Khu công nghiệp Becamex Bình Định được Ngân hàng BIDV tài trợ gói tín dụng 500 tỷ đồng

Khu công nghiệp Becamex Bình Định được Ngân hàng BIDV tài trợ gói tín dụng 500 tỷ đồng. Theo đó ngân hàng BIDV sẽ cung cấp toàn diện các dịch vụ tài chính ngân hàng liên quan đến các hoạt động tín dụng phát triển dự án của Becamex Bình Định theo hợp đồng đã được ký kết.
BIDV Bình Định cấp gói tín dụng 500 tỷ đồng cho Dự án Khu công nghiệp Becamex Bình Định

Ngân hàng BIDV cùng Becamex Bình Định hợp tác kí hết hợp đồng tín dụng

Trong thời điểm dự án khu công nghiệp Becamex Bình Định đang thực hiện giai đoạn 1 của dự án với tổng mức đầu tư gần 600 tỷ đồng Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Bình Định (BIDV Bình Định) và Công ty CP Becamex Bình Định (Becamex Bình Định) ký kết hợp đồng tài trợ 500 tỷ đồng cho Dự án Khu công nghiệp Becamex Bình Định.

Theo hợp đồng mà BIDV Bình Định và Becamex Bình Định đã được ký kết thì BIDV Bình Định sẽ cung cấp toàn diện các dịch vụ tài chính ngân hàng liên quan đến các hoạt động tín dụng, bảo lãnh, tiền gửi, dịch vụ thanh toán, ngoại hối, phái sinh tài chính, ngân hàng điện tử, sản phẩm ngân hàng bán lẻ…

Bên cạnh đó BIDV Bình Định còn phục vụ đa dạng các hoạt động đầu tư phát triển dự án của khu công nghiệp Becamex Bình Định và các nhà đầu tư thứ cấp. Nhờ vào điều này trong giai đoạn 1 dự án khu công nghiệp Becamex Bình Định dã sử dụng gói tín dụng 500 tỷ đồng này để hoàn thành Dự án.

 

Lãnh đạo tỉnh Bình Định kiểm tra tiến độ thi công Dự án Khu Công nghiệp Becamex Bình Định
Lãnh đạo tỉnh Bình Định kiểm tra tiến độ thi công dự án Khu Công nghiệp Becamex Bình Định

Được biết, dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Becamex Bình Định được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư ngày 18/2/2020. Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Becamex Bình Định có diện tích 1.000 ha tại xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, tổng vốn đầu tư trên 3.333 tỷ đồng đã góp phần tạo đà phát triển kinh tế toàn diện cho tỉnh Bình Định.

Bên cạnh đó việc xúc tiến đầu tư thu hút các nhà đầu tư quốc tế đã giúp cho Bình Định trở thành một trong những khu vực đầu tư tiềm năng bật nhất khu vực Miền Trung. Tổng giám đốc dự án khu công nghiệp Becamex Bình Định Nguyễn Văn Lăng cho biết:

“Việc BIDV Bình Định hỗ trợ gói tín dụng 500 tỷ đồng trong thời điểm này sẽ giúp dự án  khu công nghiệp Becamex Bình Định sớm hoàn thành dự án, góp phần thúc đẩy kinh tế tỉnh Bình Định phát triển, đồng thời đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác toàn diện giữa BIDV Bình Định và khu công nghiệp Becamex Bình Định và là cơ sở để hai bên tiếp tục hỗ trợ, mở rộng hoạt động kinh doanh, tiến tới hợp tác sâu rộng, cùng phát triển”.

Tầm quan trọng trong việc hoàn thiện dự án khu công nghiệp Becamex Bình Định

Mới đây tại buổi làm việc với chủ đầu tư dự án khu công nghiệp Becamex Bình Định và các đơn vị liên quan địa phương, ông Hồ Quốc Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định nhấn mạnh tầm quan trọng của Dự án Khu công nghiệp – Đô thị – Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định nói chung, Dự án Khu công nghiệp nói riêng đối với sự phát triển kinh tế xã hội của Bình Định.

“Lãnh đạo tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành hữu quan của tỉnh và huyện Vân Canh cần tăng cường phối hợp với Công ty cổ phần Becamex Bình Định đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp và các khu tái định cư cho người dân trong thời gian tới. Việc hoàn thiện dự án đang là điều kiện cấp bách để đón đầu làn sóng đầu tư toàn diện trong thời gian sắp tới, bên cạnh đó là việc giải quyết vấn đề an cư cho người dân”.

Theo đúng với kế hoạch đề hoạch đề trong năm 2021, mới đây 2/12 Dự án Khu công nghiệp Becamex Bình Định đã hoàn thành xong công tác kiểm kê, kiểm đếm lập hồ sơ bồi thường 1.425ha (đạt 100%); chi trả tiền bồi thường 1.140ha (đạt 80%); đảm bảo có ít nhất 100ha đất sạch để giao cho các nhà đầu tư thứ cấp, đồng thời xây dựng được 200 căn nhà ở công nhân và khu tái định cư cho người dân.

Sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Nghị quyết 128 về “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19”, lãnh đạo tỉnh Bình Định cùng chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Becamex khẩn trương hoàn thiện mặt bằng để sớm giao cho một số nhà đầu tư đã ký biên bản ghi nhớ trước đó. Dự kiến từ nay đến cuối năm, tỉnh Bình Định sẽ bàn giao hạ tầng cho dự án đầu tiên sản xuất về màng mỏng công nghệ cao của Tập đoàn Kurz, Cộng hòa Liên bang Đức.

Với công tác kiểm tra và kê hoạch phát triển trong thời gian sắp tới tại khu công nghiệp Becamex Bình Định sẽ triển khai đồng bộ trên quy mô diện tích 238,6ha, gồm: 180,38ha khu dân cư, đô thị và 58,22ha khu công nghiệp. Giai đoạn II (từ năm 2022 – 2024), triển khai đồng bộ trên quy mô diện tích 438,61ha, gồm: 94,81ha khu dân cư, đô thị và 343,80ha khu công nghiệp.

Dự án Becamex Bình Định là một trong những dự án lớn nhận được sự quan tâm của tỉnh Bình Định và đây cũng là dự án đã được đăng ký đầu tư. Sau đợt bùng phát này của dịch Covid-19, tỉnh Bình Định và các đơn vị liên quan đến dự án khu công nghiệp Becamex Bình Định đã lên kế hoạch sẵn sàng đón làn sóng đầu tư mới trong năm 2022 và những năm kế tiếp.

Share on facebook
Share
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

có thể bạn quan tâm ?

Scroll to Top