Chọn Khu công nghiệp Becamex Bình Định “cứ điểm” sản xuất

Tập đoàn Kurz của CHLB Đức, đầu tư Dự án “Nhà máy sản xuất Nhũ và Màng mỏng Công nghệ cao” vào Khu công nghiệp Becamex Bình Định. Đây là dự án sản xuất công nghiệp đầu tiên có mặt tại KCN Becamex Bình Định.

Dự án “Nhà máy Sản xuất Nhũ và Màng mỏng Công nghệ cao” của Tập đoàn Kurz tại KCN Becamex Bình Định có quy mô diện tích 12 ha với tổng vốn đăng ký đầu tư 905,2 tỷ đồng (tương đương 40 triệu USD), dự kiến hoàn thiện và đưa vào hoạt động vào Quý II năm 2023.

Khi đi vào hoạt động, với công suất thiết kế 15.000.000 m2/năm, Nhà máy sẽ cung cấp các sản phẩm: tấm phim/decal trang trí và lá dập nóng; nguyên liệu bán thành phẩm và sơn mài cho tấm phim/decal trang trí và lá dập nóng, tấm phim chức năng và cảm biến; công cụ, máy ứng dụng liên quan; các bộ phận nhựa.

“Giá thuê đất rẻ so với các KCN lân cận”

Bà Nguyễn Thị Bích Trâm – một nhà đánh giá thị trường cho biết, một trong những yếu tố để Khu công nghiệp Becamex Bình Định là giá thuê đất rẻ hơn nhiều so với các KCN khác ở Bình Định và một số khu vực lân cận.

Bên cạnh đó, với nhu cầu thuê diện tích lớn ở các KCN có hạ tầng bài bản, đường xá rộng, có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai, vị trí giao thông thuận lợi và cần nhất là khoảng cách từ nhà máy đến cảng gần, Khu công nghiệp Becamex Bình Định vì đáp ứng được các tiêu chí này.

Becamex Bình Định: Tập đoàn KURZ khởi công xây nhà máy 40 triệu USD

Bà Trâm cũng nhấn mạnh: yếu tố đặc biệt, thúc đẩy ban lãnh đạo Tập đoàn Kurz quyết định đầu tư vào Khu công nghiệp Becamex Bình Định là mô hình khu đô thị công nghiệp vì phù hợp với định hướng phát triển bền vững của Công ty.

Trong KCN có cả các sân bãi thu hút được nhiều khách hàng, đối tác lớn đến giao lưu, kết nối sẽ giúp thương hiệu của các nhà đầu tư trong KCN được biết đến nhiều hơn và thuận lợi hơn trong mở rộng quan hệ, phát triển kinh doanh.

“Chúng tôi nhận thấy Khu công nghiệp Becamex và khách hàng trong KCN nhận được sự quan tâm, hỗ trợ rất lớn từ phía các ban ngành, chính quyền địa phương, các nhà đầu tư có nhiều thuận lợi khi thực hiện các thủ tục hành chính và triển khai dự án. Chúng tôi đánh giá cao về vấn đề này.

Về phía chủ đầu tư Khu công nghiệp Becamex đã đồng hành, hỗ trợ khách hàng rất nhiệt tình, kịp thời và xuyên suốt quá trình hoạt động. Đặc biệt, trong các năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, chủ đầu tư tại KCN đã tích cực hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn, giảm từ 25 – 40% phí quản lý cho khách hàng. Chúng tôi rất trân trọng và ghi nhận về sự hỗ trợ của Công ty”, bà Trâm chia sẻ.

“Sức hút của Khu công nghiệp Becamex Bình Định, vị trí chiến lược và quỹ đất lớn”

Đối với DN FDI hoạt động lâu năm tại Việt Nam và giàu kinh nghiệm chọn địa điểm đầu tư như Tập đoàn Kurz, Khu công nghiệp Becamex Bình Định là lựa chọn phù hợp do có vị trí chiến lược, nằm gần các tuyến quốc lộ, cao tốc, cảng biển, sân bay quốc tế và thuận lợi trong kết nối với các tỉnh thành tại khu vực Nam Trung Bộ.

Đồng thời, Khu công nghiệp Becamex Bình Định có quỹ đất lớn nên rất thuận lợi cho các DN trong việc mở rộng nhà máy, xây dựng chuỗi sản xuất, các nhà máy vệ tinh trong KCN hoặc triển khai các hoạt động chăm sóc người lao động như xây nhà trẻ, nhà ở cho công nhân…

Quỹ đất lớn là một lợi thế trong thu hút đầu tư của KCN Châu Đức

Quỹ đất lớn là một lợi thế trong thu hút đầu tư của KCN Becamex

“Khu công nghiệp Becamex Bình Định có lợi thế về nguồn lao động”

Bên cạnh lợi thế về nguồn lao động, bà Mai cho rằng, quy mô lớn và môi trường xung quanh không bị ô nhiễm cũng là những lợi thế cạnh tranh của Khu công nghiệp Becamex. Hiện tại, SZC đã đưa các tiện ích đáp ứng nhu cầu cho cư dân đi vào hoạt động và đang xây các shophouse, triển khai khu dân cư kề cận KCN…

Do đó, đội ngũ cán bộ quản lý, các chuyên gia và người lao động của các DN sẽ có môi trường làm việc và sinh sống thuận tiện, chất lượng.

Trạm xử lý nước thải số 2 tại KCN Châu Đức

Hiện nay, Khu công nghiệp Becamex Bình Định là một trong số ít KCN có lợi thế về quỹ đất sạch lớn tại Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Đại diện chủ đầu tư cho biết, Khu công nghiệp Becamex Bình Định đã chuẩn bị mọi điều kiện, sẵn sàng đón những dòng vốn đầu tư mới đang hướng vào Việt Nam.