Xây dựng Hạ Tầng Khu Công Nghiệp Becamex Bình Định 2021

Xây dựng Hạ Tầng Khu Công Nghiệp Becamex Bình Định 2021

Dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Becamex Bình Định xã Canh Vinh, huyện Vân Canh trong năm 2021 đang được chủ đầu tư thực hiện với tổng diện tích 1.425 ha. Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Becamex Bình Định đang là dự án quan trọng bật nhất hiện nay của tỉnh. Nên lãnh đạo tỉnh đã kì hạn cho các cấp các nghành hữu quan đến tháng 9 năm nay phải có từ 100 ha đến 170ha mặt bằng đầy đủ cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Becamex bàn giao cho nhà đầu tư thứ cấp đạt ít nhất là 100 ha.

Ủy Ban Nhân Dân tỉnh cũng đã làm việc với chủ đầu tư dự án cùng với các lãnh đạo các sở ban nghành hữu quan của tỉnh lãnh đạo huyện  Vân Canh và xã Canh Vinh trao đổi về công tác xây dựng khu tái định cư cho người dân trong vùng dự án việc triển khai cấp nước cấp điện và một số công việc khác nhằm khẩn trương hoàn thiện cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Becamex Bình Định để đảm bảo tiến độ thỏa thuận với các nhà đầu tư từ đây cho tới tháng 9 năm 2021.

Thi công xây dựng cơ sở hạ tầng KCN Becamex Bình Định

Kế hoạch đề ra trong năm 2021 là phải hoàn thiện cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Becamex Bình Định, bồi thường giải phóng mặt bằng khu vực trạm điện để lên kế hoạch đầu tư xây dựng trạm điện mới nhằm đảm bảo đúng tiến độ đề ra. Khu vực xây dựng nhà máy xử lí nước thải cho hạ tầng Khu công nghiệp Becamex Bình Định và chủ đầu tư cũng đã thuê được đơn vị tư vấn, đơn vị tổng thầu để xây dựng nhà máy nước thải theo đánh giá tác động môi trường mà sở tài nguyên môi trường đã đề ra. song song đầu tư giải tỏa tuyến đường 638 kết nối vào đường tàu lật, và cần giải tỏa nhanh tuyến đường này.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh đồng ý chủ trương cho Công ty CP Cấp thoát nước Bình Định triển khai đầu tư hệ thống cấp nước sạch với công suất 2.900 m3/ngày đêm, sử dụng nguồn nước ngầm từ giếng khoan tại xã Canh Vinh (huyện Vân Canh) để kịp thời cấp nước cho việc xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp Becamex Bình Định, kịp tiến độ hoàn thành trong tháng 9.2021. Sau đó, Công ty CP Cấp thoát nước Bình Định triển khai đầu tư cấp nước cho hạ tầng Khu công nghiệp Becamex Bình Định với công suất 10.000 m3/ngày đêm, sử dụng nguồn nước của Nhà máy nước Hà Thanh.

Sau khi đầu tư hoàn thành tuyến ống cấp nước từ Nhà máy nước Hà Thanh đến hạ tầng Khu công nghiệp Becamex Bình Định nhằm hỗ trợ cho việc xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp Becamex Bình Định, Công ty CP Cấp thoát nước Bình Định chịu trách nhiệm đầu tư mở rộng mạng lưới cấp nước sử dụng nguồn nước Nhà máy xử lý nước sạch công suất 2.900 m3/ngày đêm cung cấp nước cho người dân xã Canh Vinh, Canh Hiển và thị trấn Vân Canh.

Điện dự án xây dựng hạ tầng khu công nghiệp Becamex Bình Định Trong khi chờ trạm 110 KV Vân Canh đi vào vận hành, ngay đầu tháng 3.2021, từ dự án JICA, PC Bình Định triển khai đấu thầu xây lắp để thi công hơn 19 km đường dây 22 KV đi theo dọc QL 19 mới đến thị trấn Vân Canh, dự kiến đóng điện vận hành vào tháng 9.2021, đảm bảo cung cấp điện ổn định cho khu vực dự án. Ông Huỳnh Ngọc Việt khẳng định. “Liên quan đến kiến nghị của chủ đầu tư dự án Becamex VSIP Bình Định về thời gian cấp điện dự án Becamex Bình Định giai đoạn 1 phục vụ cho các nhà đầu tư thứ cấp trong Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định, PC Bình Định cam kết trong vòng 60 ngày kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ thủ tục đăng ký đầu tư theo quy định của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, chúng tôi sẽ cấp điện cho DN để tạo điều kiện thuận lợi cho DN hoạt động sản xuất”.

