làn sóng đầu tư bất động sản khu công nghiệp Becamex Bình Định tăng cao

Khu công nghiệp Becamex Bình Định thế hệ mới (đầu tư có thêm nhiều tính năng về logistics, kho bãi, nhà xưởng, đặc biệt chức năng về đô thị dịch vụ…) đang tăng sức hút nhà đầu tư. Nhiều chủ đầu tư KCN đã quan tâm nhiều tới vấn đề dịch vụ để hút khách.

Trong khi đó, ngành bất động sản công nghiệp tại Việt Nam hấp dẫn với các DN FDI bởi giá đất vẫn còn tương đối hợp lý, có nhiều nhà phát triển uy tín và chính sách pháp lý phù hợp bên cạnh các yếu tố khác như nhân công, giao thông, kết nối xuất nhập khẩu thuận tiện…

Share on facebook
Share
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

có thể bạn quan tâm ?

Scroll to Top