Khu Công nghiệp Đô thị và Dịch vụ Becamex Bình Định thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư 

Khu Công nghiệp Đô thị và Dịch vụ Becamex Bình Định thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Theo các báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản tại Bình Định đưa ra nhận định, dù đối mặt nhiều khó khăn do dịch bệnh gây ra nhưng bất động sản khu công nghiệp (KCN) cụ thể là dự án Khu Công nghiệp Đô thị và Dịch vụ Becamex Bình Định vẫn là điểm sáng  thu hút đầu tư và dẫn dắt thị trường trong thời điểm hiện nay.

Khu Công nghiệp Đô thị và Dịch vụ Becamex Bình Định Triển vọng phát triển trong tương lai

Thực tế trên thị trường bất động sản ở nhiều nơi ghi nhận, nơi đâu có công nghiệp phát triển thì kinh tế và thu nhập người dân cũng tăng theo, kéo theo đó là các dịch vụ thương mại, giải trí, lưu trú… cho người lao động.

Tại tỉnh Bình Định các khu vực doanh nghiệp tư nhân đang phát triển mạnh mẽ, với môi trường kinh doanh thu hút đầu tư, chính trị xã hội ổn định tỉnh Bình Định đã và đang trở thành một trong những điểm sáng thu hút một số lưọng lớn các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến đây.

Bổ sung KCN Becamex 2.300 ha ở Khu kinh tế Nhơn Hội, Bình Định

Sự dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu mang đến cơ hội cho tỉnh Bình Định tiếp cận các khoản đầu tư lớn, trong thời điểm năm 2021 tỉnh Bình Định đã lên kế hoạch đầu tư và hoàn thiện cơ sở hạ tầng hoàn thiện để chuẩn bị cho làn sóng đầu tư đổ bộ vào thị trường BĐS trong thời gian sắp tới.

Các chuyên gia Kinh tế nhận định, trong ngắn hạn đến trung hạn, thị trường bất động sản tại Binh Định sẽ đón nhận nhiều hoạt động đầu tư lớn về công nghiệp, cũng như các dự án xây dựng và phát triển theo hình dịch vụ du lịch, nhà ở xã hội….

Theo số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/11/2021, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài (FDI) đạt 26,46 tỷ USD. Trong đó, vốn đăng ký thêm của khối doanh nghiệp FDI tăng 26,7% so với cùng kỳ năm 2020, đạt trên 8 tỷ USD.

Bình Định duyệt nhiệm vụ quy hoạch Khu Đô thị - Dịch vụ Becamex B hơn 880 ha | Việt Nam Mới

Liên tục đón những làn sóng đầu tư mới trên thế giới, tỷ lệ lấp đầy và giá thuê đất tại Khu Công nghiệp Đô thị và Dịch vụ Becamex Bình Định đã và đang tiếp tục tăng mạnh. Theo thống kê của Bộ Xây dựng tình Bình Định, tỷ lệ lấp đầy bình quân tại Khu Công nghiệp Đô thị và Dịch vụ Becamex Bình Định đang có dấu hiệu gia tăng trong thời điểm năm 2021.

Những biểu hiện tích cực kể trên là căn cứ khiến nhiều nhà đầu tư tin rằng Khu Công nghiệp Đô thị và Dịch vụ Becamex Bình Định đang là “gà đẻ trứng vàng”, kênh đầu tư an toàn và lợi nhuận cao.

Thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn và sự quan tâm của người lao động

Khu Công nghiệp Đô thị và Dịch vụ Becamex Bình Định ở xã Canh Vinh, có diện tích hơn 1.400 ha, thuộc phân khu 7 của Khu kinh tế Nhơn Hội. Trong đó, gồm 1.000 ha khu công nghiệp và hơn 400 ha khu dân cư, thương mại- dịch vụ, khu tái định cư. Dự án có tổng vốn đầu tư trên 3.300 tỉ đồng.

Mới đây ngày 8/11/2021 Công ty Kurz International Holding Gmbh (Đức) đã nhận giấy chứng nhận đầu tư dự án nhà máy sản xuất tấm phim/decal và các sản phẩm liên quan tại Khu Công nghiệp Đô thị và Dịch vụ Becamex Bình Định, nằm trong Khu kinh tế Nhơn Hội.

Dự án có vốn đầu tư 40 triệu đô la Mỹ này là dự án đầu tiên đầu tư vào KCN Becamex VSIP Bình Định, theo thông tin từ Trung tâm Xúc tiến đầu tư (IPC) của tỉnh.

Khi đi vào hoạt động vào quí 2-2023, nhà máy sẽ sản xuất 15 triệu m2 sản phẩm năm, bao gồm tấm phim/decal trang trí và lá dập nóng, nguyên liệu bán thành phẩm và sơn mài cho tấm phim/decal cùng các bộ phận liên quan. Bên cạnh đó, nhà máy cung cấp dịch vụ lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng máy móc công nghiệp và gia công mẫu tấm phim/decal theo yêu cầu.

Trong bối cảnh hiện nay Hiện nay, tại tỉnh Bình Định đang có rất nhiều lao động từ công nhân cho đến các chuyên gia cao cấp trong và ngoài nước sinh sống, làm việc, mở ra tiềm năng rất lớn cho tỉnh Bình Định đầu tư và phát triển các dự án khu công nghiệp để thu hút nhân lực tạo điều kiện để phát triển kinh tế.

Đặc biệt, thời gian qua tại Bình Định ghi nhận sự phát triển của các khu dân cư, khu đô thị liền kề và đáng chú ý là dự án Khu Công nghiệp Đô thị và Dịch vụ Becamex Bình Định với thiết kế hướng xanh, tạo giá trị bền vững đã mang đến hướng đi mới cho nhà đầu tư trong và ngoài nước đến với dự án.

Phát triển ở khu vực khu kinh tế trọng điểm dự án Khu Công nghiệp Đô thị và Dịch vụ Becamex Bình Định được đầu tư đồng bộ về cơ sở hạ tầng kỹ thuật và đón nhận nhiều gói quy hoạch về giao thông, đô thị, thu hút cư dân về sinh sống.

Năng suất lao động của Việt Nam vẫn ở mức rất thấp - Báo Thừa Thiên Huế Online

Dự án Khu Công nghiệp Đô thị và Dịch vụ Becamex Bình Định đã phần nào “gỡ rối” nhu cầu cấp thiết về việc an cư và tìm kiếm công việc của người lao động. Đó cũng là lí do cho sự ra đời dự án Khu Công nghiệp Đô thị và Dịch vụ Becamex Bình Định, được quy hoạch khép kín đa dạng tiện ích như khu thương mai dịch vụ, khu vui chơi giải trí, gần trường học, bệnh viện, …

Sở hữu nhiều dự án lớn trên địa bàn Tỉnh, trong đó riêng Khu Công nghiệp Đô thị và Dịch vụ Becamex Bình Định ước tính năm 2030 sẽ có khoảng 38.500 lao động làm việc tại đây. Việc quy hoạch và phát triển các dự án trong giai đoạn 2021-2025 khiến thị trường bất động sản Bình Định trở nên sôi động.

Share on facebook
Share
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

có thể bạn quan tâm ?

Scroll to Top