Quy mô các khu công nghiệp Bình Định-Hạ tầng KCN Becamex

Việc triển khai nguồn điện cho việc xây dựng hạ tầng khu công nghiệp Becamex Bình Định trong giai đoạn 1 đã được đảm bảo theo đúng tiến độ và quy mô vận hành với sự đảm bảo của Giám đốc Công ty Điện lực Bình Định (PC Bình Định). Đơn vị cũng đã có văn bản kiến nghị Tổng Công ty Điện lực Miền Trung (EVNCPC) điều chỉnh quy mô và tiến độ vận hành trạm biến áp 110 KV Vân Canh đóng điện trong năm 2021 để phục vụ cho hạ tầng Khu Công nghiệp Becamex Bình Định (xã Canh Vinh, huyện Vân Canh). Được biết công suất vận hành là 40+63 MVA, gồm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 vận hành máy biến áp 40 MVA, giai đoạn 2 vận hành máy biến áp 63 MVA; tiến độ dự án hoàn thành đóng điện đưa vào sử dụng giai đoạn 1 dự kiến tháng 6.2022.

Được ưu tiên đầu tư trong khu kinh tế Nhơn Hội dự án xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp Becamex Bình Định cũng được chú trọng về việc xây dựng các tuyến đường để thuận tiện cho việc đi lại cụ thể.

  • Để xây dựng hạ tầng khu công nghiệp Becamex Bình Định cần nâng cấp tuyến Quốc lộ 19C đoạn đi qua khu công nghiệp đô thị Becamax đạt tiêu chuẩn cấp III, IV, quy mô 2 làn xe và tuyến đường ĐT 639 tối thiểu đạt cấp III đồng bằng. Đoạn đi qua khu vực dự kiến phát triển đô thị được xây dựng theo tiêu chuẩn đường đô thị.
  • Xây mới cầu Thị Nại 2 song song về phía Bắc của cầu Thị Nại 1, xây mới cầu Bắc Thị Nại nối Đường ĐT 640 với đường trục chính của bán đảo Phương Mai; Xây dựng mới 01 cầu qua sông Hà Thanh kết nối  Khu hạ tầng công nghiệp đô thị Becamex với hạ tầng Khu đô thị Becamex mới ở xã Canh Vinh.

Đến tháng 9 năm 2021 phải đảm bảo hoàn thành được tiến độ thi công xây dựng cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp Becamex Bình Định để bàn giao lại cho các cấp chính quyền cũng như kịp thời nhận được cơ hội của các nhà đầu tư. Bên cạnh việc cấp nước, cấp điện, xây dựng đường xá, trong thời gian tới các đơn vị thi công sẽ cố gắn hoàn thiện những thiếu sót trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng để nâng cao chất lượng xây dựng cũng như làm đúng quy trình tiến độ đề ra.

QUỐC TẤN

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on skype
Share on telegram

Bài viết cùng chủ đề

Tương lai phát triển khu kinh tế Nhơn Hội đến năm 2040

Nhà đầu tư Mỹ tìm hiểu chính sách ưu đãi tại Bình Định

(KTSG Online) – Sự đáp ứng về nguồn nhân lực, chăm sóc y tế tiêu chuẩn quốc tế, nhập khẩu máy móc, thuê nhà xưởng… là những mối quan tâm của các doanh nghiệp Mỹ khi họ tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Bình Định. 17.000 nhân lực chất lượng cao hằng năm

Becamex (BCM): Quý 1 lãi 457 tỷ đồng, tăng 47% so với cùng kỳ 2020

Becamex (BCM): Quý 1 lãi 457 tỷ đồng, tăng 47% so với cùng kỳ 2020

Nhờ doanh thu và lãi từ hoạt động liên doanh liên kết tăng cao giúp Becamex IDC (BCM) lãi tăng 47% so với quý 1/2020. Tổng Công ty Đầu tư và phát triển Công nghiệp – CTCP (mã CK: BCM) đã công bố BCTC quý 1/2021. Cụ thể, doanh thu thuần hợp nhất của BCM đạt xấp xỉ

Các Nhà Đầu Tư Dự Án Becamex Bình Định 5 Tháng Đầu Năm 2021

Sự xuất hiện của các Nhà đầu tư Dự án Becamex Bình Định 5 Tháng Đầu Năm 2021 đến từ các nước như Hàn Quốc và Mỹ đã đem lại cho Becamex Bình Định có thêm nhiều cơ hội phát triển và mở rộng liên kết với các nước trên thế giới. Mới đây, Phó

Tương lai phát triển khu kinh tế Nhơn Hội đến năm 2040

Tương lai phát triển khu kinh tế Nhơn Hội đến năm 2040

Từ lâu Nhơn Hội được biết đến với vai trò du lịch, nghỉ dưỡng, dịch vụ… Nhưng trong năm 2021 Theo “Điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Nhơn Hội, tỉnh Bình Định đến năm 2040” của Thủ Tướng Chính Phủ thì khu công nghiệp đô thị Becamex A tại

Scroll to Top