Doanh nghiệp nước ngoài rầm rộ đầu tư vào khu công nghiệp Becamex Bình Định

Trong thời điểm phát triển mới năm 2022, khu công nghiệp Becamex Bình Định đã nhận được nhiều sự chú ý từ những doanh nghiệp khổng lồ tại châu Âu như Đức, Đan Mạch, các đại gia gốc Á.

Thu hút vốn đầu tư xây dựng kinh tế vững mạnh

Chỉ riêng 2 tháng đầu năm, Bình Định hút được 824 triệu USD vốn FDI, chiếm gần 15,5% tổng vốn FDI cả nước trong kỳ. Nổi bật trong đó là khoản bổ sung vốn trị giá hàng triệu USD do các tập đoàn và công ty nước ngoài đổ vào. Nhờ đó, nâng tổng vốn đầu tư vào Khu công nghiệp Becamex Bình Định lên 1,27 tỷ USD.

Khu công nghiệp Vsip 2, huyện Tân Huyên, Bình Dương. Ảnh: Quỳnh Trần

Sức nóng thị trường bất động sản công nghiệp Becamex Bình Định được lan tỏa khu tiếp tục sang quý II khi đầu tháng 4, các tập đoàn liên danh Châu Âu đã ký kết Thỏa thuận hợp tác đầu tư với các nhà đầu tư hạ tầng khu công nghiệp Becamex Bình Định.

Tại khu công nghiệp Becamex Bình Định, dự kiến nhà sản xuất sẽ xây dựng Nhà máy sản xuất các mô hình công nghệ hiện đại. Dự án sẽ được khởi công trong tháng 6 và hoàn thành đi vào hoạt động trong tháng 3/2023. Khi nhà máy đi vào hoạt động sẽ tạo việc làm cho khoảng 16.000 lao động.

khu công nghiệp Becamex Bình Định xây nhà máy trên tổng diện tích 1.425 ha với tổng mức đầu tư hàng trăm triệu USD. Dự kiến sẽ khởi công trong tháng 8 năm nay và hoàn thành đi vào hoạt động trong tháng 6/2023.

Sự đổ bộ của các nhà đầu tư quốc tế vào khu công nghiệp Becamex Bình Định

Cuộc đổ bộ rầm rộ của các nhà đầu tư quốc tế vào thị trường bất động sản công nghiệp đã thúc đẩy giá thuê đất khu công nghiệp Becamex Bình Định tiếp tục đi lên, bất chấp mặt bằng giá đã đội lên khá cao trong 2 năm qua.

Báo cáo thị trường bất động sản công nghiệp quý I/2022 của JLL cho thấy, giá đất công nghiệp vẫn duy trì đà tăng trưởng mạnh mẽ (tăng 8,5% so với cùng kỳ) nhờ làn sóng FDI mới đổ vào Việt Nam sau khi phục hồi các chuyến bay và mở cửa biên giới quốc tế. Giá thuê bình quân đất công nghiệp đạt 120 USD một m2 cho chu kỳ thuê.

Bình Định: Đất nền tại khu công nghiệp Becamex Bình Định kỳ vọng dậy sóng đầu năm 2022

Theo nhận định, thị trường nhà xưởng xây sẵn có bước dịch chuyển sang quy mô lớn hơn để đón bắt nhu cầu của khách thuê, nhất là nhóm khách quốc tế lựa chọn đặt nền móng hoặc mở rộng sản xuất tại Việt Nam nhưng muốn tiết kiệm thời gian, chi phí và nhanh chóng đi vào hoạt động.

Trong thời gia quan khu công nghiệp Becamex Bình Định đã thu hút rất nhiều nhà phát triển bất động sản công nghiệp quốc tế với các dự án mới đang trong quá trình xây dựng đầu năm 2022.

Bên cạnh nhà xưởng, một nhánh khác của bất động sản công nghiệp là trung tâm dữ liệu và kho vận đang ghi nhận sự gia tăng nguồn đầu tư chất lượng cao. Nhiều công ty lớn của Mỹ và châu Âu đang tìm kiếm cơ hội gia nhập thị trường Việt Nam ở bước nghiên cứu, phân tích chuyên sâu để lựa chọn địa điểm thích hợp.

Chủ đầu tư Công ty Cổ phần Becamex Bình Định cho biết việc khởi động lại các đường bay quốc tế cùng với các hiệp định thương mại đã được ký kết đang mở ra cơ hội hút vốn ngoại rất lớn cho bất động sản Công ty Cổ phần Becamex Bình Định năm 2022.

Khu công nghiệp Becamex cùng Bình Định đẩy mạnh khôi phục kinh tế sau dịch

Theo các chuyên gia phân tích, Việt Nam là nước đứng thứ hai châu Á (chỉ sau Singapore) về số lượng và độ phủ các hiệp định thương mại thế giới. Tổng GDP các nước đã ký kết hiệp định thương mại với Việt Nam đã chiếm đến 53% GDP toàn cầu.

Việt Nam cũng thu hút được dòng vốn FDI rất lớn khi chi phí nhân công chỉ bằng 60% Thái Lan, 31% Malaysia và 25% Trung Quốc. Thuế doanh nghiệp tại Việt Nam cũng thấp nhất trong khu vực chỉ ở mức 20% đi kèm với nhiều chính sách ưu đãi thuế tại riêng từng tỉnh cho các doanh nghiệp FDI. Thuế và nhân công chưa phải là lợi thế cuối cùng vì so về chi phí thuê đất công nghiệp thì Việt Nam cũng rất thấp so với các nước ASEAN.

Ngoài ra, việc Chính phủ đẩy mạnh đầu tư công vào các dự án khu công nghiệp và hỗ trợ 350.000 tỷ cũng sẽ giúp cải thiện chi phí logistic đáng kể, từ đó giúp tăng triển vọng đầu tư vào khu công nghiệp Beca.mex Bình Định

Nền kinh tế Việt Nam được dự báo tăng trưởng tích cực trong năm 2022 khi nhu cầu trong nước phục hồi và dòng vốn đầu tư nước ngoài duy trì đà tăng ổn định. Cùng với việc nối lại đường bay quốc tế kéo nhà đầu tư quốc tế quay trở lại, sự hỗ trợ tích cực của Chính phủ dành cho các nhà đầu tư nước ngoài cũng như khả năng phục hồi và thích ứng tốt của các doanh nghiệp trong nước đang mở ra tương lai đầy hứa hẹn của thị trường bất động sản khu công nghiệp Becamex Bình Định trong năm 2022 và cả những năm tới.

Share on facebook
Share
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

có thể bạn quan tâm ?

Scroll to Top