Nhiều cơ hội cho khu công nghiệp Becamex khi sở hữu quỹ đất lớn

Nhiều cơ hội cho khu công nghiệp Becamex khi sở hữu quỹ đất lớn. Tại khu vực khu công nghiệp Becamex thuộc phân khu 7 của khu kinh tế Nhơn Hội, xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định các nhà đầu tư lớn cho rằng nơi đây có nhiều cơ hội khi ẩn chứa tiềm năng xây dựng nhiều mô hình khu công nghiệp ứng dụng công nghệ mới.

Báo cáo trong nghành công nghiệp

Trong báo cáo cập nhật ngành Khu công nghiệp, các Công ty Chứng khoán tại Việt Nam đưa ra dự đoán tích cực cho những khu công nghiệp có sẵn quỹ đất. Ví dụ như khu công nghiệp Becamex Bình Định, có quỹ đất 1.425 ha và 1.150 ha tập trung xây dựng các mô hình ứng dụng công nghệ mới. Điều này sẽ giúp chủ đầu tư nắm bắt tốt hơn nhu cầu thuê của các doanh nghiệp sản xuất điện tử, phụ tùng, linh kiện dần đang được phát triển rộng rãi.

Tại khu vực miền Nam Việt Nam, Becamex Bình Định đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nước ngoài có cơ hội hợp tác và phát triển từ đó mang theo cơ hội gia tăng gia tăng FDI đáng kể trong tương lai.

Các nhà đầu tư chứng khoán nhận định, xu hướng các công ty từ Trung Quốc và các nước dịch chuyển sang Việt Nam vẫn diễn ra trong năm 2020. Nửa đầu năm, vốn FDI vào sản xuất chiếm 71%. Đa số dòng vốn này đầu tư vào Bình Định các khu vực phía Nam Việt Nam.

Dự án Khu cBecamex Bình Định hưởng lợi từ làn sóng dịch chuyển chuỗi sản xuấtông nghiệp đô thị và dịch vụ Becamex Bình Định Tiềm lực phát triển tương lai mới

Khu công nghiệp Becamex với diện tích đất hơn 1000ha

Áp lực từ môi trường cạnh tranh cũng như phân tán rủi ro khiến nhiều công ty đa quốc gia di dời nhà máy đến Đông Nam Á. Tại khu công nghiệp Becamex Bình Định được cho là sẽ là điểm đến tiềm năng cho các nhà đầu tư, các công ty muốn hợp tác xây dựng phát triển tại đây.

Khu công nghiệp Becamex Bình Định tiềm lực vững mạnh trong tương lai

Theo báo cáo, chủ đầu tư khu công nghiệp Becamex Bình Định đã thu về những kết quả ấn tượng. Khi thu hút được vốn đầu tư từ tập đoàn KURZ của Đức. Do vậy, đơn vị nghiên cứu vẫn giữ quan điểm tích cực với chủ đầu tư dự án khu công nghiệp Becamex Bình Định vì nơi đây sở hữu quỹ đất lớn, sẵn sàng khai thác.

Tại thị trường Bình Định, sự xuất hiện của khu công nghiệp Becamex Bình Định khiến các doanh nghiệp và nhà đầu tư có được cơ hội mới, tiềm năng mới để phát triển kinh tế và ổn định số vốn đầu tư trong tương lai.

Nơi đây còn được xem là một trong những lợi thế cạnh tranh nổi trội của dự án khi sở hữu tọa độ vàng chiến lược, nằm cạnh QL19C, đường sắt Bắc Nam và tuyến tỉnh lộ ĐT638. Các ga Diêu Trì 9km, cách Cảng biển Quốc tế Quy Nhơn khoảng 25km và cách sân bay Phù Cát 31 km.

Khu Tái Định Cư Becamex Bình Định

Địa thế của dự án rất thuận lợi kết nối các tuyến đường giao thông huyết mạch, giúp Khu công nghiệp Becamex Bình Định sẽ trở thành đầu mối giao thông, trung chuyển hàng hóa và mở rộng mối quan hệ giao lưu phát triển kinh tế – xã hội với các khu vực trong và ngoài nước, đặc biệt là các tỉnh khu vực Nam Trung bộ, Tây Nguyên và các tỉnh vùng Đông Nam Bộ.

Với diện tích hơn 1000 ha Các công ty nước ngoài đang tích cực “bắt tay” liên doanh với chủ đầu tư khu công nghiệp Becamex và trực tiếp mua quỹ đất và tài sản vận hành.

Báo cáo nêu rõ dù nơi đây dang tiến hành những giai đoạn đầu trong công tác xây dựng, nhưng các nhà đầu tư vẫn tìm đến dự án và cho rằng nhu cầu đất khu công nghiệp vẫn ở mức cao. Theo khảo sát cơ bộ cho thấy giá đất khu công nghiệp trung bình ở =khu vực này hiện là 106 USD một m2 trên chu kì thuê, tăng 9,7% theo năm.

Share on facebook
Share
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

có thể bạn quan tâm ?

Scroll to Top