Tình hình bất động sản của tỉnh trong năm 2021

Khi dịch bệnh COVID-19 tại Bình Định cơ bản được kiểm soát, nhiều hoạt động kinh tế được mở cửa trở lại, nhà đầu tư yên tâm tái sản xuất, mở rộng đầu tư; các dự án bất động sản tiếp tục triển khai trở lại là những tín hiệu minh chứng cho việc hồi phục kinh tế.

Thành quả này là nhờ vào các chính sách hợp lý của chính quyền Bình Định cùng với hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hệ thống giao thông và sức hút mạnh mẽ từ khu công nghiệp Becamex đã được quy hoạch và triển khai bài bản đang trở thành tâm điểm thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

trang 4 - 04 - các đại biểu tham dự hội thảo xúc tiến đầu tư hàn quốc vào bình định (2)

Nhờ đầu tư hạ tầng hoàn chỉnh và nhiều chính sách chủ trương ủng hộ phát triển kinh tế khiến thị trường bất động sản công nghiệp Becamex Bình Định thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Trong khi FDI tại một số địa phương lân cận lao dốc vì ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, dòng vốn này vẫn chảy mạnh vào Bình Định. Từ đầu năm đến nay, tỉnh Định đã thu hút đầu tư với 68 dự án, tổng vốn thu hút đầu tư đạt 39.236,74 tỷ đồng (trong đó có 03 dự án FDI với tổng vốn thu hút 40,34 triệu USD).

Nhiều dự án thu hút được thuộc lĩnh vực công nghiệp, bất động sản, xây dựng. Đáng chú ý trong 68 dự án đầu tư, lĩnh vực Công nghiệp thu hút 37 dự án với tổng vốn đầu tư đạt 1.914,89 tỷ đồng; lĩnh vực Nông nghiệp có 01 dự án với tổng vốn đầu tư 152,6 tỷ đồng. Đối với nhóm lĩnh vực Bất động sản, xây dựng, hạ tầng có 21 dự án với tổng vốn đầu tư 34.993,55 tỷ đồng; nhóm lĩnh vực Thương mại, dịch vụ, du lịch thu hút 09 dự án, tổng vốn đầu tư 2.175,7 tỷ đồng.

Phân theo địa bàn tại tỉnh Bình Định thì thành phố Quy Nhơn có 20 dự án; thị xã Hoài Nhơn có 05 dự án; huyện Tuy Phước, thị xã An Nhơn mỗi địa bàn có 04 dự án; huyện Vĩnh Thạnh và huyện Phù Mỹ mỗi địa phương thu hút được 02 dự án; An Lão, Hoài Ân: 01 dự án.

Đặt biệt, trong 9 tháng năm 2021, dù là địa bàn đặc biệt khó khăn, tuy nhiên với sự nỗ lực của cả chính quyền, Tây Sơn đã thu hút được 09 dự án, tăng 06 dự án so với cùng kì năm trước, đóng góp nguồn thu ngân sách và tạo việc làm đáng kể cho lao động địa phương. Trong Khu Kinh tế, Khu Công nghiệp có 20 dự án.

Sự phát triển kinh tế của Khu Công Nghiệp Becamex Bình Định

Anh Nguyễn Bửu Toàn, Chuyên gia địa ốc tại thành phố Quy Nhơn, cho biết nhờ đầu tư hạ tầng hoàn chỉnh và nhiều chính sách chủ trương ủng hộ phát triển kinh tế khiến thị trường bất động sản Bình Định nói chung và khu công nghiệp Becamex nói riêng đã thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Khu công nghiệp Becamex đang là sản phẩm được tìm kiếm nhiều nhất tại thị trường bất động sản Bình Định, trong quý 2/2021 đã tăng 23% so với quý 1/2021.

Ghi nhận thực tế, nhiều công trình giao thông, xây dựng tại Bình Định đang tăng tốc thi công trở lại sau khi đáp ứng đủ các tiêu chí về phòng chống dịch COVID-19, điển hình tại khu công nghiệp Becamex, với tổng mức đầu tư 300tr USD., do Công ty Cổ Phần Becamex Bình Định làm chủ đầu tư, đã nhanh chóng triển khai hoàn thiện dự án đảm bảo phòng chống dịch vừa đẩy nhanh tiến độ thi công nhằm nhanh chóng hoàn thiện dự án.

Được biết, doanh nghiệp này cũng đang đồng hành cùng chính quyền Bình Định khôi phục các hoạt động xây dựng và kinh doanh, tạo việc làm, thu nhập cho người lao động.

Trang chủ - Becamex

Được biết, bên cạnh đó khu công nghiệp Becamex, PDR đang tiếp tục phát triển dự án khu công nghiệp Becamex có diện tích 1.425 ha bao gồm Khu Công Nghiệp, 4 Khu tái định cư và Dân cư. được xây dựng tại Phân khu 7, KKT Nhơn Hội, xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định.

Theo thông tin mới nhất, Khu công nghiệp Becamex hiện đang cùng các đơn vị uy tín đẩy mạnh tiến độ triển khai dự án. Trong 5 – 10 năm tới, PDR sẽ tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào thị trường bất động sản khu công nghiệp Becamex Bình Định Giá trị đầu tư đáng kể này sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển vượt trội của thị trường bất động sản tại đây.

Becamex IDC đầu tư hàng ngàn tỷ đồng vào khu liên hiệp Đồng Phú

Theo phân tích của các chuyên gia, thì khu công nghiệp Becamex Bình Định vẫn là nơi đầu tư tiềm năng nhất . Đặc biệt là sau biến cố đại dịch COVID-19, nhiều người nhận ra việc đầu tư vào các lĩnh vực trong dự án khu công nghiệp Becamex luôn là ý tưởng sáng suốt nhất để sinh lời lâu dài và ổn định trong tương lai.

Với tiềm năng hiện có cùng những chính sách hồi phục kinh tế của chính quyền Bình Định và sự tập trung đầu tư của các doanh nghiệp bất động sản, thị trường bất động sản Bình Định đang quay lại đường đua và hy vọng sẽ hồi phục nhanh chóng. “Thủ phủ công nghiệp” hứa hẹn sẽ tiếp tục xuất hiện những công trình lớn đóng góp đáng kể vào sự phát triển chung của kinh tế, xã hội.