Quy mô các khu công nghiệp Bình Định-KCN Becamex Tìm lực kinh tế

Quy mô các khu công nghiệp Bình Định-KCN Becamex Tìm lực kinh tế

Những năm gần đây quy mô các khu công nghiệp Bình Định xuất hiện nắm giữ vai trò trong việc phát triển kinh kế đất nước. Trong năm 2021 quy mô các khu công nghiệp Bình Định ngày càng lớn và đem lại sự kì vọng về xây dựng và phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Cụ thể quy mô các khu công nghiệp Bình Định như Khu Công nghiệp (KCN), Đô thị và Dịch vụ Becamex Bình Định  nằm trong Thỏa thuận hợp tác phát triển kinh tế – xã hội của hai tỉnh Bình Dương và Bình Định giai đoạn 2017 – 2021. Dự án lần này ước tính sẽ thu hút rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước tham dự, khu kinh tế Nhơn Hội cũng là một trong những quy mô các khu công nghiệp Bình Định nắm giữ việc đầu tư phát triển và thu hút khách du lịch ở vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ.

Theo Quyết định số “514/QĐ-TTg ngày 08 tháng 5 năm 2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc Phê duyệt điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Nhơn Hội, tỉnh Bình Định đến năm 2040” có tổng diện tích 2,308 ha.Dự án KCN, Đô thị và Dịch vụ Becamex Bình Định thuộc KKT Nhơn Hội mở rộng (xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định). Dự án gồm 2 giai đoạn: giai đoạn 1 (Khu A) diện tích khoảng 1,425ha bao gồm KCN, Khu dân cư và tái định cư; giai đoạn 2 (Khu B) diện tích khoảng 883 ha, được quy hoạch là Khu Đô thị, Dịch vụ và Thương mại.

Quy mô các khu công nghiệp Bình Định-KCN Becamex Tìm lực kinh tế.

Quy mô các khu công nghiệp Bình Định đang ngày càng phát triển một cách thuận lợi, và trong số đó Khu công nghiệp bình định Becamex là một trong những dự án lớn. Lợi thế của KCN, Đô thị và Dịch vụ Becamex Bình Định nằm ở vị trí chiến lược, giao thông thuận lợi: nằm cạnh QL19C, đường sắt Bắc Nam, đường tỉnh lộ ĐT638; Quy hoạch đường cao tốc Bắc – Nam; cách QL1A 10km, cách Ga Diêu Trì 9km, cách Cảng biển Quốc tế Quy Nhơn 25km, cách Sân bay Quốc tế Phù Cát 31km. Vị trí thuận lợi về các tuyến đường giao thông huyết mạch của tỉnh giúp cho KCN, Đô thị và Dịch vụ Becamex Bình Định trở thành đầu mối giao thương, trung chuyển hàng hóa, dịch vụ, thương mại và mở rộng quan hệ giao lưu phát triển kinh tế – xã hội với các khu vực trong và ngoài nước, đặc biệt là các tỉnh khu vực Nam Trung bộ, Tây Nguyên và các tỉnh miền Nam, Trung Lào, Thái Lan,…

Quy mô các khu công nghiệp Bình Định đã đi vào hoạt động và KCN Đô thị và Dịch vụ đã cùng các cơ quan ban ngành tỉnh Bình Định đã, đang tích cực tạo các điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư triển khai Dự án.
Thời gian qua tỉnh Quy mô các khu công nghiệp Bình Định đã đầu tư hạ tầng tuyến đường phía Tây tỉnh (ĐT.638) với tổng chiều dài hơn 13km, vốn đầu tư hơn 1,500 tỉ đồng nhằm kết nối KCN, Đô thị và Dịch vụ Becamex Bình Định với Tp.Quy Nhơn.

Đến với Quy mô các khu công nghiệp Bình Định cũng như đến với KCN, Đô thị và Dịch vụ Becamex BĐ, chắc chắn nhà đầu tư sẽ hài lòng với môi trường đầu tư thân thiện, hiện đại, dịch vụ chuyên nghiệp, các chính sách đầu tư ưu đãi trong KKT của Chính phủ và nhiều chính sách hỗ trợ đầu tư hấp dẫn khác của địa phương.

