Vì sao KCN Becamex Bình Định nằm tại Canh Vinh

Vì sao KCN Becamex Bình Định nằm tại Canh Vinh

Vị trí vàng trong liên kết vùng:

Tỉnh Bình Định là một trong số ít tỉnh sở hữu hạ tầng hệ thống giao thông cực kỳ thuận tiện: Sân bay quốc tế Phù Cát, Cảng Quốc Tế, trục chính tuyến sắt  Bắc Nam, Quốc lộ 1A …

KCN  Becamex Bình Định (Canh Vinh – Vân Canh – Bình Định) trong vị trí chiến lược khi:

 • Nằm cạnh QL19C (rộng 50m) nối liền giữa Miền Trung và Tây Nguyên.
 • Nằm cạnh tuyến cao tốc Bắc – Nam, đoạn Quảng Ngãi – Bình Định – Nha Trang (dự kiến thông xe năm 2022).
 • 7 phút đến Ga Diêu Trì.
 • 15 phút đến trung tâm Tp Quy Nhơn (thông qua tuyến đường ĐT.638 với tổng chiều dài 13km, 6 làn xe, tổng mức đầu tư 1500 tỷ đồng).
 • 25 phút đến Cảng Quốc tế Quy Nhơn.
 • 35 phút đến sân bay quốc tế Phù Cát.
Vị trí KCN Becamex Bình Định

Địa hình thuận lợi cho phát triển Khu Công Nhiệp:

 • Xã Canh Vinh nằm trên nằm trên địa hình vùng cao bao bọc bởi các ngọn núi hình cánh cung giúp cho che chắn bão, gió (đặc biệt khu vực chịu nhiều mưa bão như tại khu vực miền trung).
 • Dân cư ít, quỹ đất rộng thuận tiện cho công tác đền bù và giải phóng mặt bằng tạo điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng KCN Becamex Bình Định đồng bộ và hiện đại.
 • Được hỗ trợ các KCN vệ tinh sát cạnh là KCN Phú Tài, KCN Phú Mỹ với tỷ lệ lấp đầy hơn 90%.

Hưởng lợi từ chính sách ưu đãi:

Vì nằm trong khu kinh tế Nhơn Hội nên KCN Becamex Bình Định hưởng trọn chính sách ưu đãi của KTT Nhơn Hội theo Quyết định số 141/2005 của Thủ tướng chính phủ cụ thể:

 1. Tất cả các dự án đầu tư của các tổ chức và cá nhân trong nước và nước ngoài trong KKT Nhơn Hội được hưởng mức thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp 10% được áp dụng trong 15 năm, kể từ khi dự án đầu tư bắt đầu hoạt động kinh doanh.
 2. Được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp 04 năm, kể từ khi có thu nhập chịu thuế và giảm 50% số thuế phải nộp cho 09 năm tiếp theo.
 3. Được hưởng các ưu đãi về các loại thuế khác áp dụng đối với địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của Luật Đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, Luật Khuyến khích đầu tư trong nước, các pháp luật thuế khác và các ưu đãi khác theo điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.
 4. Các dự án đầu tư sản xuất trong KKT Nhơn Hội của các tổ chức và cá nhân trong nước và nước ngoài được miễn thuế nhập khẩu đối với nguyên liệu sản xuất, vật tư, linh kiện và bán thành phẩm mà trong nước chưa sản xuất được hoặc sản xuất không đạt tiêu chuẩn chất lượng trong 05 năm, kể từ khi bắt đầu sản xuất.
 5. Giảm 50% thuế thu nhập đối với người có thu nhập cao, kể cả người Việt Nam và người nước ngoài làm việc tại KKT Nhơn Hội.

Sự quan tâm đặc biệt lãnh đạo tỉnh Bình Định :

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng cho biết, dự án KCN Becamex Bình Định là tâm huyết của nhiều cấp lãnh đạo tỉnh trong suốt gần 10 năm qua, với hy vọng thay đổi bộ mặt kinh tế của địa phương, tiến tới không còn phải dựa vào ngân sách Trung ương hỗ trợ. Để thu hút được dự án quy mô lớn này, tỉnh đã có thời gian chuẩn bị 7 năm ròng rã. Từ việc quy hoạch hạ tầng, rồi đầu tư hệ thống giao thông kết nối, đền bù, giải tỏa, tái định cư cho người dân vùng ảnh hưởng… Tỉnh rất kỳ vọng khi đi vào hoạt động, KCN này sẽ mang lại sự bứt phá cho tỉnh nhà, đưa Bình Định trở thành tỉnh khá trong khu vực.

Chủ tịch tỉnh Bình Định – Hồ Quốc Dũng chỉ đạo dự án KCN Becamex Bình Định

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm trưởng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Nguyễn Phi Long cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để nhà đầu tư triển khai Dự án. Ông khẳng định: Tỉnh sẽ thường xuyên tổ chức các cuộc họp để theo dõi tiến độ triển khai Dự án và chỉ đạo tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc nảy sinh. Trước mắt là đẩy nhanh việc kiểm kê, áp giá, đền bù, giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư sớm triển khai Dự án.

                                                   Tham khảo: báo bình định

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on skype
Share on telegram

Bài viết cùng chủ đề

Tương lai phát triển khu kinh tế Nhơn Hội đến năm 2040

Nhà đầu tư Mỹ tìm hiểu chính sách ưu đãi tại Bình Định

(KTSG Online) – Sự đáp ứng về nguồn nhân lực, chăm sóc y tế tiêu chuẩn quốc tế, nhập khẩu máy móc, thuê nhà xưởng… là những mối quan tâm của các doanh nghiệp Mỹ khi họ tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Bình Định. 17.000 nhân lực chất lượng cao hằng năm

Becamex (BCM): Quý 1 lãi 457 tỷ đồng, tăng 47% so với cùng kỳ 2020

Becamex (BCM): Quý 1 lãi 457 tỷ đồng, tăng 47% so với cùng kỳ 2020

Nhờ doanh thu và lãi từ hoạt động liên doanh liên kết tăng cao giúp Becamex IDC (BCM) lãi tăng 47% so với quý 1/2020. Tổng Công ty Đầu tư và phát triển Công nghiệp – CTCP (mã CK: BCM) đã công bố BCTC quý 1/2021. Cụ thể, doanh thu thuần hợp nhất của BCM đạt xấp xỉ

Các Nhà Đầu Tư Dự Án Becamex Bình Định 5 Tháng Đầu Năm 2021

Sự xuất hiện của các Nhà đầu tư Dự án Becamex Bình Định 5 Tháng Đầu Năm 2021 đến từ các nước như Hàn Quốc và Mỹ đã đem lại cho Becamex Bình Định có thêm nhiều cơ hội phát triển và mở rộng liên kết với các nước trên thế giới. Mới đây, Phó

Xây dựng Hạ Tầng Khu Công Nghiệp Becamex Bình Định 2021

Dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Becamex Bình Định xã Canh Vinh, huyện Vân Canh trong năm 2021 đang được chủ đầu tư thực hiện với tổng diện tích 1.425 ha. Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Becamex

Scroll to Top