Khu công nghiệp Becamex mở rộng nguồn cung tại Bình Định

Khu công nghiệp Becamex mở rộng nguồn cung tại Bình Định. Với sự hiện diện của các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước đến với Khu công nghiệp Becamex, dự kiến lĩnh vực phát triển bất động sản công nghiệp tại đây nguồn cung sẽ tiếp tục được mở rộng để thu hút giới đầu tư.
Becamex IDC đầu tư hàng ngàn tỷ đồng vào khu liên hiệp Đồng Phú
Bình Định tiếp tục hợp tác với các nhà đầu tư nước ngoài để phát triển khu công nghiệp Becamex.
Khu vực tiềm năng được các nhà đầu tư lớn nhắm đến

Mới đây, Ngày 8/11 tập đoàn KURZ đã có Lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với lãnh đạo tỉnh Bình Định. Động thái này phản ánh sức hút của địa phương đối với dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

Trong buổi lễ , Tiến sỹ Andreas Hirschfelder – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Kurz chia sẻ, ngay từ những ngày đầu đến nghiên cứu đầu tư tại khu công nghiệp Becamex, đây là dự án tiềm năng nhất mà Tập đoàn triển khai tại Bình Định, cả về quy mô đất 12 hecta với tổng vốn đăng ký đầu tư 905,2 tỷ đồng (tương đương 40 triệu USD).

Trong đó, Khi đi vào hoạt động, Dự án sẽ cung cấp 15.000.000 m2/năm gồm các sản phẩm: tấm phim/decal trang trí và lá dập nóng; nguyên liệu bán thành phẩm và sơn mài cho tấm phim/decal trang trí và lá dập nóng, tấm phim chức năng và cảm biến; công cụ, máy ứng dụng liên quan; các bộ phận nhựa.

Tiến trình phát triển Khu công nghiệp Becamex này gắn với các ngành công nghiệp thân thiện môi trường, có công nghệ cao để thu hút các nhà đầu tư về sản xuất cũng sẽ tạo nhu cầu về nơi ở, tiện ích thương mại, dịch vụ. Từ đó, tạo đà cho việc xây dựng, phát triển kinh tế cho tỉnh Bình Định.

Khu công nghiệp Becamex Bình Định đang thi công đến đâu?

Công ty CP Becamex Bình Định cũng đã trao đổi với tỉnh Bình Định về việc sẽ tiếp tục phát triển thêm một số quy mô trong việc phát triển dự án, thông qua việc hợp tác với các nhà đầu tư lớn trên thế giới, để kéo các nhà đầu thứ cấp từ các quốc gia này về với tỉnh Bình Định.

Dự án Khu công nghiệp Becamex chính thức khởi công ngày 29/7/2020 tọa lạc tại xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định. Quy hoạch tổng thể có diện tích 1.425 hecta, đây là địa điểm có rất nhiều lợi thế phát triển công nghiệp. Trong đó, gần nhất có dự án đang nghiên cứu cùng đối tác lớn đến từ Đức (tập đoàn KURZ) và trong tương lai sẽ còn thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn đến với dự án.

KURZ là tập đoàn hàng đầu thế giới, có rất nhiều kinh nghiệm đầu tư, phát triển các dự án khu công nghiệp vượt trội tại châu Á và đặc biệt là đầu tư tại Việt Nam. Dự án Khu công nghiệp Becamex không chỉ có thế mạnh về mảng hạ tầng và bất động sản truyền thống, mà còn đang phát triển mảng kinh doanh mới liên quan đến công nghệ cao, năng lượng xanh. GS E&C có nhiều năm kinh nghiệm phát triển tại Việt Nam.

Theo anh Nguyễn Bửu Toàn chuyên gia bất động sản tại Bình Định nhận xét: Việc đề xuất sẽ được thực hiện theo định hướng chiến lược phát triển khu công nghiệp Becamex từ Chính phủ Việt Nam và tỉnh Bình Định, đó là thân thiện với môi trường, số hóa và phát triển công nghệ cao…

Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex Bình Định - Becamex

Bên cạnh đó, GS E&C đã đóng góp ý tưởng  xây dựng một khu công nghiệp mới dựa trên quan điểm hài hòa với thiên nhiên. Đây sẽ là khu công nghiệp quy mô lớn nhất đầu tiên được xây dựng tại Bình Định trên cơ sở hợp tác với KURZ, để thu hút các nhà đầu tư khác trong lĩnh vực công nghệ hiện đại như năng lượng tái tạo, sinh dược, xe ô tô…

Công ty CP Becamex Bình Định nhà phát triển khu công nghiệp Becamex đều chủ động hợp tác với tỉnh Bình Định và cùng nhìn thấy tiềm năng của địa phương trong việc phát triển dự án bất động sản công nghiệp này để đón dòng FDI chất lượng.

Khu công nghiệp Becamex Bình Định tăng sức hút đầu tư

Theo đánh giá của các nhà đầu tư, Bình Định muốn thu hút dòng vốn đầu tư toàn cầu, thì trong vòng 5 năm tới là thời điểm thích hợp để chào đón các nhà đầu tư thứ cấp đầu tiên đầu tư vào khu công nghiệp Becamex trên địa bàn tỉnh,.

Từ đầu năm đến nay, dù chịu tác động bởi dịch bệnh Covid 19, song kết quả thu hút đầu tư FDI vào Bình Định rất khả quan. Tập đoàn KURZ đã quyết định chọn khu công nghiệp Becamex Bình Định để đầu tư dự án có ứngd dựng công nghệ cao.

Đó là Dự án “Nhà máy Sản xuất Nhũ và Màng mỏng Công nghệ cao” của Tập đoàn KURZ 905,2 tỷ đồng (tương đương 40 triệu USD). Đây là dự án có vốn đầu tư FDI lớn nhất được đầu tư trên địa bàn xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định từ trước đến nay.

Trong 9 tháng của năm 2021, tổng vốn thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp, khu kinh tế thuộc địa bàn quản lý của Ban Quản lý Khu kinh tế Bình Định. Nhiều dự án thu hút được thuộc lĩnh vực công nghiệp, bất động sản, xây dựng. Đáng chú ý trong 68 dự án đầu tư, lĩnh vực Công nghiệp thu hút 37 dự án với tổng vốn đầu tư đạt 1.914,89 tỷ đồng; lĩnh vực Nông nghiệp có 01 dự án với tổng vốn đầu tư 152,6 tỷ đồng

Việc xuất hiện ngày càng nhiều các nhà đầu tư phát triển bất động sản công nghiệp lớn tại Bình Định sẽ giúp địa phương này nhanh chóng định vị tên tuổi trên bản đồ thu hút FDI của Việt Nam với những dự án tỷ USD.

Share on facebook
Share
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

có thể bạn quan tâm ?

Scroll to Top