“Con đường tơ lụa ” Tuyến đường ĐT638 kết nối Tp Quy Nhơn đến KCN Becamex Bình Định

“Con đường tơ lụa ” Tuyến đường ĐT638 kết nối Tp Quy Nhơn đến KCN Becamex Bình Định

“Con đường tơ lụa” Tuyến đường ĐT638 (Hay tuyến phía tây tỉnh Bình Đình) kết nối các khu công nghiệp Phú Tài, Long Mỹ, Khu đô thị mới Long Vân với TP Quy Nhơn, góp phần cải thiện hạ tầng giao thông và hoàn thiện mạng lưới giao thông đường bộ của tỉnh và đặc biệt  Tuyến đường ĐT638 “sinh ra” để kết nối với Khu Công Nghiệp Becamex Bình Định giúp Bình Định trở thành trung tâm công nghiệp của khu vực miền trung và tây nguyên trong tương lai.

Để hình thành được tuyến đường ĐT638 đã gặp rất nhiều khó khăn và trở ngại từ các khâu phân bổ nguồn vốn, xây dựng, giải phóng mặt bằng… Tuy Nhiện lãnh đạo tỉnh Bình Định xác định tuyến đường ĐT638 là một tiêu chí cực kỳ quan trọng để thu hút đầu tư và tạo một cú hít về phát triển công nghiệp nên phải thực hiện bằng được.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo Ban GPMB, UBND TP Quy Nhơn và phường Bùi Thị Xuân vào năm 2019. Chủ tịch Hồ Quốc Dũng nhấn mạnh: “Dự án đường phía Tây tỉnh đang được khẩn trương thi công có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển KT -XH của tỉnh; dự kiến trong tháng 8.2019, Tổng Công ty Becamex IDC sẽ tiến hành khởi công giai đoạn 1 DA Khu phức hợp công nghiệp, đô thị, dịch vụ Becamex – Bình Định trên địa bàn xã Canh Vinh (Vân Canh) với diện tích hơn 1.000 ha. Do vậy, để tạo điều kiện cho nhà đầu tư triển khai DA, tôi yêu cầu công tác bồi thường, GPMB tại vị trí nút giao thông QL 1A – Long Mỹ phải sớm hoàn thành, bàn giao mặt bằng sạch cho đơn vị thi công. Tôi cũng yêu cầu Ban quản lý DA Giao thông tỉnh đôn đốc các nhà thầu thi công thông tuyến đường trong tháng 8.2019”.

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng kiểm tra, chỉ đạo tuyến đường ĐT638 phía Tây tỉnh

Trong buối lễ  khởi công Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định  27/09/2020 Phó thủ tướng Trương Hòa Bình phát biểu:

“Tôi đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương để vươn lên cùng với các tỉnh, thành phố trong Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và cả nước, đã dành nhiều nguồn lực, với những cách làm sáng tạo để đầu tư nâng cấp cải thiện điều kiện hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông, kết nối hạ tầng công nghiệp, dịch vụ. Tạo nền tảng cơ bản để thu hút đầu tư, đặc biệt là đầu tư trực tiếp nước ngoài nhằm đẩy mạnh phát triển, tăng trưởng kinh tế, xã hội và nâng cao đời sống Nhân dân”

Video tuyến đường ĐT638 (nhandanTV)

 

Thông tin tuyến đường ĐT638:

  • Tổng chiều dài: 14km, km 130 – km 143+787 là dự án nhóm B
  • Vận tốc thiết kế: 60 – 80 km/h.
  • Bề rộng nền đường: 22 m đến 42 m
  • Bề rộng mặt đường: 21 m đến 27 m
  • Điểm đầu tuyến tại nút giao với QL 19C (địa phận xã Canh Vinh, huyện Vân Canh), điểm cuối tuyến giáp với vòng xoay nút giao thông Long Vân, phường Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn.
  • Thiết kế: 6 làn xe (trong đó có 4 làn xe cơ giới, 2 làn xe hỗn hợp).
“Con đường tơ lụa ” Tuyến đường ĐT638

Nhân dịp chào mừng 45 năm ngày tỉnh Bình Địnhh hoàn toàn giải phóng (31.3.1975 – 31.3.2020), sau 03 năm thi công tuyến đường ĐT638 chính thức thông xe và đi vào hoạt động.

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on skype
Share on telegram

Bài viết cùng chủ đề

Tương lai phát triển khu kinh tế Nhơn Hội đến năm 2040

Nhà đầu tư Mỹ tìm hiểu chính sách ưu đãi tại Bình Định

(KTSG Online) – Sự đáp ứng về nguồn nhân lực, chăm sóc y tế tiêu chuẩn quốc tế, nhập khẩu máy móc, thuê nhà xưởng… là những mối quan tâm của các doanh nghiệp Mỹ khi họ tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Bình Định. 17.000 nhân lực chất lượng cao hằng năm

Becamex (BCM): Quý 1 lãi 457 tỷ đồng, tăng 47% so với cùng kỳ 2020

Becamex (BCM): Quý 1 lãi 457 tỷ đồng, tăng 47% so với cùng kỳ 2020

Nhờ doanh thu và lãi từ hoạt động liên doanh liên kết tăng cao giúp Becamex IDC (BCM) lãi tăng 47% so với quý 1/2020. Tổng Công ty Đầu tư và phát triển Công nghiệp – CTCP (mã CK: BCM) đã công bố BCTC quý 1/2021. Cụ thể, doanh thu thuần hợp nhất của BCM đạt xấp xỉ

Các Nhà Đầu Tư Dự Án Becamex Bình Định 5 Tháng Đầu Năm 2021

Sự xuất hiện của các Nhà đầu tư Dự án Becamex Bình Định 5 Tháng Đầu Năm 2021 đến từ các nước như Hàn Quốc và Mỹ đã đem lại cho Becamex Bình Định có thêm nhiều cơ hội phát triển và mở rộng liên kết với các nước trên thế giới. Mới đây, Phó

Xây dựng Hạ Tầng Khu Công Nghiệp Becamex Bình Định 2021

Dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Becamex Bình Định xã Canh Vinh, huyện Vân Canh trong năm 2021 đang được chủ đầu tư thực hiện với tổng diện tích 1.425 ha. Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Becamex

Scroll to Top