Vì sao KCN Becamex Bình Định nằm tại Canh Vinh

Vì sao KCN Becamex Bình Định nằm tại Canh Vinh

Vị trí vàng trong liên kết vùng:

Tỉnh Bình Định là một trong số ít tỉnh sở hữu hạ tầng hệ thống giao thông cực kỳ thuận tiện: Sân bay quốc tế Phù Cát, Cảng Quốc Tế, trục chính tuyến sắt  Bắc Nam, Quốc lộ 1A …

KCN  Becamex Bình Định (Canh Vinh – Vân Canh – Bình Định) trong vị trí chiến lược khi:

 • Nằm cạnh QL19C (rộng 50m) nối liền giữa Miền Trung và Tây Nguyên.
 • Nằm cạnh tuyến cao tốc Bắc – Nam, đoạn Quảng Ngãi – Bình Định – Nha Trang (dự kiến thông xe năm 2022).
 • 7 phút đến Ga Diêu Trì.
 • 15 phút đến trung tâm Tp Quy Nhơn (thông qua tuyến đường ĐT.638 với tổng chiều dài 13km, 6 làn xe, tổng mức đầu tư 1500 tỷ đồng).
 • 25 phút đến Cảng Quốc tế Quy Nhơn.
 • 35 phút đến sân bay quốc tế Phù Cát.
Vị trí KCN Becamex Bình Định

Địa hình thuận lợi cho phát triển Khu Công Nhiệp:

 • Xã Canh Vinh nằm trên nằm trên địa hình vùng cao bao bọc bởi các ngọn núi hình cánh cung giúp cho che chắn bão, gió (đặc biệt khu vực chịu nhiều mưa bão như tại khu vực miền trung).
 • Dân cư ít, quỹ đất rộng thuận tiện cho công tác đền bù và giải phóng mặt bằng tạo điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng KCN Becamex Bình Định đồng bộ và hiện đại.
 • Được hỗ trợ các KCN vệ tinh sát cạnh là KCN Phú Tài, KCN Phú Mỹ với tỷ lệ lấp đầy hơn 90%.

Hưởng lợi từ chính sách ưu đãi:

Vì nằm trong khu kinh tế Nhơn Hội nên KCN Becamex Bình Định hưởng trọn chính sách ưu đãi của KTT Nhơn Hội theo Quyết định số 141/2005 của Thủ tướng chính phủ cụ thể:

 1. Tất cả các dự án đầu tư của các tổ chức và cá nhân trong nước và nước ngoài trong KKT Nhơn Hội được hưởng mức thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp 10% được áp dụng trong 15 năm, kể từ khi dự án đầu tư bắt đầu hoạt động kinh doanh.
 2. Được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp 04 năm, kể từ khi có thu nhập chịu thuế và giảm 50% số thuế phải nộp cho 09 năm tiếp theo.
 3. Được hưởng các ưu đãi về các loại thuế khác áp dụng đối với địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của Luật Đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, Luật Khuyến khích đầu tư trong nước, các pháp luật thuế khác và các ưu đãi khác theo điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.
 4. Các dự án đầu tư sản xuất trong KKT Nhơn Hội của các tổ chức và cá nhân trong nước và nước ngoài được miễn thuế nhập khẩu đối với nguyên liệu sản xuất, vật tư, linh kiện và bán thành phẩm mà trong nước chưa sản xuất được hoặc sản xuất không đạt tiêu chuẩn chất lượng trong 05 năm, kể từ khi bắt đầu sản xuất.
 5. Giảm 50% thuế thu nhập đối với người có thu nhập cao, kể cả người Việt Nam và người nước ngoài làm việc tại KKT Nhơn Hội.

Sự quan tâm đặc biệt lãnh đạo tỉnh Bình Định :

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng cho biết, dự án KCN Becamex Bình Định là tâm huyết của nhiều cấp lãnh đạo tỉnh trong suốt gần 10 năm qua, với hy vọng thay đổi bộ mặt kinh tế của địa phương, tiến tới không còn phải dựa vào ngân sách Trung ương hỗ trợ. Để thu hút được dự án quy mô lớn này, tỉnh đã có thời gian chuẩn bị 7 năm ròng rã. Từ việc quy hoạch hạ tầng, rồi đầu tư hệ thống giao thông kết nối, đền bù, giải tỏa, tái định cư cho người dân vùng ảnh hưởng… Tỉnh rất kỳ vọng khi đi vào hoạt động, KCN này sẽ mang lại sự bứt phá cho tỉnh nhà, đưa Bình Định trở thành tỉnh khá trong khu vực.

Chủ tịch tỉnh Bình Định – Hồ Quốc Dũng chỉ đạo dự án KCN Becamex Bình Định

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm trưởng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Nguyễn Phi Long cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để nhà đầu tư triển khai Dự án. Ông khẳng định: Tỉnh sẽ thường xuyên tổ chức các cuộc họp để theo dõi tiến độ triển khai Dự án và chỉ đạo tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc nảy sinh. Trước mắt là đẩy nhanh việc kiểm kê, áp giá, đền bù, giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư sớm triển khai Dự án.

                                                   Tham khảo: báo bình định

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on skype
Share on telegram

Bài viết cùng chủ đề

Tiến độ dự án Becamex Bình Định được gấp rút triển khai

Tiến độ dự án Becamex Bình Định được lãnh đạo tỉnh Bình Định sáng ngày 22/02/2021 cùng các ngành liên quan kiểm tra Sau 5 tháng thi công từ 9/2020 đến nay tiến độ dự án Becamex Bình Định đã hoàn thành các thủ tục bồi thường, công tác kiểm đếm hiện trường được đẩy

BECAMEX IDC GỬI THƯ CHÚC TẾT QUÝ KHÁCH HÀNG

CHÚC MỪNG NĂM MỚI – XUÂN TÂN SỬU 2021 Kính gửi Quý Khách hàng và Đối tác ! Nhân dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu năm 2021, Ban lãnh đạo cùng toàn thể nhân viên Tổng Công ty Becamex IDC xin gửi đến Quý Khách hàng và Đối tác lời chúc sức khỏe, hạnh phúc

Scroll to Top