Quy mô khu công nghiệp Bình Định

Đến năm 2021 đã xuất hiện quy mô các khu công nghiệp Bình Định, trong đó 8 KCN (chưa tính các KCN trong KKT Nhơn Hội) với tổng diện tích quy hoạch là 1.761 ha (bao gồm KCN Phú Tài, Long Mỹ, Nhơn Hòa và Hòa Hội, Cát Trinh, Cát Khánh, KCN Bồng Sơn, KCN Bình Nghi-Nhơn Tân, KCN Bình Long). KCN Phú Tài (348 ha) và Long Mỹ (110 ha) đã lấp đầy trên 90% diện tích; KCN Nhơn Hòa (272 ha) và KCN Hòa Hội (275 ha) đang trong giai đoạn triển khai xây dựng hạ tầng kỹ thuật. Lĩnh vực đầu tư chủ yếu Quy mô các khu công nghiệp Bình Định gồm sản xuất thiết bị điện, điện tử, cơ khí chế tạo, sản phẩm thép, sản xuất vật liệu xây dựng, chế biến đá các loại, chế biến nông lâm sản và một số ngành công nghiệp khác. Quy mô các khu công nghiệp Bình Định có địa điểm khá thuận lợi, nằm cạnh các trục quốc lộ quan trọng (QL 1A và QL 19), cự ly đến cảng quốc tế Quy Nhơn thay đổi theo từng KCN nhưng xa nhất không quá 40 km và gần nhất chỉ 12 km. Chỉ riêng 2 KCN Phú Tài và Long Mỹ đã thu hút trên 120 doanh nghiệp vào đầu tư, trong đó có 3 doanh nghiệp FDI, đóng góp trên 30% giá trị sản xuất công nghiệp và kim ngạch xuất khẩu của cả tỉnh, thu hút trên 20.000 công nhân vào làm việc.

Bên cạnh Quy mô các khu công nghiệp Bình Định, KCN Nhơn Hòa (272ha):đang san lấp nền và xây dựng hạ tầng, đã có một số nhà đầu tư đăng ký đầu tư với diện tích khoảng 30% diện tích thuê; KCN Hòa Hội (265ha):đã khởi công xây dựng hạ tầng, đã có một số nhà đầu tư đăng ký đầu tư với diện tích khoảng 20% diện tích thuê.

 

Quy mô các khu công nghiệp Bình Định đã và đang hình thành 37 CCN, có tổng diện tích 1.519,37 ha với các ngành nghề chủ yếu: chế biến lương thực thực phẩm, chế biến gỗ, cơ khí nhỏ, sản xuất gạch ngói, hàng tiêu dùng… Đến nay Quy mô các khu công nghiệp Bình Định, đã có 11 CCN đi vào hoạt động và thu hút đầu tư lấp đầy 70 – 100% diện tích, 10 cụm còn lại đang xây dựng hạ tầng song song với việc giao mặt bằng cho doanh nghiệp xây dựng nhà xưởng và tổ chức sản xuất. Các CCN đã thu hút 436 doanh nghiệp và cơ sở sản xuất có quy mô vừa và nhỏ đầu tư, được giao đất xây dựng nhà xưởng sản xuất diện tích 221 ha với tổng vốn đăng ký đầu tư 1.230 tỷ đồng (suất đầu tư đạt 6 tỷ đồng/ha), vốn thực hiện 843 tỷ đồng (đạt 68,5% so tổng vốn đăng ký); đã có 397 doanh nghiệp và cơ sở sản xuất đi vào hoạt động. Quy mô các khu công nghiệp Bình Định cơ sở sản xuất trong các CCN đã góp phần gia tăng giá trị sản xuất công nghiệp toàn tỉnh, tạo việc làm cho gần 11.000 lao động.

http://https://www.youtube.com/watch?v=DN6Nwm-2zVg

Quốc Tấn

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on skype
Share on telegram

Bài viết cùng chủ đề

Tương lai phát triển khu kinh tế Nhơn Hội đến năm 2040

Nhà đầu tư Mỹ tìm hiểu chính sách ưu đãi tại Bình Định

(KTSG Online) – Sự đáp ứng về nguồn nhân lực, chăm sóc y tế tiêu chuẩn quốc tế, nhập khẩu máy móc, thuê nhà xưởng… là những mối quan tâm của các doanh nghiệp Mỹ khi họ tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Bình Định. 17.000 nhân lực chất lượng cao hằng năm

Becamex (BCM): Quý 1 lãi 457 tỷ đồng, tăng 47% so với cùng kỳ 2020

Becamex (BCM): Quý 1 lãi 457 tỷ đồng, tăng 47% so với cùng kỳ 2020

Nhờ doanh thu và lãi từ hoạt động liên doanh liên kết tăng cao giúp Becamex IDC (BCM) lãi tăng 47% so với quý 1/2020. Tổng Công ty Đầu tư và phát triển Công nghiệp – CTCP (mã CK: BCM) đã công bố BCTC quý 1/2021. Cụ thể, doanh thu thuần hợp nhất của BCM đạt xấp xỉ

Các Nhà Đầu Tư Dự Án Becamex Bình Định 5 Tháng Đầu Năm 2021

Sự xuất hiện của các Nhà đầu tư Dự án Becamex Bình Định 5 Tháng Đầu Năm 2021 đến từ các nước như Hàn Quốc và Mỹ đã đem lại cho Becamex Bình Định có thêm nhiều cơ hội phát triển và mở rộng liên kết với các nước trên thế giới. Mới đây, Phó

Xây dựng Hạ Tầng Khu Công Nghiệp Becamex Bình Định 2021

Dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Becamex Bình Định xã Canh Vinh, huyện Vân Canh trong năm 2021 đang được chủ đầu tư thực hiện với tổng diện tích 1.425 ha. Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Becamex

Scroll to Top