Tình Hình Bất Động Sản Becamex Bình Định

Là một trong những dự án được UBND tỉnh Bình Định quan tâm chú ý, tình hình bất động sản Becamex Bình Định trong năm 2021 được rất nhiều nhà đầu tư chú ý. Để nắm bắt được tiến độ xây dựng cũng nhưng tổng quan về dự án, anh Nguyễn Bửu Toàn là chủ nhân của kênh Review bất động sản Bình Định sẽ trực tiếp đến địa điểm xây dựng dự án để giới thiệu toàn bộ thông tin và tiến độ dự án ở thời điểm hiện tại. 

Theo anh Khánh, chủ cửa hàng quán cafe gần cổng dự án Becamex Bình Định chia sẻ với anh Toàn khi được hỏi về dự án: “Từ khi bắt đầu xây dựng công trình cho đến nay, số lượng dân cư cũng như các cửa hàng dịch vụ mở ra ngày càng nhiều, điều này thể hiện sự phát triển của doanh nghiệp luôn kéo theo sự phát triển kinh kế cho khu vực lân cận.

Việc vận chuyển của các xe bán tải vào khu công nghiệp Becamex Bình Định luôn xuyên suốt, việc này cũng cho thấy được tiến độ dự án luôn được thi công hoàn thiện để kịp tiến độ bàn giao. Việc khách nước ngoài đến tham quan dự án cũng trở nên nhiều hơn trong thời điểm này”

Dự án khu công nghiệp đô thị và dịch vụ Becamex Bình Định có tổng diện tích 1.425 ha thuộc phân khu 7 của khu kinh tế Nhơn Hội, trong đó có 1000ha đất khu công nghiệp do Becamex IDC và VSIP, còn lại là 425 khu tái định cư, dân cư, thương mại, dịch vụ.

Sau khi hoàn thành hạ tầng dự án Becamex Bình Định sẽ thu hút khoảng 2 tỷ đô la mỹ đầu tư sản xuất công nghiệp, tạo việc làm cho 150.000 lao động. Dự án được kì vọng là một cực thu hút vốn đầu tư hiệu quả góp phần tạo bước đột phá cho sự phát triển kinh tế xã hội tỉnh Bình Định trong thời gian sắp tới.

Chỉ định Becamex Bình Định triển khai đầu tư 4 dự án khu tái định cư tại KKT Nhơn Hội

Anh Toàn cho biết, dự án Becamex Bình Định nằm trong vị trí chiến lượt khi nằm tại hai tuyến đường quan trọng bật nhất của tỉnh Bình Định là tuyến quốc lộ 19c và ĐT 638. Bình Định là một trong số ít tỉnh sở hữu các tuyến đường vận chuyển như đường sắt, đường hàng không, đường thủy, đường bộ…

Theo khảo sát thì từ khu công nghiệp Becamex Bình Định đến cảng quốc tế Quy Nhơn là 25km ( cảng Quy Nhơn được biết là một trong những cảng quốc tế vận chuyển hàng hóa cho khu vực miền Trung và Tây Nguyên, đến sân bay Phù Cát 31km ( chỉ trong một thời gian ngắn gần đây sân bay Phù Cát đã trở thành sân bay quốc tế có thể vận chuyển hành khách tại các nước trong khu vực đông Nam Á đến Việt Nam, đến ga Diêu Trì 9km và quốc lộ 1A 10km.

Được biết tuyến đường ĐT 638 phía Tây tỉnh dành riêng để phục vụ cho việc vận chuyển đến khu công nghiệp Becamex Bình Định, tuyến đường này được xây dựng tháng 3 năm 2020 có chiều dài của tuyến đường có lộ giới 42m và vỉa hè 7,5m. Từ thành phố Quy Nhơn đến đây khi có tuyến đường mới này việc di chuyển chỉ mất 10p rút ngắn rất nhiều so với thời điểm trước.

Bình Định duyệt quy hoạch ba khu tái định cư 284 ha trong KCN Đô thị Becamex | Việt Nam Mới

Tuyến đường quốc lộ 19c được kết nối với rất nhiều khu vực khi được hoàn thiện, từ quốc lộ 19c có thể di chuyển đến cảng Quy Nhơn một cách nhanh chóng và thuận tiện. Bên cạnh đó tuyến đường này cũng liên kết với các tỉnh khu vực miền Trung và Tây Nguyên rất thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hóa. Theo kế hoạch của UBND tỉnh Bình Định trong tương lai tuyến đường này sẽ được mở rộng thêm 50m.

Để nắm bắt được tình hình đất đại tại xã Canh Vinh, huyện Vân Canh anh Toàn đã phỏng vấn anh Long một người dân tại khu công nghiệp Becamex Bình Định, với vai trò là người dân, người môi giới bất động sản lâu năm, anh Long nhận xét: Với tình hình đất Canh Vinh, khi Becamex về với địa phương thì nơi đây đã thể hiện lòng hiếu khách đối với các nhà lãnh đạo có trách nhiệm trong việc xây dựng khu công nghiệp. Bên cạnh đó, việc các nhã lãnh đạo huyện, xã làm việc với dân rất có trách nhiệm nhiệt tình trong khâu đền bù thỏa đáng cho người dân.

Theo anh Toàn chia sẻ việc xây dựng khu công nghiệp Becamex Bình Định chia thành 3 giai đoạn: 1 là tháng 2/2020 Becamex Bình Định có quyết định đầu tư tại Bình Định, 2 là 9/2020 Becamex Bình Định làm lễ khởi công, hiện tại 11/2021 Becamex Bình Định đã bàn giao đất sạch cho để xây dựng khu công nghiệp.

Khi được hỏi về vấn đề đất đại tại đây trước và sau khi có khu công nghiệp Becamex Bình Định, anh Long chia sẻ trước đó giá đất nơi đây chỉ 3 trăm rưỡi đến 4 trăm triệu 1 ha nhưng sau khi có khu công nghiệp Becamex thì đã lên tới 7 trăm đến 800 triệu 1ha và thời điểm hiện tại thì đã lên từu 1 tỷ đến 1 tỷ 2 một ha ( cho đất rừng).

Khi được hỏi về đất thổ cư anh Long chia sẻ trước khi Becamex Bình Định xây dựng nơi đây chỉ 2 trăm triệu 1 lô 6-7m, hiện tại đã lên đến 2 tỷ tùy theo vị trí. Còn về đất tái định cư, việc đền bù cho người dân tại đây thì Becamex Bình Định đền bù 400 rưỡi 1 nền.

Anh Toàn chia sẻ hiện tại có rất nhiều nhà đầu tư đã đến đây và trong khi đó việc phát triển của người dân tại đây cũng được kéo theo về sự phát triển kinh tế trong năm 2021. Trong tương lai Becamex Bình Định sẽ còn được phát triển và mang theo tìm lực phát triển lớn trong tương lai cho tỉnh Bình Định.

 

 

 

 

Share on facebook
Share
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

có thể bạn quan tâm ?

Scroll to Top